Những bông hoa từ rau củ

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
78
lượt xem
11
download

Những bông hoa từ rau củ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những bông hoa từ rau củ Có đồ ăn ngon rùi thì cũng nên “đầu tư” cho phần nhìn một chút chứ nhỉ? Không tốn nhiều thời gian lắm đâu… 1. Hoa cúc từ quả bầu - Để làm được bông hoa này, bọn mình cần chuẩn bị 1 con dao nạo này, 1 con dao nhọn này và 1 que tăm nữa. - Ngoài bầu ra, còn có thể dùng bí hoặc dưa chuột thay thế cũng được. Nhưng với bí thì phải gọt phần vỏ cứng đi trước nhé! Bước 1: - Nạo bầu thành những sợi dài. Bước 2: -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những bông hoa từ rau củ

  1. Những bông hoa từ rau củ Có đồ ăn ngon rùi thì cũng nên “đầu tư” cho phần nhìn một chút chứ nhỉ? Không tốn nhiều thời gian lắm đâu… 1. Hoa cúc từ quả bầu - Để làm được bông hoa này, bọn mình cần chuẩn bị 1 con dao nạo này, 1 con dao nhọn này và 1 que tăm nữa. - Ngoài bầu ra, còn có thể dùng bí hoặc dưa chuột thay thế cũng được. Nhưng với bí thì phải gọt phần vỏ cứng đi trước nhé! Bước 1: - Nạo bầu thành những sợi dài. Bước 2: - Dùng dao nhọn cắt bầu thành những đường chỉ nhỏ, nhưng đừng cắt rời ra hết mà chỉ khoảng 2/3 thui nha.
  2. Bước 3: - Quấn tròn miếng bầu lại rồi dùng tăm cố định ở phần dưới, sau đó đem ngâm vào nước thì hoa sẽ nở ngay! 3. Hoa hồng củ cải - Với hoa hồng thì đơn giản hơn rất nhiều! Chỉ cần củ cải và 1 con dao sắc thôi! Bước 1: - Dùng dao cắt 1 lát dọc thân củ và cũng đừng cắt rời hẳn ra. - Làm tương tự với 3 cánh còn lại. Tùy vào sở thích mà các bạn làm bông hồng có 1 lớp cánh hay 2 lớp cánh nhé!
  3. 3. Bông hoa từ cây hành - 1 cây hành lá + 1 con dao nhọn thế là đủ! Bước 1: - Cắt 1 đoạn thân cây hành khoảng 5cm. Bước 2: - Dùng dao chẻ nhỏ phần đầu, càng nhỏ càng tốt. Và cũng ngâm vào nước thì hoa sẽ nở nhá!
  4. - Nếu muốn bông hoa có màu xanh thì làm tương tự với phần thân màu xanh nghen! 4. Cuối cùng “bonus” thêm con chuột làm từ củ cải nè! - Teens nhớ chọn củ cải còn nguyên thân và rễ nhé!
Đồng bộ tài khoản