Mỹ thuật lớp 1 - Tiết 29 - Bài: Vẽ tranh đàn gà

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
268
lượt xem
28
download

Mỹ thuật lớp 1 - Tiết 29 - Bài: Vẽ tranh đàn gà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Giúp hs nhận biết hình dáng các bộ phận của gà - Biết cách vẽ tranh đàn gà - Biết chăm sóc vật nuôi trong nhà II: Đồ dùng dạy học -GV: Tranh, ảnh về gà - Bài vẽ của hs - Tranh vẽ về đàn gà - HS: Đồ dùng học tập.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật lớp 1 - Tiết 29 - Bài: Vẽ tranh đàn gà

  1. Tiết 29 Bài: Vẽ tranh đàn gà
  2. I: Mục tiêu bài học - Giúp hs nhận biết hình dáng các bộ phận của gà - Biết cách vẽ tranh đàn gà - Biết chăm sóc vật nuôi trong nhà II: Đồ dùng dạy học -GV: Tranh, ảnh về gà - Bài vẽ của hs - Tranh vẽ về đàn gà - HS: Đồ dùng học tập III: Tiến trình bài dạy- học Thời Nội dung Hoạt động của thầy Hoạt động của gian trò 2’ Kiểm tra bài cũ Gv kiểm tra đồ dùng học tập của hs Hs để đồ dùng học tập lên bàn Bài mới. Xung quanh chúng ta nuôi rất nhiều các con vật. Gà là con vật được nuôi Giới thiệu bài nhiều nhất. Vậy vẽ gà ntn? Hôm nay cô sẽ hướng dẫn các bạn vẽ đàn gà nhé GV treo tranh, Hs quan sát 7’ 1: Giới thiệu gà Đây là tranh vẽ gì?
  3. Gà có những bộ phận chính nào? HSTL Ngoài ra còn có bộ phận nào khác? HSTL Gà trống. Gà mái, gà con khác nhau ntn? HSTL Gà thường sống ở đâu? ở nhà các em có nuôi gà không? HSTL Em hãy tả đặc điểm hình dáng của con gà nhà em? HSTL Em sẽ vẽ gì về đề tài này? HSTL GV nhận xét câu trả lời của hs 2 HSTL GV tóm tắt: Những con gà đẹp đã được thể hiện HSTL nhiều trong tranh như tranh Đông Hồ, Hàng Trống, tranh của học sĩ, thiếu nhi. Bằng đường nét, tình cảm của mình em hãy vẽ thật đẹp bức tranh vẽ đàn gà nhà em nhé. Gv giới thiệu cho hs xem tranh bài HS lắng nghe và 23 ở VTV ghi nhớ Đề tài của tranh? 7’ 2: Hướng dẫn Những con gà trong tranh ntn? cách vẽ Xung quanh con gà có những hình HSTL ảnh gì? HSTL Màu sắc bạn vẽ ntn?
  4. GV treo hình hướng dẫn cách vẽ HSTL Em hãy nêu cách vẽ gà? GV giới thiệu cho hs cách vẽ gà HSTL -Vẽ bộ phận chính của con gà: Đầu, mình gà HSTL - Vẽ chi tiết: Cánh, đuôi, chân, HS quan sát mào…. cách vẽ gà - Vẽ màu theo ý thích Chú ý khi vẽ phải tạo dáng cho gà. Đàn Gà trong hoạt động nào để vẽ cho đúng. Trước khi vẽ bài GV giới thiệu cho hs các bài vẽ mẫu của họa sĩ và hs khóa trước để hs học tập. Yêu cầu hs vẽ bài GV nhắc hs có thể vẽ nhiều dáng gà HS quan sát và khác nhau .Vẽ thêm các hình ảnh phụ học tập cho bài thêm sinh động nhưng đàn gà vẫn là chủ yếu. 3: Thực hành Trong đàn gà có thể có gà trống, gà mái, gà con HS thực hành 21’ Vẽ màu theo ý thích tránh vẽ ra ngoài GV chọn 1 số bài tốt và chưa tốt
  5. Gv nhận xét câu trả lời của hs GV đánh giá các bài. Xếp loại bài HS nhận xét 4: Nhận xét, Củng cố- dặn dò: hoàn thành bài, + Vẽ hình đánh giá chuẩn bị bài sau +Vẽ màu 3’ +Hình ảnh phụ
Đồng bộ tài khoản