intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những loại xốt khiến món kem ngon hơn bội phần

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

129
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những loại xốt khiến món kem ngon hơn bội phần Chỉ thêm một chút xốt với cách làm đơn giản, món kem mát lạnh không còn đơn điệu nữa mà trở nên đa hương vị, quyến rũ gấp bội. Xốt vị cà phê Hương vị “kinh điển” được tạo nên bởi cà phê espresso, thêm một chút muối để làm đậm đà hương hương thơm và vị ngọt quyến rũ của những viên kem. Nguyên liệu: 1 chén kem tươi 1 thìa cà phê espresso 2 thìa đường siro ½ thìa muối 3 miếng socola đen, thái nhỏ Cách làm: Cho kem tươi,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những loại xốt khiến món kem ngon hơn bội phần

  1. Những loại xốt khiến món kem ngon hơn bội phần Chỉ thêm một chút xốt với cách làm đơn giản, món kem mát lạnh không còn đơn điệu nữa mà trở nên đa hương vị, quyến rũ gấp bội. Xốt vị cà phê Hương vị “kinh điển” đ ược tạo nên bởi cà phê espresso, thêm một chút muối để làm đậm đ à hương hương thơm và vị ngọt quyến rũ của những viên kem. Nguyên liệu: 1 chén kem tươi 1 thìa cà phê espresso 2 thìa đ ường siro ½ thìa muối 3 miếng socola đen, thái nhỏ Cách làm:
  2. Cho kem tươi, bột cà phê, đường và muối vào nồi, đu n nóng già Nhấc nồi xuống, cho socola đen vào đ ể khoảng 3 phút, sau đó dùng thìa đánh cho đ ến khi socola tan chảy hết và hòa quện vào với kem. Đặt nồi trở lại bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay trong 5 – 7 phút đến khi hỗn h ợp hơi quánh lại là được. Nhấc xuống, để nguội. Khi ăn rư ới lên kem Xốt caramel sữa Đổ 1 hộp sữa đặc có đư ờng ra, với vài thao tác đơn giản bạn có xốt caramel, bạn nếm thử xem. Cho 1 hộp sữa đặc có đường vào 1 cái nồi hoặc âu inox, đun cách thủy (Đặt 1 cái âu inox lên trên 1 nồi nước đang sôi và đ ậy vung). Đun như vậy và qu ấy cho đến khi sữa quánh đ ặc và chuyển thành màu caramel. Nh ấc xuống, để nguội và dùng thìa múc xốt tưới lên trên ly kem.
  3. Tự nấu kẹo lạc Những viên kem mát lạnh sẽ thực sự hoàn hảo khi được kết hợp với kẹo lạc (đậu phộng) thơm bùi này. Nguyên liệu: 1 thìa b ơ 1 chén đường ½ cốc nước ½ thìa muối ½ chén lạc, hạt điều hoặc hạnh nhân. Chuẩn bị một cái khuôn silicon không dính, nếu không có thể khay có lót giấy nến hoặc bôi chút dầu ăn để chống dính. Cho đư ờng, bơ, nước, muối vào một cái nồi, đặt lên bếp đun. Dùng thìa đ ảo đều, đun lửa to cho đường tan chảy hết vào keo lại như kẹo. Tắt bếp và cho lạc vào ngay. Trộn cho xốt bọc đều quanh lạc. Tiếp đó từ từ đổ hỗn hợp ra khay đ ã chu ẩn bị trư ớc, dàn mỏng ra. Để nguội hẳn rồi bóc lên và bẻ lớp kẹo này thành nhiều miếng.
  4. Miếng kẹo lạc này vừa thơm ngon lại tô điểm rất đẹp cho ly kem đấy. Xốt xoài chanh Màu sắc của loại xốt này làm cho món kem càng trở n ên hấp dẫn bội phần.Vị chua chua tự nhiên của hoa quả khiến bạn có th ể ăn kem ho ài mà không ngán. Nguyên liệu: 2 qu ả xoài, thái miếng ¼ chén đường nâu ¼ cốc nước 1 thìa n ước cốt chanh Cho xoài, đường nâu và nước vào chảo đun, đảo cho xo ài mềm ra quện với đường thành hỗn hợp sanh sánh. Cho hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn, thêm nước chanh tươi vào. Để nguội hẳn và dùng chung với kem. Tuyệt ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2