intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Những trái cây có lợi cho người tiểu đường

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
293
lượt xem
28
download

Những trái cây có lợi cho người tiểu đường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn bị tiểu đường và đang băn khoăn: nếu ăn trái cây có khiến bệnh nặng thêm, vì chúng cũng ngot? Đừng quá lo lắng vì điều đó, bởi có khá nhiều trái cây có lợi với sức khỏe của bạn. Táo: Là loại trái cây rất phổ biến, chứa hàm lượng lớn pectin - chất rất có lợi đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Pectin là chất được tập trung nhiều ở vỏ và hạt táo, nó có tác dụng như một chất “khử độc” trong cơ thể. Nó có khả năng loại trừ những độc tố gây...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những trái cây có lợi cho người tiểu đường

 1. Những trái cây có lợi cho người tiểu đường Bạn bị tiểu đường và đang băn khoăn: nếu ăn trái cây có khiến bệnh nặng thêm, vì chúng cũng ngot? Đừng quá lo lắng vì điều đó, bởi có khá nhiều trái cây có lợi với sức khỏe của bạn.
 2. Táo: Là loại trái cây rất phổ biến, chứa hàm lượng lớn pectin - chất rất có lợi đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Pectin là chất được tập trung nhiều ở vỏ và hạt táo, nó có tác dụng như một chất “khử độc” trong cơ thể. Nó có khả năng loại trừ những độc tố gây hại cho mạch máu và làm giảm hàm lượng đường insulin tới hơn 35% trong máu. Ngoài ra, táo còn là loại trái cây rất giàu vitamin B1, có khả năng ngăn chặn những tác động xấu ảnh hưởng tới các tế bào não - một chứng bệnh thường xảy ra đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Khi ăn táo, bạn nên ăn cả vỏ vì như vậy bạn không chỉ được thưởng thức vị giòn của vỏ mà còn bổ sung cho cơ thể hàm lượng chất pectin.
 3. Bưởi và trái cây họ cam, quýt: Bưởi là loại trái cây luôn được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân tiểu đường vì nó có khả năng làm giảm hàm lượng đường glucose. Chính vì thế, bệnh nhân mắc tiểu đường nên duy trì thói quen ăn bưởi thường xuyên. Hơn thế nữa, bưởi còn giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định, cho nên cũng rất có lợi với bệnh nhân mắc cao huyết áp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bổ sung đa dạng các loại rau xanh và trái cây khác.
 4. Roi: Giống như bưởi, roi cũng là loại quả có tác dụng khống chế lượng đường trong máu. Thậm chí cả hạt gioi cũng có tác dụng chữa bệnh, bạn có thể ăn roi và lấy hạt phơi khô, tán nhỏ uống với nước. Cách làm này không những tốt đối với bệnh nhân tiểu đường mà nó còn giúp bạn thỏa mãn cơn khát và ngăn ngừa tình trạng đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thường xuyên những loại quả như: ổi, mận, đào, lê, dưa hấu… bởi chúng ít ngọt, không làm ảnh hưởng xấu tới tiến trình điều trị bệnh, mà vẫn bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, trái cây có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, có khả năng hấp thụ rất nhanh vào cơ thể, nên với người bị tiểu đường nặng thì không nên ăn loại quả quá ngọt như: xoài, na, mít…

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản