Trang trí hành lá và rau mùi.
Nguyên liệu: - 200gr thịt nghêu. - Nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu. - Hành lá, rau mùi, thố đất.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Nghêu Kho Tộ
- Nghêu Kho Tộ
Trang trí hành lá và rau mùi.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nghêu.
- Nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu.
- Hành lá, rau mùi, thố đất.
Thực hiện:
- Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo.
- Đặt chảo không dính lên bếp, thắng vàng 2 thìa cà phê đường, cho nghêu vào.
- - Nêm nước mắm, bột ngọt, đường và tiêu.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi đất, đun sôi, rắc ít tiêu, tắt bếp.
- Kho lâu nghêu sẽ bị dai và teo lại.
- Nghêu Xào Dầu Hào
Dọn kèm nước tương và ớt tươi thái lát.
Nguyên liệu:
- 250gr thịt nghêu.
- 2 thìa súp dầu hào.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Hành lá, muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, ớt tươi.
Thực hiện:
- Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo.
- Phi thơm tỏi, cho nghêu vào đảo nhanh tay. Nêm dầu hào, muối và đường.
- - Dọn nghêu ra đĩa, rắc tiêu và hành lá chẻ sợi lên.
- Nghêu Xào Bông Cải
Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước tương và ớt thái khoanh.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nghêu.
- 150gr bông cải trắng.
- 150gr bông cải xanh.
- Hành lá.
- - 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, ớt tươi.
Thực hiện:
- Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo.
- Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng, vớt
ra, để ráo.
- Phi tỏi, xào bông cải vừa chín, để riêng.
- Phi thơm tỏi, đảo nghêu nhanh tay đến khi vừa săn, cho bông cải trở lại chảo.
- Nêm muối và đường vừa miệng, dọn ra đĩa.
- Rắc thêm ít tiêu và hành lá chẻ sợi lên.