BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br />
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ<br />
KHOA CÔNG NGHỆ<br />
-----------<br />
<br />
LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC<br />
<br />
KHẢO SÁT – NGHIÊN CỨU<br />
PHƯƠNG PHÁP TÁCH PHYCOCYANIN<br />
TRONG TẢO SPIRULINA<br />
<br />
CÁN BỘ HƯỚNG DẪN<br />
<br />
SINH VIÊN THỰC HIỆN<br />
<br />
ThS. Phan Thế Duy<br />
<br />
Châu Phượng Quyên<br />
MSSV: 2064002<br />
Ngành: Công Nghệ Hóa Học-Khóa 32<br />
<br />
Cần Thơ, 2010<br />
<br />
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br />
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br />
<br />
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br />
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ<br />
KHOA CÔNG NGHỆ<br />
-----------<br />
<br />
LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC<br />
<br />
KHẢO SÁT – NGHIÊN CỨU<br />
PHƯƠNG PHÁP TÁCH PHYCOCYANIN<br />
TRONG TẢO SPIRULINA<br />
<br />
CÁN BỘ HƯỚNG DẪN<br />
<br />
SINH VIÊN THỰC HIỆN<br />
<br />
ThS. Phan Thế Duy<br />
<br />
Châu Phượng Quyên<br />
MSSV: 2064002<br />
Ngành: Công Nghệ Hóa Học-Khóa 32<br />
<br />
Cần Thơ, 2010<br />
<br />
Trường Đại học Cần Thơ<br />
<br />
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam<br />
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc<br />
<br />
Khoa Công Nghệ<br />
Bộ môn Công nghệ hóa học<br />
<br />
-----------------------Cần Thơ, ngày<br />
<br />
tháng<br />
<br />
năm 2010<br />
<br />
PHIẾU ĐỀ NGHỊ ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN<br />
NĂM HỌC: 2009 – 2010<br />
1. Họ và tên của cán bộ hướng dẫn: Phan Thế Duy.<br />
2. Tên đề tài: “Khảo sát – nghiên cứu phương pháp tách phycocyanin trong<br />
tảo Spirulina”.<br />
3. Địa điểm thực hiện: Phòng thí nghiệm Bộ Môn Hóa Học Hữu Cơ – Khoa<br />
Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ.<br />
4. Số lượng sinh viên thực hiện: 01 sinh viên.<br />
5. Họ và tên sinh viên: Châu Phượng Quyên<br />
Lớp: Công Nghệ Hóa Học<br />
<br />
MSSV: 2064002<br />
Khóa: 32<br />
<br />
6. Mục đích của đề tài<br />
Tìm phương pháp tách chiết phycocyanin (chất màu xanh đặc trưng<br />
của tảo).<br />
Đánh giá sản phẩm thu được và đề xuất hướng sử dụng chất này.<br />
Đánh giá chất lượng phần còn lại của tảo (sau khi đã tách chiết chất<br />
màu).<br />
7. Các nội dung chính và giới hạn của đề tài<br />
Nội dung chính<br />
-<br />
<br />
Tiến hành khảo sát trên tảo khô và tảo tươi.<br />
<br />
-<br />
<br />
Tìm phương pháp làm tăng độ tinh sạch phycocyanin.<br />
<br />
Giới hạn của đề tài<br />
Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu phương pháp chiết tách và<br />
làm tinh sạch phycocyanin từ tảo Spirulina cũng như những công dụng của nó đối<br />
<br />
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br />
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi<br />
<br />
với con người. Tùy theo mục đích sử dụng mà độ tinh sạch của phycocyanin được<br />
được giới hạn như: độ tinh sạch là 0,7 được dùng trong thực phẩm, 3,9 dùng trong<br />
phản ứng và 4,0 được dùng trong phân tích.<br />
Do hạn chế về thời gian, nên đề tài “Khảo sát – nghiên cứu phương pháp<br />
tách phycocyanin trong tảo Spirulina” chỉ dừng lại mức độ ứng dụng trong thực<br />
phẩm.<br />
8. Các yêu cầu hỗ trợ cho việc thực hiện đề tài<br />
Các hóa chất để thực hiện<br />
9. Kinh phí dự trù cho việc thực hiện đề tài: 250.000 đồng.<br />
<br />
DUYỆT CỦA BỘ MÔN<br />
<br />
DUYỆT CỦA CBHD<br />
<br />
Phan Thế Duy<br />
<br />
DUYỆT CỦA HỘI ĐỒNG THI & XÉT TỐT NGHIỆP<br />
<br />
Nhận xét của cán bộ hướng dẫn<br />
<br />
NHẬN XÉT CỦA CÁN BỘ HƯỚNG DẪN<br />
<br />
<br />
.....................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
..........................................................................................................<br />
<br />