Mẹo nhận biết món ăn đã chin

Chia sẻ: Nguyễn Linh Hươn Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
11
download

Mẹo nhận biết món ăn đã chin

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một vài mẹo nhỏ sau giúp các bà nội trợ nhận biết được thức ăn đã chín trong khi chế biến. Thức ăn vừa chín tới khiến bạn ăn ngon miệng và đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo nhận biết món ăn đã chin

  1. Mẹo nhận biết món ăn đã chin Một vài mẹo nhỏ sau giúp các bà nội trợ nhận biết được thức ăn đã chín trong khi chế biến. Thức ăn vừa chín tới khiến bạn ăn ngon miệng và đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình. - Tùy từng mục đích nấu ăn thì có cách kiểm tra khác nhau. Thịt bò, thịt lợn và các loại thịt gia súc khác khi
  2. chế biến cần thời gian lâu hơn để thịt chín tận bên trong. Để kiểm tra độ chín của chúng hãy dùng dĩa chọc vào thịt, nếu như thịt mềm và khi kéo dĩa ra có 1 miếng thịt không dính với nhau thì có nghĩa là thịt đã chín. - Món cá phi lê ăn khi vừa chín tới ăn sẽ rất ngon. Đối với cá chỉ vàng, cá vược... khi thấy phần thịt cá bên ngoài đã ngả màu đục đục là món cá đã chín. - Đối với cá hồi dùng dao khoét 1 miếng nhỏ ở phần dày nhất của miếng thịt, nếu thấy miếng thịt mờ đục từ bên trong ra ngoài là thịt đã chín. - Tôm chín khi đỏ tất cả phần vỏ bên ngoài và phần thịt bên trong mờ đục. Để các món chế biến từ tôm được ngon cũng đòi hỏi sự quan sát tinh tường của người nội trợ. Dù là chế biến món tôm luộc, nướng hay hấp món ăn chín khi ta nhìn thấy vỏ tôm ngả màu đỏ đặc trưng. Tôm phải đỏ tất cả phần vỏ bên ngoài và phần thịt bên trong mờ đục.
  3. - Với món rau luộc hay rau được cho thêm vào món thịt hầm, trước hết kiểm tra chúng sau khi nấu được 3 - 4 phút để xem chúng đã chín chưa. Cắn thử rau thấy mềm mềm là chín. Để sau khi nấu vẫn còn giữ màu thì cho chúng vào nước lạnh ngay tức khắc sau đó để ráo nước. Theo Lao động Nguồn: giadinh.net.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản