Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Những người “biết cách” thăng tiến

Chia sẻ: Minh Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

321
lượt xem
93
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng chuyên môn, cùng năng lực và xuất phát từ một điểm nhưng không phải bao giờ cũng có thể cùng nhau đến đích. Chặng đường đi từ một nhân viên bình thường đến một người lãnh đạo có tiếng còn có nhiều ẩn số và những bước đi thăng trầm, tất nhiên, đường đến thành công chẳng lúc nào là bằng phẳng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những người “biết cách” thăng tiến

  1. Những người “biết cách” thăng tiến Cùng chuyên môn, cùng năng lực và xuất phát từ một điểm nhưng không phải bao giờ cũng có thể cùng nhau đến đích. Chặng đường đi từ một nhân viên bình thường đến một người lãnh đạo có tiếng còn có nhiều ẩn số và những bước đi thăng trầm, tất nhiên, đường đến thành công chẳng lúc nào là bằng phẳng. Tham vọng - một khoảng cách khác biệt Hồi mới ra trường, cả An và Minh đều là những cử nhân kinh tế với tấm bằng đại học loại ưu. Không ai có thể nói mình hơn ai. Họ cùng đầu quân cho các công ty tài chính chứng khoán. Trong khi Minh an phận với mức lương cao ngất ngưởng và những đãi ngộ khó có thể từ chối, An lại cảm thấy chưa bao giờ hài lòng về hiện tại. An không chỉ muốn một mức lương tương xứng, một chế độ đãi ngộ mình xứng đang được hưởng, mục tiêu An đăt ra hoàn toàn không dừng lại ở thu nhập như bao nhân ̣ viên khác. Tham vọng của anh chính là chiếc ghế của trưởng phòng. Không dùng thủ đoạn mà bằng sự cạnh tranh lành mạnh, cộng với chút ít khôn khéo, chẳng mấy chốc, An đã leo lên vị trí mơ ước sau khi trưởng phòng hiện tại được điều đi phụ trách một chi nhánh khác. Tham vọng thăng tiến đã giúp An đi từ chỗ tự khẳng định mình đến có một vị trí vững chắc trong ban lãnh đạo. Không ai có thể phủ nhận những cống hiến và sự nỗ lực hết mình của An với công ty. Không ngồi chờ người khác nhận ra các tố chất, năng lực của mình, bí quyết của An chính là “sự thăng tiến không thể
  2. hiện qua những gì bạn nhận được mà qua những gì bạn cống hiến”. Luôn luôn vận dụng mọi lợi thế và cơ hội đóng góp cho công ty, An thành công nhờ đã chứng tỏ mình hơn các đồng nghiệp khác ở chỗ biết vượt qua phạm vi công việc. Chính vì thế, nếu công việc đòi hỏi, An luôn là người sẵn sàng làm thêm giờ vào ngày nghỉ. Tất nhiên khó có một công ty nào lại không để mắt đến một nhân viên không chỉ giỏi năng lực mà còn chịu khó như thế. Khôn ngoan và luôn là chính mình Trong công việc, không lúc nào là không có sự cạnh tranh. Và để tiến đến được vị trí lãnh đạo, nhân viên trẻ tuổi sẽ gặp không ít trở ngại. Làm việc cho một chi nhánh ngân hàng, Ngân được nhắc đến là một nhân viên trẻ nỗ lực và biết tận dụng mọi khả năng trong công việc. Tuy nhiên, lộ trình thăng tiến của Ngân không phải vì thế mà dễ dàng. Các đồng nghiệp của Ngân cũng rất nhiều người tốt nghiệp chuyên ngành đại học như cô, cũng bằng đỏ lại có nhiều năm cống hiến cho công ty hơn Ngân, nếu đưa ra chuyện cắt cử và thăng tiến, chắc hẳn nhiều người trong số họ nghĩ mình cũng xứng đáng như Ngân, thậm chí còn hơn. Ngân nhận thấy nếu cô được thăng chức sẽ khó tránh khỏi những phản ứng tiêu cực từ phía đồng nghiệp. Vì thế, cô cạnh tranh một cách ngấm ngầm nhưng công bằng nhằm chứng tỏ giá trị đích thực của mình. Một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cần năng lực và chuyên môn gioi mà còn cần cả tố chất quản lý nhân ̉ sự. Nhận thức được điều đó, trong các buổi làm việc nhóm, cô đã tự tạo cho mình phong cách của một người biết cách điều hành tập thể. Thay vì luôn đồng ý hoàn toàn với những gì sếp nói, cô luôn lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình.
  3. Quan tâm đến công việc hết mức có thể, ứng xử linh hoạt với những vấn đề của cấp trên, nhã nhặn với các đồng nghiệp, chẳng mấy chốc, ai cũng nhận ra cô xứng đáng được ngồi trên những vị trí cao hơn để điều hành công việc. Những vị trí lãnh đạo không dành cho tuýt người rụt rè, để bước lên những nấc thang của sự thành công, nhân viên trẻ phải luôn luôn hành động. Có thể bạn khởi nghiệp từ vị trí nhân viên văn phòng nhưng sẽ có lúc, tham vọng, bản lĩnh và sự khôn ngoan sẽ dành cho bạn một vị trí mới tương xứng. (Theo vtv )
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2