intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngày mưa, ăn cơm với cà ri vịt thật ngon!

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

59
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, với nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn đấy! Nguyên liệu: - 2 đùi vịt to, khoảng 600700g - 2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi - 1 củ khoai lang to, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa. - 3 nhánh tỏi và 2 - 3 củ hành khô - 5-6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo)...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngày mưa, ăn cơm với cà ri vịt thật ngon!

  1. Ngày mưa, ăn cơm với cà ri vịt thật ngon! Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, với nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn đấy! Nguyên liệu: - 2 đùi vịt to, khoảng 600- 700g - 2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi - 1 củ khoai lang to, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa. - 3 nhánh tỏi và 2 - 3 củ hành khô - 5-6 thìa súp nước cốt
  2. dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo) - 2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn) - ½ thìa bột nghệ (nếu thích) - Muối, tiêu vừa đủ - Dầu rán - Ít hành lá (nếu thích) Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán.
  3. Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ. Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt.
  4. Bước 2: Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều. Bước 3: Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri
  5. Bước 4: Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt. Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích. Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút.
  6. Món cà-ri vịt có thể ăn với cơm, bánh mỳ hay bún đều rất ngon. Là món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến. Món cà ri thịt vịt mình nấu thì không thể thiếu củ sả và khoai lang. Củ sả làm cho món cà ri vịt có vị thơm ngon đặc biệt còn khoai lang nấu với vịt và nước cốt dừa cũng rất hợp.
  7. Những ngày mát trời hoặc trời mưa, mình thường nấu một nồi cà ri thơm lừng, cay cay, béo béo để cả nhà ăn bữa tối; mọi người trong nhà ai cũng thích. Bạn hãy cùng thử món này nhé, biết đâu nó sẽ trở thành món mới được cả nhà bạn yêu thích đấy! Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2