Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
151
lượt xem
64
download

Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong buổi phỏng vấn, không phải chỉ có lời nói mới giúp bạn thể hiện bản thân. Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể hợp lý để ghi điểm với người tuyển dụng. Giao tiếp mắt hợp lý Giao tiếp mắt quá ít hoặc quá nhiều sẽ có tác động nhất định tới cảm nhận của nhà tuyển dụng đối với bạn. Nếu bạn tránh giao tiếp mắt khi được hỏi và trả lời, bạn thể hiện mình là người thiếu trung thực và không tự tin. Trong khi đó, việc bạn nhìn sang bên trái hay bên phải nhà tuyển dụng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn

  1. Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn Trong buổi phỏng vấn, không phải chỉ có lời nói mới giúp bạn thể hiện bản thân. Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể hợp lý để ghi điểm với người tuyển dụng. Giao tiếp mắt hợp lý Giao tiếp mắt quá ít hoặc quá nhiều sẽ có tác động nhất định tới cảm nhận của nhà tuyển dụng đối với bạn. Nếu bạn tránh giao tiếp mắt khi được hỏi và trả lời, bạn thể hiện mình là người thiếu trung thực và không tự tin.
  2. Trong khi đó, việc bạn nhìn sang bên trái hay bên phải nhà tuyển dụng hoặc nhìn ra ngoài cửa sổ khi nói lại cho cảm giác rằng bạn không tôn trọng người đối diện. Để thể hiện rằng bạn tập trung và quan tâm đến cuộc trò chuyện, hãy nhìn vào mắt, miệng và vai của nhà tuyển dụng. Nhớ là không nên giữ ánh mắt quá lâu ở bất kì một vị trí nào kể trên, nếu không bạn có thể đang bị coi là soi mói, thiếu lịch sự. Không cựa quậy, ngó ngang ngó dọc Chân tay không ngừng hoạt động “lật tẩy” sự lo lắng, bồn chồn trong bạn. Mặc dù nhà tuyển dụng cho phép bạn được như thế, nhưng họ cũng luôn chờ đợi bạn biết cách kiểm soát cảm xúc, kiềm chế căng thẳng để cư xử thật chuyên nghiệp. Việc bạn cứ ngọ ngoậy không ngừng do lo lắng cũng đang thực sự gây khó chịu và làm rối trí nhà tuyển dụng. Một nhà tuyển dụng than thở rằng có lần một ứng viên nữ cứ nghịch tóc suốt cả buổi phỏng vấn khiến ông chỉ muốn túm tay cô ta lại và yêu cầu cô ta ngừng ngay lại bởi hành động đó khiến ông vô cùng khó chịu và mất tập trung.
  3. Ý thức về tư thế đứng ngồi Tạo được sự tự tin trước nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng. Vì vậy nếu bạn cứ lù đù khi đứng bắt tay họ hoặc ngồi xuống vẻ uể oải, bạn sẽ bị cho là thiếu chuyên nghiệp, chưa đủ nghiêm túc, không biết cư xử văn minh. Tránh ngôn ngữ cơ thể “đóng” Ngôn ngữ cơ thể như khoanh tay hoặc nắm chặt tay cho thấy bạn đang căng thẳng và thiếu tự tin, có xu hướng phòng thủ. Đó được gọi là những tư thế “đóng”. Khoanh tay là dấu hiệu phổ biến thể hiện sự thiếu thân thiện bởi nó cho thấy rằng ứng viên không muốn cởi mở khi trò chuyện. Phụ nữ thường có xu hướng khoanh tay khi bị lạnh, vì thế hãy xem thời tiết để biết cách ăn
  4. mặc sao cho đủ ấm, như thế bạn sẽ không vô tình truyền đạt những thông điệp bất lợi cho bản thân. Trong khi đó, tư thế gác chân lên đầu gối và vòng hai tay ra sau đầu sẽ khiến bạn có vẻ ngang bướng hoặc bất hợp tác, tự phụ.
Đồng bộ tài khoản