intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món bò hầm măng

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

85
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Món bò hầm măng sẽ giúp cho các bạn biết cách nấu món bò hầm măng mềm ngọt, thơm nức. Với hướng dẫn cụ thể đảm bảo bài viết sẽ là tài liệu hữu ích cho những ai quan tâm tới ẩm thực nói chung và việc chế biến món bò hầm măng nói riêng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món bò hầm măng

Món bò hầm măng mềm ngọt, thơm nức, dùng nóng kèm nước mắm ngon. Ăn với bún.<br /> <br /> Nguyên liệu: 1/2 kg bò bắp, 300 g măng tươi, 200 g cà rốt, 1 củ hành tây, 50 g tiêu, 1 <br /> củ tỏi, 1 trái dừa tươi, 1/2 kg bún, 1 hộp xốt cà chua nhỏ khoảng 50 g.<br /> <br /> Thịt bò rửa muối, thái miếng vuông khoảng 3 cm, ướp tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng xúp <br /> nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng xúp tiêu xay, để <br /> thấm gia vị 30 phút.<br /> <br /> Măng lột vỏ, bỏ bớt phần già, thái miếng vuông 3 cm, luộc khoảng 10 phút, bỏ nước <br /> luộc. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt khúc 3 cm và chiên sơ. Tiêu xanh lấy hạt, giã giập; <br /> hành tây thái dọc 1,5 cm.<br /> <br /> Cho 6 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi, xào bò trên lửa lớn, đợi thịt săn lại cho <br /> nước dừa và nước lã ngập bò nấu. Ban đầu vớt bọt, sau đó đậy nắp. Bò gần mềm đổ <br /> măng vào hầm chung, tiếp tục cho cà rốt, tiêu xanh. Nêm thêm độ 2 muỗng xúp muối, <br /> 3 muỗng xúp đường, 1 muỗng bột ngọt hoặc bột nêm và xốt cà. Nếm vừa ăn rồi cho <br /> hành tây vào.<br /> <br /> Cho bò hầm măng vào tô, rải hành ngò thái nhuyễn lên. Dùng nóng kèm nước mắm <br /> ngon. Ăn với bún.<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2