intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ngon với cá

Chia sẻ: Tran Van Tuan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

197
lượt xem
37
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe vì protein trong cá dễ tiêu hóa, chất béo trong cá là loại chất béo có lợi cho tim mạch và chứa nhiều nguyên tố vi lượng quý giá. Tuy vậy, khi đưa cá vào thực đơn gia đình, các bạn cần thay đổi nhiều chủng loại cũng như cách chế biến để bữa ăn thêm đa dạng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon với cá

  1. Món ngon với cá  Cá là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe vì protein trong cá dễ tiêu hóa, chất béo trong  cá là loại chất béo có lợi cho tim mạch và chứa nhiều nguyên tố vi lượng quý giá. Tuy vậy,  khi đưa cá vào thực đơn gia đình, các bạn cần thay đổi nhiều chủng loại cũng như cách  chế biến để bữa ăn thêm đa dạng.  Thông thường, nên xen kẽ món cá với các loại thịt bò, heo hoặc thịt gà cho phong phú. Tuy vậy,  lựa chọn chủ đề về cá cho cả bữa ăn là một ý tưởng ý nghĩa nhằm nhấn mạnh lợi ích của loại  thực phẩm này của người nội trợ. Bữa cơm gia đình kỳ này xin giới thiệu đến với các bạn những  món ăn thật hấp dẫn được chế biến với cá, gồm: Cá bạc má chiên sốt chanh muối Nguyên liệu: 2 con cá bạc má hấp, 100gr chanh muối, 1 củ hành tây, ớt tươi, 1 miếng gừng nhỏ,  muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, hành lá. Thực hiện: Hành tây cắt hạt lựu, gừng xay hoặc giã nhuyễn. Chanh muối bỏ hạt, băm nhuyễn,  hành lá cắt nhỏ, cá rửa sạch, để ráo. Làm nước xốt: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm, cho hỗn hợp gừng xay vào đảo  đều. Tiếp tục cho chanh muối, hành tây và hành lá vào chung với nước mắm và đường. Nêm lại  với hạt nêm cho vừa ăn. Đặt chảo lớn lên bếp, cho dầu vào ngập 1/3 chảo. Cho cá vào chiên  vàng đều cả hai mặt. Trình bày: Bày cá ra đĩa, rưới nước xốt chanh muối lên. Trang trí thêm với ớt cắt khoanh, ngò rí.  Dọn chung với rau sống hoặc dưa leo làm món ăn chính trong bữa cơm. Cà tím hấp cá ngừ Nguyên liệu: 2 trái cà tím, 1 hộp cá ngừ, 1 củ hành tây, ớt tươi, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt 
  2. nêm, hành lá.  Thực hiện: Hành tây cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ, ớt băm nhỏ, cá ngừ giằm nát, cà tím rửa sạch,  bỏ cuống, chẻ đôi. Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu vào, phi tỏi cho thơm. Cho hành tây vào xào chín,  tiếp tục cho cá ngừ vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Nhắc xuống, cho hành lá và ớt băm nhỏ vào, trộn  đều. Dùng dao khía vài đường lên mặt trong trái cà tím. Múc nhân cá ngừ phủ lên trái cà, đặt vào  đĩa, cho vào xửng hấp chín mềm. Trình bày: Bày cà tím ra, rắc tiêu. Canh dưa chua đầu cá hồi Nguyên liệu: 1 đầu cá hồi, 300gr dưa cải chua, 2 trái cà chua, hành lá, ớt tươi, muối, tiêu, đường,  hạt nêm, củ hành tím.
  3. Thực hiện: Hành tím băm nhuyễn, cải chua cắt khúc khoảng 2cm, hành lá cắt khúc 3 đến 4cm, cà  chua cắt múi, ớt cắt sợi. Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị muối, tiêu, đường,  hành tím băm, hạt nêm. Cho vào nồi khoảng 3 muỗng dầu, phi củ hành tím cho thơm, trút đầu cá vào xào thơm. Cho 2 lít  nước vào nồi, nấu sôi, nêm gia vị muối, đường hơi nhạt.  Tiếp tục cho cải chua vào nấu tiếp cho cải chua thấm gia vị. Cuối cùng cho cà chua vào, nấu sôi  kỹ, cho hành lá vào trộn đều. Nhắc xuống nêm thêm 1 hoặc 2 muỗng nước mắm. Trình bày: Múc canh sườn với đầu cá hồi ra tô, thêm ớt tùy ý. Ăn nóng với cơm. 
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2