intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mẹo nơi góc bếp

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

122
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nấu ăn ngon không phải nhất nhất làm theo công thức trong sách báo mà chúng ta sưu tầm được. Bí quyết đôi khi nằm ở những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy tham khảo thêm những kiến thức nội trợ sau đây để luôn là người phụ nữ khéo léo và đảm đang trong gia đình nhé! Chữa rát tay sau khi cắt, tỉa ớt: Bạn nên lấy một ít đường cát xoa vào tay với giấm chua, cảm giác nóng rát sẽ không còn. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo nơi góc bếp

  1. Mẹo nơi góc bếp
  2. Nấu ăn ngon không phải nhất nhất làm theo công thức trong sách báo mà chúng ta sưu tầm được. Bí quyết đôi khi nằm ở những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy tham khảo thêm những kiến thức nội trợ sau đây để luôn là người phụ nữ khéo léo và đảm đang trong gia đình nhé! Chữa rát tay sau khi cắt, tỉa ớt: Bạn nên lấy một ít đường cát xoa vào tay với giấm chua, cảm giác nóng rát sẽ không còn. Chữa bò kho bị mặn: Khi nêm món bò kho, nếu lỡ tay nêm nhiều muối, bạn chỉ cần vài đoạn củ cải hoặc hành tây cho vào nồi. Cải và hành tây sẽ hút bớt độ mặn của món ăn, sau đó vớt ra. Chế biến món cá: Dù bạn chiên, hấp, nướng hay kho cá đều cần một khoảng thời gian nhất định để cá không bị chín quá, nát, mất độ ngon ngọt. Nếu bạn để lửa vừa, 1cm cá nấu trong khoảng 4 phút thì chín. Do đó, bạn cứ ước lượng độ dài của cá để canh thời gian nấu sao cho cá vừa chín. Đánh vảy cá: Muốn đánh vảy cá một cách dễ dàng, trước khi làm, hãy bôi lên mình cá một ít giấm chua. Ướp thịt: Bạn không nên ướp thịt với muối quá lâu, chỉ nên ướp thịt với muối ngay trước khi chế biến. Bởi vì muối có thể làm cho thịt không mềm và ngọt. Làm mới dao: Lưỡi dao xài lâu cũ và rỉ sét, bạn chỉ cần cắt đôi củ hành
  3. chà lên lưỡi dao, vết gỉ sét sẽ biến mất. Nấu món đậu: Với những món ăn dùng món đậu làm thành phần chính, bạn không nên nêm gia vị quá sớm, khi đậu mềm hãy nêm gia vị. Đặc biệt với những gia vị chua như chanh, giấm, cà chua chỉ nên cho vào khi đậu đã chín. Chọn mua cam quýt: Khi chọn cam quýt, bạn nên chọn quả còn tươi, vỏ căng, không bị bầm. Nếu 2 quả có kích thước bằng nhau nhưng có một quả cân nặng hơn, bạn nên chọn quả cân nặng nhiều nước và ngọt hơn. Khử màng trắng trên dưa giá, cải chua: Hũ dưa giá, cải chua nổi màng trắng là lúc nấm mốc bắt đầu xuất hiện làm hư dưa chua. Bạn nên nhẹ nhàng vớt màng trắng, sau đó dùng hành lá cắt khúc xếp lên cho vào tủ lạnh, màng mốc sẽ không còn nữa. Giữ màu trắng cho nấm: Có nhiều món nấm sau khi chế biến xong thì ngả sang màu đen, trông như bị cũ và không ngon. Để nấm luôn giữ được màu trắng, bạn không nên dùng dụng cụ bằng nhôm để nấu, đây là "thủ phạm" khiến món nấm của bạn màu đen.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0