intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực nhồi kiểu Nhật, canh ghẹ chua cay, chè hoa quả sắc màu

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:19

55
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá và mực kết hợp cùng nhau rất hợp, lại thêm vị cay của tương ớt, vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn vô cùng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực nhồi kiểu Nhật, canh ghẹ chua cay, chè hoa quả sắc màu

  1. Mực nhồi kiểu Nhật, canh ghẹ chua cay, chè hoa quả sắc màu Cá và mực kết hợp cùng nhau rất hợp, lại thêm vị cay của tương ớt, vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn vô cùng! Canh ghẹ chua chua cay cay ăn rất vào, thơm ngọt mà không bị ngán. Món chè ngon, giúp giảm bớt áp lực và hiệu quả của lá lách và dạ dày, rất thích hợp cho những người có dạ dày yếu, khó tiêu, mệt mỏi sẽ làm bữa tối với hải sản trở nên nhẹ nhàng hơn! Món chính: mực nhồi kiểu Nhật
  2. Nguyên liệu: - 220g fillet cá ngừ (hoặc loại cá bạn thích) - 3 nhánh hành lá - 1-2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt - 4-6 con mực ống - chỉ lấy phần thân mực - 50g bột mỳ - 50g bột chiên giòn, hòa với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. - Dầu ăn để chiên - 1 quả chanh to, cắt làm 6 miếng.
  3. Nước chấm: - 60ml nước tương đậu nành - 45ml nước cốt chanh - 15ml dấm trắng - 1 thìa cà phê đường. Bước 1: Đun sôi 60ml nước tương trong một nồi nhỏ rồi hòa tan dấm trắng, nước cốt chanh và đường ở phần nước sốt vào, để nguội.
  4. Bước 2: Hành lá thái nhỏ. Cá ngừ bằm vụn rồi trộn đều cá với tương ớt, sốt mayonnaise và hành lá. Bước 3: Nhồi cá đã trộn vào trong mực. Bạn không cần phải nhồi quá chặt kẻo khi chiên nhân sẽ nở, tràn ra bên ngoài.
  5. Bước 4: Lăn mực đã nhồi qua bột mỳ rồi mới lăn vào bột chiên giòn bạn đã pha từ trước. Chiên mực ngập dầu với lửa vừa cho tới khi mực có màu vàng đều, đẹp mắt. Bước 5: Chiên xong bạn cho mực ra thớt sạch hoặc đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, chờ
  6. khoảng 5 phút cho mực bớt nóng rồi cắt khoanh dày khoảng 1.5cm và bày lên đĩa ăn nóng nhé! Món mực nhồi cá này ăn lạ hơn hẳn so với mực nhồi thịt bạn vẫn ăn bởi mùi cá và mùi mực đi cùng nhau rất hợp, lại thêm vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn vô cùng. Chấm với nước chấm bạn đã làm ở bước 1 nhé!
  7. Món chính: Canh ghẹ chua cay Nguyên liệu: - 3 con ghẹ - 3 quả cà chua - 3 thìa canh dấm - 1 thìa cà phê đường - ½ quả dứa
  8. - ½ củ hành tây - 1 củ sả - 1 thìa sa tế lẩu Thái - 1 mớ rau ngổ - Gia vị nêm vừa miệng. Bước 1: Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ yếm, gỡ rời mai, cắt ghẹ làm 2 phần Bước 2: Cà chua 1 quả bổ miếng cau. 2 quả còn lại bỏ vỏ, bỏ hạt,
  9. thái hạt lựu. Hành tây bổ làm tư, tách rời từng lớp. Sả cắt xéo từng lát mỏng. Dứa gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút xíu dầu đủ để láng bề mặt rồi cho cà chua đã thái
  10. hạt lựu vào đảo qua. Sau đó đậy vung khoảng 5 phút cho cà chua chín nhừ. Bước 4: Sau khi cà chua đã nhừ, bạn thêm nước vào nồi, nước sôi thì thả sả và dứa vào cùng 1 thìa sa tế lẩu Thái. Nêm đường, dấm và gia vị cho vừa miệng.
  11. Bước 5: Nước sôi lại lần nữa thì thả ghẹ vào, đậy vung đun thêm khoảng 7 phút, khi thấy vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ thì cho hành tây, cà chua vào, đun sôi lại là được. Múc canh ghẹ ra bát, rắc một vài nhánh rau ngổ cho thơm nào!
  12. Canh ghẹ chua chua cay cay ăn rất vào, thơm ngọt mà không bị ngán. Bạn hãy thử làm để đổi khẩu vị cho cả nhà ngon miệng hơn nhé! Món tráng miệng: Chè hoa quả
  13. Nguyên liệu: - 100g hạt trân châu - 4 quả dâu tây - 1 quả xoài chín - 1 quả kiwi - 1 lon nước cốt dừa. Bước 1: Trân châu khô rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín cho đến khi trân châu có màu trắng trong. Tắt lửa, đậy vung ủ khoảng 5-10 phút cho kỹ. Lưu ý khi đun sôi
  14. trân châu nhớ khuấy đều tay, trân châu sẽ dần trở nên trong suốt và ít bị dính ở đáy. Trân châu chín kỹ có màu trắng trong. Bước 2: Dâu tây bổ đôi, quả kiwi và xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  15. Bước 3: Cho trái cây xắt miếng vào ly lớn, múc trân châu vào, đổ nước cốt dừa lên trên, thêm đá nếu thích. Nếu chưa ăn ngay bạn để chè trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Tuy là món chè siêu tốc nhưng chè trân châu hoa quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
  16. Món chè ngọt mát, tự nhiên vì không dùng đường mà chỉ có vị ngọt của trái cây và nước cốt dừa nên rất thanh mát.
  17. Chúc các bạn ngon miệng! Theo Afamily
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2