intTypePromotion=3

Luận văn: Khảo sát – Nghiên cứu phương pháp tách Phycocyanin trong tảo Spirulina

Chia sẻ: Hoang Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

0
70
lượt xem
13
download

Luận văn: Khảo sát – Nghiên cứu phương pháp tách Phycocyanin trong tảo Spirulina

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn "Khảo sát – Nghiên cứu phương pháp tách Phycocyanin trong tảo Spirulina" trình bày các nội dung chính như: Tìm phương pháp tách chiết phycocyanin (chất màu xanh đặc trưng của tảo), đánh giá sản phẩm thu được và đề xuất hướng sử dụng chất này, đánh giá chất lượng phần còn lại của tảo (sau khi đã tách chiết chất màu).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn: Khảo sát – Nghiên cứu phương pháp tách Phycocyanin trong tảo Spirulina

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ<br /> KHOA CÔNG NGHỆ<br /> -----------<br /> <br /> LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC<br /> <br /> KHẢO SÁT – NGHIÊN CỨU<br /> PHƯƠNG PHÁP TÁCH PHYCOCYANIN<br /> TRONG TẢO SPIRULINA<br /> <br /> CÁN BỘ HƯỚNG DẪN<br /> <br /> SINH VIÊN THỰC HIỆN<br /> <br /> ThS. Phan Thế Duy<br /> <br /> Châu Phượng Quyên<br /> MSSV: 2064002<br /> Ngành: Công Nghệ Hóa Học-Khóa 32<br /> <br /> Cần Thơ, 2010<br /> <br /> Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br /> Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ<br /> KHOA CÔNG NGHỆ<br /> -----------<br /> <br /> LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC<br /> <br /> KHẢO SÁT – NGHIÊN CỨU<br /> PHƯƠNG PHÁP TÁCH PHYCOCYANIN<br /> TRONG TẢO SPIRULINA<br /> <br /> CÁN BỘ HƯỚNG DẪN<br /> <br /> SINH VIÊN THỰC HIỆN<br /> <br /> ThS. Phan Thế Duy<br /> <br /> Châu Phượng Quyên<br /> MSSV: 2064002<br /> Ngành: Công Nghệ Hóa Học-Khóa 32<br /> <br /> Cần Thơ, 2010<br /> <br /> Trường Đại học Cần Thơ<br /> <br /> Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam<br /> Độc lập – Tự do – Hạnh phúc<br /> <br /> Khoa Công Nghệ<br /> Bộ môn Công nghệ hóa học<br /> <br /> -----------------------Cần Thơ, ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2010<br /> <br /> PHIẾU ĐỀ NGHỊ ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN<br /> NĂM HỌC: 2009 – 2010<br /> 1. Họ và tên của cán bộ hướng dẫn: Phan Thế Duy.<br /> 2. Tên đề tài: “Khảo sát – nghiên cứu phương pháp tách phycocyanin trong<br /> tảo Spirulina”.<br /> 3. Địa điểm thực hiện: Phòng thí nghiệm Bộ Môn Hóa Học Hữu Cơ – Khoa<br /> Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ.<br /> 4. Số lượng sinh viên thực hiện: 01 sinh viên.<br /> 5. Họ và tên sinh viên: Châu Phượng Quyên<br /> Lớp: Công Nghệ Hóa Học<br /> <br /> MSSV: 2064002<br /> Khóa: 32<br /> <br /> 6. Mục đích của đề tài<br /> Tìm phương pháp tách chiết phycocyanin (chất màu xanh đặc trưng<br /> của tảo).<br /> Đánh giá sản phẩm thu được và đề xuất hướng sử dụng chất này.<br /> Đánh giá chất lượng phần còn lại của tảo (sau khi đã tách chiết chất<br /> màu).<br /> 7. Các nội dung chính và giới hạn của đề tài<br /> Nội dung chính<br /> -<br /> <br /> Tiến hành khảo sát trên tảo khô và tảo tươi.<br /> <br /> -<br /> <br /> Tìm phương pháp làm tăng độ tinh sạch phycocyanin.<br /> <br /> Giới hạn của đề tài<br /> Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu phương pháp chiết tách và<br /> làm tinh sạch phycocyanin từ tảo Spirulina cũng như những công dụng của nó đối<br /> <br /> Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br /> Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br /> <br /> với con người. Tùy theo mục đích sử dụng mà độ tinh sạch của phycocyanin được<br /> được giới hạn như: độ tinh sạch là 0,7 được dùng trong thực phẩm, 3,9 dùng trong<br /> phản ứng và 4,0 được dùng trong phân tích.<br /> Do hạn chế về thời gian, nên đề tài “Khảo sát – nghiên cứu phương pháp<br /> tách phycocyanin trong tảo Spirulina” chỉ dừng lại mức độ ứng dụng trong thực<br /> phẩm.<br /> 8. Các yêu cầu hỗ trợ cho việc thực hiện đề tài<br /> Các hóa chất để thực hiện<br /> 9. Kinh phí dự trù cho việc thực hiện đề tài: 250.000 đồng.<br /> <br /> DUYỆT CỦA BỘ MÔN<br /> <br /> DUYỆT CỦA CBHD<br /> <br /> Phan Thế Duy<br /> <br /> DUYỆT CỦA HỘI ĐỒNG THI & XÉT TỐT NGHIỆP<br /> <br /> Nhận xét của cán bộ hướng dẫn<br /> <br /> NHẬN XÉT CỦA CÁN BỘ HƯỚNG DẪN<br /> <br /> <br /> .....................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> ..........................................................................................................<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản