intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật: Giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm tại Công ty cổ phần may Nam Hà

Chia sẻ: Vương Tuấn Cảnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:113

135
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trên cơ sở lý luận cơ bản về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp trong cơ chế thị trường, đề tài tập trung nghiên cứu hiện trạng chất lượng sản phẩm tại Công ty cổ phần may Nam Hà, tìm ra những tồn tại, khó khăn và thuận lợi để từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tại Công ty, tăng năng lực cạnh tranh của Công ty trong thời gian tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật: Giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm tại Công ty cổ phần may Nam Hà

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> ----------o0o----------<br /> <br /> TRẦN TUẤN ANH<br /> <br /> GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM<br /> TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NAM HÀ<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SỸ KỸ THUẬT<br /> CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH<br /> <br /> HÀ NỘI - 2013<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> ----------o0o----------<br /> <br /> TRẦN TUẤN ANH<br /> <br /> GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM<br /> TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NAM HÀ<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SỸ KỸ THUẬT<br /> CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH<br /> <br /> NGƯỜI HƯỚNG DẪN KHOA HỌC:<br /> 1. TS NGUYỄN VIỆT HÒA<br /> <br /> HÀ NỘI - 2013<br /> <br /> Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh<br /> <br /> Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> <br /> DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ .................................................................... 5 <br /> DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT ................................................................... 6 <br /> LỜI CAM ĐOAN ................................................................................................. 7 <br /> MỞ ĐẦU .............................................................................................................. 8 <br /> 1. Đặt vấn đề ..................................................................................................... 8 <br /> 2. Mục đích nghiên cứu .................................................................................... 9 <br /> 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ................................................................ 9 <br /> 4. Kết quả nghiên cứu và những đóng góp mới của luận văn ........................ 10 <br /> 5. Kết cấu của luận văn ................................................................................... 10 <br /> CHƯƠNG 1 : TỔNG QUAN VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM ...................... 11 <br /> 1.1. Vai trò của chất lượng sản phẩm đối với doanh nghiệp .......................... 11 <br /> 1.2. Tổng quan về chất lượng sản phẩm ......................................................... 12 <br /> 1.2.1. Khái niệm chất lượng........................................................................ 12 <br /> 1.2.2. Phân loại chất lượng sản phẩm ......................................................... 18 <br /> 1.2.3. Đặc điểm của chất lượng sản phẩm .................................................. 20 <br /> 1.2.4. Hệ thống chỉ tiêu chất lượng sản phẩm ............................................ 21 <br /> 1.2.5.Các nhân tố tác động đến chất lượng sản phẩm ................................ 22 <br /> 1.3. Tổng quan về quản lý chất lượng ............................................................ 27 <br /> 1.3.1. Khái niệm quản lý chất lượng........................................................... 27 <br /> 1.3.2. Sự phát triển của quản lý chất lượng ................................................ 29 <br /> 1.4. Các công cụ kiểm soát chất lượng ........................................................... 32 <br /> 1.4.1. Phiếu kiểm soát................................................................................. 32 <br /> --------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Trần Tuấn Anh<br /> <br /> 1<br /> <br /> Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh<br /> <br /> Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội<br /> <br /> 1.4.2. Lưu đồ............................................................................................... 33 <br /> 1.4.3. Biểu đồ nhân quả .............................................................................. 33 <br /> 1.4.4. Biểu đồ Pareto................................................................................... 34 <br /> 1.4.5. Biểu đồ mật độ phân bố .................................................................... 34 <br /> 1.4.6. Biểu đồ phân tán ............................................................................... 34 <br /> 1.4.7. Biểu đồ kiểm soát ............................................................................. 35 <br /> Tóm tắt chương I............................................................................................. 36 <br /> CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY<br /> CỔ PHẦN MAY NAM HÀ................................................................................ 37 <br /> 2.1. Tổng quan về công ty cổ phần may Nam Hà .......................................... 37 <br /> 2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty................................ 37 <br /> 2.1.2. Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty..................................... 37 <br /> 2.2. Một số đặc điểm của Công ty cổ phần may Nam Hà .............................. 41 <br /> 2.2.1. Đặc điểm về bộ máy tổ chức của Công ty ....................................... 41 <br /> 2.2.2. Đặc điểm về sản phẩm ...................................................................... 47 <br /> 2.2.3. Đặc điểm về thị trường tiêu thụ ........................................................ 48 <br /> 2.2.4. Đặc điểm về nguyên phụ liệu ........................................................... 50 <br /> 2.2.5. Đặc điểm về máy móc thiết bị và quy trình công nghệ .................... 51 <br /> 2.2.6. Đặc điểm về lao động ....................................................................... 54 <br /> 2.3. Thực trạng công tác quản lý chất lượng tại Công ty .............................. 58 <br /> 2.3.1. Quản lý chất lượng nguyên phụ liệu................................................. 59 <br /> 2.3.2. Quản lý chất lượng trong sản xuất.................................................... 60 <br /> 2.3.3. Quản lý chất lượng sản phẩm ........................................................... 60 <br /> --------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Trần Tuấn Anh<br /> <br /> 2<br /> <br /> Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh<br /> <br /> Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội<br /> <br /> 2.3.4. Quản lý nhân lực............................................................................... 62 <br /> 2.3.5. Quản lý và đổi mới công nghệ.......................................................... 62 <br /> 2.4. Thực trạng chất lượng sản phẩm tại Công ty cổ phần may Nam Hà ...... 63 <br /> 2.4.1. Hệ thống chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm của Công ty ......... 63 <br /> 2.4.2. Phân tích tình hình chất lượng sản phẩm tại Công ty....................... 67 <br /> 2.4.3. Phân tích nguyên nhân sai hỏng sản phẩm tại Công ty .................... 78 <br /> 2.5. Đánh giá chung về chất lượng sản phẩm và công tác quản lý chất lượng<br /> tại Công ty cổ phần may Nam Hà................................................................... 80 <br /> 2.5.1. Kết quả đạt được. .............................................................................. 82 <br /> 2.5.2. Nhược điểm còn tồn tại..................................................................... 84 <br /> 2.5.3. Những nguyên nhân của các nhược điểm tồn tại ............................. 86 <br /> Tóm tắt chương 2 ................................................................................................ 89 <br /> CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG<br /> SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NAM HÀ ............................... 90 <br /> 3.1. Định hướng phát triển Công ty trong thời gian tới.................................. 90 <br /> 3.1.1. Định hướng phát triển chung ............................................................ 90 <br /> 3.1.2. Định hướng về chất lượng và quản lý chất lượng ............................ 90 <br /> 3.2. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tại Công ty...... 91 <br /> 3.2.1. Giải pháp đổi mới và cải tiến máy móc, thiết bị.............................. 92 <br /> 3.2.2. Giải pháp đảm bảo chất lượng nguyên phụ liệu ............................... 95 <br /> 3.2.3. Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ............................... 97 <br /> 3.2.4. Giải pháp cải tiến công tác kiểm soát chất lượng........................... 102 <br /> 3.3. Một số kiến nghị. ................................................................................... 103 <br /> --------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Trần Tuấn Anh<br /> <br /> 3<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2