intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nộm thịt bò rau muống

Chia sẻ: Nguyen Thanh Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

84
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nộm thịt bò rau muống xua tan cái nóng mùa hè Rau muống chẻ giòn giòn ăn kèm thịt bò áp chảo mềm thơm cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà lại dễ ăn trong mùa hè nóng nực này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nộm thịt bò rau muống

  1. Nộm thịt bò rau muống xua tan cái nóng mùa hè Rau muống chẻ giòn giòn ăn kèm thịt bò áp chảo mềm thơm cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà lại dễ ăn trong mùa hè nóng nực này. Nguyên liệu - cho 4 phần ăn phụ hoặc 2 phần ăn chính: - 1 mớ rau muống - 2 30g thịt bò loại ngon - 1 /2 thìa cà phê muối tiêu - 1 /4 thìa cà phê nước mắm - 1 thìa cà phê tương đậu nành - 1 viên chao - Nửa củ hành tím - 6 0ml dấm trắng - 1 thìa cà phê đường. Cách làm: Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.
  2. Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành: Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại:
  3. Bắt chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp ch ảo: Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 - 1 0 phút. Khi th ấy một mặt thịt hơi chín, b ạn lật mặt thịt, tiếp tục áp chảo:
  4. Mình thích ăn bít tết hơi xém cạnh bên ngoài và bên trong vẫn còn hơi tái, miếng thịt vẫn còn mềm. Lấy thịt ra khỏi chảo, để nguội.
  5. Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào, để lửa vừa. Thêm 60ml nước lọc và 1 viên chao: Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nư ớc sốt này đặc lại thì tắt bếp, để nguội bớt.
  6. Vớt rau muống ra, để ráo: Khi th ịt bò đã nguội, bạn thái miếng dày khoảng 0.5cm:
  7. Cho rau muống ra bát hoặc đĩa sâu lòng: Bày thịt và hành ngâm dấm lên trên. Rư ới đều nước sốt chao còn hơi ấm ấm lên:
  8. Bạn có thể dùng món này như một món chính hoặc như một món salad ăn kèm. Nếu không ăn hết bạn cất vào tủ lạnh, hôm sau ăn tiếp vẫn rất ngon do rau và thịt thấm nước sốt chao vô cùng đậm đà, thơm ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2