Những thực phẩm tốt cho người làm việc khuya

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
694
lượt xem
25
download

Những thực phẩm tốt cho người làm việc khuya

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thức khuya rất có hại cho sức khỏe nhưng do đặc thù công việc, bạn phải thường xuyên làm việc khuya. Vậy để bảo đảm sức khỏe, bạn phải làm sao? Ngoài việc cải thiện chế độ nghỉ ngơi thì việc lựa chọn các thưc phẩm phù hợp để đảm bảo sức khỏe vào thời gian này cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là những thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng khi thức khuya nhé! Thực phẩm giàu protein Là một trong những chất vô cùng cần thiết cho cơ thể, protein...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thực phẩm tốt cho người làm việc khuya

  1. Những thực phẩm tốt cho người làm việc khuya
  2. Thức khuya rất có hại cho sức khỏe nhưng do đặc thù công việc, bạn phải thường xuyên làm việc khuya. Vậy để bảo đảm sức khỏe, bạn phải làm sao? Ngoài việc cải thiện chế độ nghỉ ngơi thì việc lựa chọn các thưc phẩm phù hợp để đảm bảo sức khỏe vào thời gian này cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là những thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng khi thức khuya nhé! Thực phẩm giàu protein Là một trong những chất vô cùng cần thiết cho cơ thể, protein giúp cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể cả ngày và đêm. Tăng cường nạp các thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, thịt bò cũng có thể giúp bạn chống tăng cân và mệt mỏi.
  3. Trái cây và rau củ Đây là loại thực phẩm rất được khuyến khích. Ăn trái cây và rau quả không chỉ cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin khác nhau mà còn dồi dào chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa, kiểm soát việc tăng cân. Đặc biệt vitamin E và vitamin A trong trái cây và rau củ có thể giúp những người làm ca đêm ngăn chặn sự dao động lên xuống của nồng độ glucose trong máu.
  4. Ngũ cốc Các loại ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc thô, còn nguyên cám, bánh mì trắng, gạo không chà trắng… cũng là những thực phẩm rất tốt cho người làm việc qua đêm. Ngũ cốc giàu dinh dưỡng, năng lượng thấp, vừa ít chất béo bão hòa giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Thực phẩm này cũng đóng vai trò cần thiết trong việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng để kiểm soát cân nặng.
  5. Caffeine Một chút cà phê hoặc soda có thể giúp người làm việc ban đêm giảm cảm giác mệt mỏi và mang lại sự tỉnh táo. Tuy nhiên, caffeine trong cà phê có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ vào ban ngày do đó bạn cũng không nên quá lạm dụng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản