intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Khoa học: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ trên các công trình biển của PETROSETCO Vũng Tàu

Chia sẻ: Hà Thị Hồng Hạnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:110

63
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài nghiên cứu những nghiên cứu tổng quan về chất lượng dịch vụ & Dịch vụ Catering; thực trạng chất lượng dịch vụ catering theo mô hình SERVQUAL; một số giải pháp đề xuất nâng cao chất lượng dịch vụ catering. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Khoa học: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ trên các công trình biển của PETROSETCO Vũng Tàu

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> <br /> -----------------<br /> <br /> ĐÀM THỊ HƯƠNG<br /> <br /> GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CATERING<br /> TRÊN CÁC CÔNG TRÌNH BIỂN TẠI CÔNG TY CP<br /> DỊCH VỤ TỔNG HỢP DẦU KHÍ VŨNG TÀU<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ KHOA HỌC<br /> CHUYÊN NGÀNH: QUẢN TRỊ KINH DOANH<br /> NGƯỜI HƯỚNG DẪN KHOA HỌC:<br /> TS. NGUYỄN DANH NGUYÊN<br /> <br /> Hà Nội – Năm 2012<br /> <br /> Trường Đại học Bách khoa Hà Nội- Luận văn tốt nghiệp cao học Quản trị Kinh doanh – Đàm Thị Hương<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> <br /> Tôi xin cam đoan bản luận văn tốt nghiệp này được thực hiện dưới sự<br /> hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Danh Nguyên, là công trình nghiên cứu của tôi.<br /> Các dữ liệu, kết quả nêu trong luận văn là trung thực và có nguồn gốc rõ ràng.<br /> Những nhận định, phân tích về chất lượng dịch vụ được kiểm chứng bằng số liệu<br /> thực tế trong quá trình cung cấp dịch vụ của Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu<br /> khí Vũng Tàu.<br /> <br /> TÁC GIẢ<br /> <br /> Đàm Thị Hương<br /> <br /> Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ catering trên các công trình biển<br /> tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Vũng Tàu<br /> <br /> -1-<br /> <br /> Trường Đại học Bách khoa Hà Nội- Luận văn tốt nghiệp cao học Quản trị Kinh doanh – Đàm Thị Hương<br /> <br /> DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT<br /> <br /> Viết tắt<br /> 4M<br /> <br /> Giải nghĩa<br /> Men;<br /> <br /> Materials;<br /> <br /> Nội dung<br /> <br /> Methods<br /> <br /> or Quy tắc 4M- 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất<br /> lương: con người; nguyên vật liệu; phương<br /> <br /> Measure; Machines<br /> <br /> pháp và máy móc ảnh hưởng<br /> PPM<br /> <br /> Planning; Prevention; Monitoring<br /> <br /> Quy tắc PPM xem xét 3 yếu tố qua trình ảnh<br /> hưởng đến chất lượng: hoạch định; phòng<br /> ngừa; giám sát<br /> Quản lý chất lượng<br /> <br /> QLCL<br /> PETROSETCO VŨNG TÀU<br /> <br /> PSV-VT<br /> <br /> Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Vũng<br /> Tàu<br /> <br /> CBCNV<br /> <br /> Cán bộ công nhân viên<br /> <br /> SXKD<br /> <br /> Sản xuất kinh doanh<br /> <br /> TQM<br /> <br /> Total Quality Management<br /> <br /> Quản lý chất lượng toàn diện<br /> <br /> QC<br /> <br /> Quality Control<br /> <br /> Kiểm soát chất lượng<br /> <br /> SQC<br /> <br /> Statistical Quality Control<br /> <br /> Kiểm soát chất lượng bằng thống kê<br /> <br /> QP<br /> <br /> Quality policy<br /> <br /> Chính sách chất lượng<br /> <br /> QO<br /> <br /> Quality objectives<br /> <br /> Mục tiêu chất lượng<br /> <br /> QP<br /> <br /> Quality planning<br /> <br /> Hoạch định chất lượng<br /> <br /> QC<br /> <br /> Quality control<br /> <br /> Kiểm soát chất lượng<br /> <br /> QA<br /> <br /> Quality Assurance<br /> <br /> Đảm bảo chất lượng<br /> <br /> QI<br /> <br /> Quality Improvement<br /> <br /> Cải tiến chất lượng<br /> <br /> QMS<br /> <br /> Quality Management System<br /> <br /> Hệ thống QLCL<br /> <br /> SERVQUAL<br /> <br /> Service Quality<br /> <br /> Thang đo chất lượng dịch vụ<br /> <br /> RATER<br /> <br /> Reliability; Assurance; Tangibles; 5 yếu tố đánh giá chất lượng dịch vụ<br /> Empathy; Responsiveness<br /> <br /> SQC<br /> <br /> Statistical Quality Control<br /> <br /> Kiểm soát chất lượng bằng thống kê<br /> <br /> VSP<br /> <br /> Vietsovpetro<br /> <br /> Xí nghiệp liên donh Việt - Nga<br /> <br /> Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ catering trên các công trình biển<br /> tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Vũng Tàu<br /> <br /> -2-<br /> <br /> Trường Đại học Bách khoa Hà Nội- Luận văn tốt nghiệp cao học Quản trị Kinh doanh – Đàm Thị Hương<br /> <br /> DANH MỤC HÌNH VẼ<br /> <br /> Hình 1.1: Các yếu tố của chất lượng toàn diện.......................................................16<br /> Hình 1.2: Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ....................................................22<br /> Hình 1.3: Khoảng cách nhận thức về chất lượng dịch vụ. ....................................30<br /> Hình 1.4: Mô hình chất lượng dịch vụ 5 khoảng cách (Parasuraman et al, 1985) ..32<br /> Hình 1.5: Mô hình SERVQUAL của Gronroos (Kang & James, 2004)..................37<br /> Hình 1.6: Thị phần Catering trên các công trình biển.............................................41<br /> Hình 1.7: Giàn khoan dầu khí tại Bà rịa – Vũng tàu................................................43<br /> Hình 2.1. Tình hình lao động - Nguồn: PETROSETCO VŨNG TÀU.....................46<br /> Hình 2.2. Sơ đồ tổ chức – Nguồn: PETROSETCO VŨNG TÀU ............................47<br /> Hình 2.3. Sơ đồ doanh thu ......................................................................................50<br /> <br /> Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ catering trên các công trình biển<br /> tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Vũng Tàu<br /> <br /> -3-<br /> <br /> Trường Đại học Bách khoa Hà Nội- Luận văn tốt nghiệp cao học Quản trị Kinh doanh – Đàm Thị Hương<br /> <br /> DANH MỤC BẢNG BIỂU<br /> Bảng 1.1:Phân biệt các phương pháp QLCL .........................................................25<br /> Bảng 1.2: Chất lượng dịch vụ từ quan điểm khách hàng ........................................29<br /> Bảng 1.3: Các tiêu chí trong mô hình SERVQUAL của Parasuraman.....................34<br /> Bảng 1.4: Các biến số trong thang đo SERVQUAL của Parasuraman...................35<br /> Bảng 2.1 - Tình hình lao động của PETROSETCO VŨNG TÀU 31/12/2011.........46<br /> Sơ đồ 2.6: Qui trình chế biến các suất ăn công nghiệp ............................................55<br /> Bảng 2.7. LƯỢNG THỰC PHẨM CUNG CẤP THEO TỪNG LOẠI ĐỐI<br /> TƯỢNG .................................................................................................................57<br /> Bảng 2.8. THÁP CÂN ĐỐI DINH DƯỠNG ..........................................................58<br /> Bảng 2.9. TỔNG HỢP SUẤT ĂN NĂM 2011 .......................................................59<br /> Bảng 2.10. Tình hình sản xuất kinh doanh ..............................................................60<br /> Bảng 2.11 - Các chỉ tiêu biểu hiện năng lực tài chính của Công ty năm 2011 .........60<br /> Bảng 2.12 – Nguồn tín dụng từ các Ngân hàng.......................................................61<br /> Bảng 2.13: Thang đo chất lượng Catering theo mô hình SERVQUAL....................64<br /> Bảng 2.14 - Thang đo Likert 5 điểm .......................................................................65<br /> Bảng 2.15: Mức ý nghĩa của hệ số Cronbach’s Alpha............................................67<br /> Bảng 2.16: Đánh giá độ tin cậy của thang đo ..........................................................68<br /> Bảng 2.17: Phân loại mẫu theo công trình biển ......................................................70<br /> Bảng 2.18: Thời gian sử dụng dịch vụ của khách hàng ...........................................71<br /> Bảng 2.19: Độ tuổi của khách hàng ........................................................................72<br /> Bảng 2.20: Độ tuổi của khách hàng ........................................................................72<br /> Tương ứng với 08 biến với các giá trị như Bảng 2.21 .............................................73<br /> Tương ứng với 04 biến với các giá trị như Bảng 2.22 .............................................75<br /> Tương ứng với 05 biến với các giá trị như Bảng 2.23 .............................................76<br /> Tương ứng với 10 biến với các giá trị như Bảng 2.24 .............................................78<br /> Tương ứng với 04 biến với các giá trị như Bảng 2.25 .............................................80<br /> Bảng 2.26 Đánh giá chủ quan của khách hàng về dịch vụ ăn uống..........................80<br /> Bảng 2.27. Đánh giá chủ quan của khách hàng về dịch vụ giặt là ...........................81<br /> Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ catering trên các công trình biển<br /> tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Vũng Tàu<br /> <br /> -4-<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2