CHẠO TÔM
Món ăn có hương vị thơm ngon của
tôm và ngọt dịu của mía. Có thể làm
món chiên hoặc nướng đều được
NGUYÊN LIỆU
- 500 gr tôm thẻ.
- 200 gr thịt ba rọi.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- 1 muỗng cà phê bột bắp.
- tỏi, 8 khúc mía dài 10 cm
Sơ chế
- Tôm: bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, quết
thật nhuyễn
- Thịt ba rọi: xắt nhuyễn, đánh đều, cho
vào hỗn hợp tôm quết, trộn đều rồi chia
hỗn hợp thành 8 phần bằng nhau.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
QUI TRÌNH CHẾ BiẾN
- Cho tôm, thịt heo, tỏi, muối, đường, bột
bắp vào trộn cho thật dai, để vào tủ lạnh
đông 10 phút.
- Đắp hỗn hợp quanh thân mía, nắn lại
cho bao tròn và đẹp.
- Chiên đến khi tôm chín vàng và săn lại
là được
SẢN PHẨM
• Giá trị dinh dưỡng
• Giá trị thẩm mỹ
SẢN PHẨM
Ăn kèm với rau sống, xà
lách, giá, dưa leo, chuối,
khế, bánh hỏi, bánh tráng
và nước mắm chua ngọt.
Nước chấm
Gan heo băm nhuyễn,
chè đậu trắng tán
nhuyễn, me chín dằm
nát, tương ngọt trộn
đều với một ít nước lèo,
tất cả được đun sôi rồi
rắc đậu phộng rang giã
nát, điểm thêm một
chút tỏi, ớt.
Vị ngọt của tôm, vị béo của thịt,
vị chua của khế, vị bùi của đậu
phộng, vị cay của ớt….