Món bò hầm măng mềm ngọt, thơm nức, dùng nóng kèm nước mắm ngon. Ăn với bún.<br />
<br />
Nguyên liệu: 1/2 kg bò bắp, 300 g măng tươi, 200 g cà rốt, 1 củ hành tây, 50 g tiêu, 1 <br />
củ tỏi, 1 trái dừa tươi, 1/2 kg bún, 1 hộp xốt cà chua nhỏ khoảng 50 g.<br />
<br />
Thịt bò rửa muối, thái miếng vuông khoảng 3 cm, ướp tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng xúp <br />
nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng xúp tiêu xay, để <br />
thấm gia vị 30 phút.<br />
<br />
Măng lột vỏ, bỏ bớt phần già, thái miếng vuông 3 cm, luộc khoảng 10 phút, bỏ nước <br />
luộc. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt khúc 3 cm và chiên sơ. Tiêu xanh lấy hạt, giã giập; <br />
hành tây thái dọc 1,5 cm.<br />
<br />
Cho 6 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi, xào bò trên lửa lớn, đợi thịt săn lại cho <br />
nước dừa và nước lã ngập bò nấu. Ban đầu vớt bọt, sau đó đậy nắp. Bò gần mềm đổ <br />
măng vào hầm chung, tiếp tục cho cà rốt, tiêu xanh. Nêm thêm độ 2 muỗng xúp muối, <br />
3 muỗng xúp đường, 1 muỗng bột ngọt hoặc bột nêm và xốt cà. Nếm vừa ăn rồi cho <br />
hành tây vào.<br />
<br />
Cho bò hầm măng vào tô, rải hành ngò thái nhuyễn lên. Dùng nóng kèm nước mắm <br />
ngon. Ăn với bún.<br />