intTypePromotion=1
ADSENSE

Người mắc đái tháo đường nên ăn ít muối

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

99
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường, chế độ ăn uống hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng và cần thiết trong điều trị bệnh. Và việc giảm bớt lượng muối trong khẩu phần ăn sẽ có tác dụng phòng ngừa các biến chứng xảy ra. Tổ chức Y tế thế giới kiến nghị, lượng muối hấp thu hàng ngày của người bình thường nên khống chế trong vòng 5g, đối với một số loại bệnh, lượng muối dùng càng nên ít hơn. Dưới đấy là bảy nhóm bệnh nên ăn ít muối: Người bệnh động kinh: độ quánh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Người mắc đái tháo đường nên ăn ít muối

  1. Người mắc đái tháo đường nên ăn ít muối Đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường, chế độ ăn uống hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng và cần thiết trong điều trị bệnh. Và việc giảm bớt lượng muối trong khẩu phần ăn sẽ có tác dụng phòng ngừa các biến chứng xảy ra.
  2. Tổ chức Y tế thế giới kiến nghị, lượng muối hấp thu hàng ngày của người bình thường nên khống chế trong vòng 5g, đối với một số loại bệnh, lượng muối dùng càng nên ít hơn. Dưới đấy là bảy nhóm bệnh nên ăn ít muối: Người bệnh động kinh: độ quánh của máu ở người bệnh động kinh vốn cao, nếu cộng thêm những món ăn quá mặn hay lượng muối hấp thu như người bình thường sẽ làm bệnh nặng hơn, lượng muối hấp thu hàng ngày nên thấp dưới 5g.
  3. Hen phế quản: hen phế quản có tỷ lệ phát bệnh cao có liên quan giảm sức đề kháng cơ bắp và nguồn dị ứng từ bên ngoài, mà ăn uống giàu natri làm tăng tính phản ứng dị ứng của phế quản, từ đó dễ gây bộc phát cơn hen suyễn. Viêm thận: khi viêm thận cần hạn chế hấp thu muối ăn. Bởi vì hấp thu muối quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến bệnh nặng hơn hay sỏi thận. Cao huyết áp: cao huyết áp là do ăn nhiều muối gây ra, nếu càng ăn thêm nhiều muối sẽ tạo ra giữ nước trong cơ thể, dẫn đến co cơ trơn mạch máu, lòng
  4. mạch hẹp lại, tăng gánh nặng cho tim và thận, kế đến gây rối loạn bài tiết natri, từ đó làm huyết áp tăng cao. Bệnh mạch vành: ăn muối quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tim, người vốn mắc bệnh tim sẽ làm bệnh trạng nặng hơn. Bệnh mạch máu não: ở người bệnh mạch máu não, lưu lượng máu mao mạch toàn thân giảm đi rất nhiều, tốc độ máu chảy chậm, độ quánh của máu tăng, dưới tình trạng này nếu hấp thu muối quá nhiều sẽ làm bệnh diễn biến xấu. Bệnh đái tháo đường: người bệnh đái tháo đường nên dự phòng xảy ra biến chứng cao huyết áp. Muối có thể gây giữ nước trong cơ trơn động mạch, dẫn đến dày thành mạch, lòng mạch hẹp lại, nếu ăn thêm nhiều muối, người bệnh đái tháo đường rất dễ kèm biến chứng cao huyết áp.
  5. Đông y cho rằng, muối vào kinh thận, lượng vừa giúp bổ thận nhẹ thân, cần thiết cho mỗi người; ăn nhiều sẽ hại thận, làm ta chóng suy.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=99

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2