intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món Lẩu cá

Chia sẻ: Nguyen Ngocst | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

262
lượt xem
22
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết "Món Lẩu cá" giới thiệu đến bạn các bước chế biến món lẩu cá đúng cách ngon và hấp dẫn. Nước lẩu ngọt vị hải sản, ăn với bún rất ngon miệng, lẩu cá sẽ là món ngon đổi bữa cho gia đình bạn. Bài viết "Món Lẩu cá" sẽ giới thiệu đến bạn các bước chế biến món lẩu cá đúng cách ngon và hấp dẫn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món Lẩu cá

  1. Món Lẩu cá Nước lẩu ngọt vị hải sản, ăn với bún rất ngon miệng, lẩu cá sẽ l à món ngon đổi bữa cho gia đình bạn. Nguyên liệu: Cá điêu hồng, cá chẽm, cá lóc, cá bớp, cá hồi, cá thác lác (mỗi loại chừng 100g),
  2. - 2/3 chén nước cốt dừa, một củ hành tây, bột nêm, tương ớt, tương cà, nước mắm, - gia vị lẩu Thái, hai lít nước dùng nấu bằng xương heo và đầu tôm, 0,5kg bún tươi. Rau muống, rau nhút, bắp chuối, bông súng, bông mướp, bông bí, bông hẹ, cà chua, rong biển, khoai môn xắt sợi. Cách làm: Các loại cá rửa sạch, xắt lát mỏng. Cá thác lác quết cho dẻo, vo viên. Rau rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa. Xắt một trái cà chua và một củ hành tây theo chiều dọc (sáu - tám miếng) để nấu chung với nước dùng. Nấu sôi nước dùng, cho nước cốt dừa vào. Cho bột nêm, tương ớt, tương cà, đường, muối, nước mắm, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm cà chua, hành tây đã cắt nhỏ và một ít khoai môn xắt sợi, rong biển vào. Chờ sôi lại nhấc xuống.
  3. Khi ăn, đặt nước lẩu lên bếp, dùng nóng với các loại rau và bún tươi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2