Slide bài Tập làm văn: Nói, viết về bảo vệ môi trường - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Chia sẻ: Nguyễn Tấn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:10

0
261
lượt xem
7
download

Slide bài Tập làm văn: Nói, viết về bảo vệ môi trường - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập làm văn: Nói, viết về bảo vệ môi trường giúp HS rèn kĩ năng nói: biết kể lại 1 việc làm để bảo vệ môi trường theo trình tự hợp lí với lời kể tự nhiên. Rèn kĩ năng viết: viết được đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể lại việc làm trên. bài viết hợp lí, diễn đạt rõ ràng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập làm văn: Nói, viết về bảo vệ môi trường - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

  1. Lớp 3 NÓI, VIẾT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG GV: Nguyễn Thị Lân
  2. Tập làm văn: Em hãy đọc bản tổng hợp ý kiến của tổ em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.
  3. Môi trường xanh-sạch-đẹp.
  4. Tập làm văn: Nói ,viết về bảo vệ môI trường 1/ Kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi Gợờng. trưi ý: a/ Một số việc tốt góp phần bảo vệ môi trường là: - Chăm sóc bồn hoa, vườn cây của trường(hoặc khu phố, làng,xã...). - Bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường đến trường. - Giữ gìn cảnh đẹp của hồ nước ở địa phương - Vệ sinh cùng các bạn ở khu phố(hoặc làng,xã..)
  5. Lao động bảo vệ môi trường
  6. Tuyên truyền để cho m ọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường.
  7. b/Cách kể: - Em đã làm việc gì? (Việc đó có thể là chăm sóc cây, nhặt rác, dọn vệ sinh khu vực nơi em sinh sống; Có thể ngăn chặn những hành động làm hại cây, hoa, làm bẩn môi trường sống...) - Kết quả ra sao? - Cảm tưởng của em sau khi làm việc đó.
  8. 2.Viết một đoạn văn(từ 7 đến 10 câu) kể lại việc làm trên Bài làm: Để góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp,thứ bảy tuần trước em và các bạn ở lớp, đã chăm sóc hoa, hàng cây mới trồng của trường. Chúng em phân công ra từng tổ để làm việc. Tổ thì quét dọn lá úa, cành khô mục. Tổ thì tỉa lá, bón phân cho cây hoa,đỡ những cây hoa bị gió làm đổ rạp xuống. Dựng lại những cái cọc chống bảo vệ ở một số cây mới trồng bị đổ. Tổ em tưới nước và dọn cỏ quanh gốc cho cây. Bồn hoa và hàng cây mới trồng xanh hơn, đẹp hơn nhờ những bàn tay chăm chỉ, cần cù của chúng em. Thầy hiệu trưởng khen chúng em thật nhiều. Em cảm thấy vui vì đã góp một phần công sức nhỏ, làm cho môi trường nơi em học ngày càng
  9. Làm bài vào vở BTTV,xem trước bài tuần 33: Ghi chép sổ tay

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản