intTypePromotion=4
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 142
      [banner_name] => KM3 - Tặng đến 150%
      [banner_picture] => 412_1568183214.jpg
      [banner_picture2] => 986_1568183214.jpg
      [banner_picture3] => 458_1568183214.jpg
      [banner_picture4] => 436_1568779919.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 9
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:29
      [banner_startdate] => 2019-09-12 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-12 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Slide bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đất nước - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Chia sẻ: Nguyễn Tấn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:36

0
226
lượt xem
28
download

Slide bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đất nước - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đất nước giúp HS viết được những điều vừa nói thành 1 đoạn văn. Dùng từ đặt câu đúng, bộc lộ được tình cảm với cảnh vật trong tranh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đất nước - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

 1. Khởi động Sẵn sàng chưa ...
 2. Tập làm văn: Kiểm tra bài cũ: Trình bày bài văn nói về quê hương em .
 3. Cù Lao Chàm Bãi cát Phan Thiết Bãi biển Nha Trang Đồ Sơn
 4. Biển Đà Nẵng Biển Đà Nẵng Cầu Sông Hàn Lăng Bác Cầu Cần Thơ
 5. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước Để nói và viết về các bức tranh, bức ảnh là cảnh đẹp đất nước : •Chúng ta hãy nhìn và quan sát kĩ t ừng chi tiết trong tranh, ảnh để thấy được từng vẻ đẹp của từng chi tiết , từng màu sắc, sự hấp dẫn của tranh và ảnh đó. • Bằng cách lựa chọn từ ngữ thích hợp để nói và viết thành đoạn văn, giúp cho người nghe - người đọc tuy không quan sát tranh (ảnh) nhưng vẫn thấy được vẻ đẹp của cảnh đẹp mà ta nói đến. Và tình cảm của người nói, người viết dành cho cảnh đẹp đó cũng như đất nước của mình.
 6. Đà lạt Huế Phan Thiết C Hà Nội Cảnh đẹp đất nước Hạ Long Huế Vũng Tàu Vĩnh Long Lớp 3D sưu tầm
 7. Khám phá ok Cùng nhau khám phá chứ !!
 8. Các em cùng quan sát phong cảnh biển ở Phan Thiết .
 9. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước Bài 1 : Quan sát bức ảnh “ Cảnh biển Phan Thiết” . Nói những điều em biết về cảnh đẹp ấy theo gợi ý dưới đây: a) Tranh (ảnh) vẽ ( chụp ) cảnh gì ? Cảnh đó ở đâu ? b)Màu sắc của tranh (ảnh ) thế nào ? c) Cảnh trong tranh (ảnh ) có gì đẹp ? d) Cảnh trong tranh (ảnh ) gợi cho em những suy nghĩ gì ?
 10. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước Bài 1 : Quan sát bức ảnh “ Cảnh biển Phan Thiết” . Nói những điều em biết về cảnh đẹp ấy theo gợi ý dưới đây: a) Tranh (ảnh) vẽ ( chụp ) cảnh gì ? Cảnh đó ở đâu ? b) Màu sắc của tranh (ảnh ) thế nào ? c) Cảnh trong tranh (ảnh ) có gì đẹp ? d) Cảnh trong tranh (ảnh ) gợi cho em những suy nghĩ gì ? Cảnh biển Phan Thiết
 11. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước a) Tranh (ảnh ) vẽ (chụp) cảnh gì ? Cảnh đó ở nơi nào ? Cách 1: Tấm ảnh chụp cảnh một bãi tuyệt đẹp .Đó là cảnh biển ở Phan Thiết . Cách 2: Đây là bãi biển PhanThiết, một cảnh đẹp rất nổi tiếng của nước ta . b) Màu sắc của bức ảnh như thế nào?
 12. Các em cùng quan sát màu sắc trong bức ảnh phong cảnh biển ở Phan Thiết .
 13. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước a) Tranh (ảnh ) vẽ (chụp) cảnh gì ? Cảnh đó ở nơi nào ? Cách 1: Tấm ảnh chụp cảnh một bãi tuyệt đẹp .Đó là cảnh biển ở Phan Thiết . Cách 2: Đây là bãi biển PhanThiết, một cảnh đẹp rất nổi tiếng của nước ta . b) Màu sắc của bức ảnh như thế nào? Bao trùm cả bức ảnh là màu xanh dương của biển cả , xanh lơ của nền trời , màu xanh đậm của dãy núi chạy dài. Nổi bật lên cả là màu trắng tinh của cồn cát, màu vàng sẫm của bãi cát ven bờ . Rồi ẩn hiện màu vôi vàng sẫm của những mái nhà xa xa.
 14. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước c)Cảnh trong tranh (ảnh ) có gì đẹp ? Cả bức ảnh là một phong cảnh núi và biển liền kề thật đẹp và sinh động .
 15. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước d) Cảnh trong (tranh)ảnh gọi cho em những suy nghĩ gì ? Cách 1: Cảnh trong ảnh gợi cho em sự say mê và tự hào vì đất nước mình có những phong cảnh tuyệt đẹp như thế . Cách 2:Trước cảnh đẹp đó em cảm thấy thật tự hào về đất nước ta. Em sẽ giới thiệu với bạn bè khắp nơi trên thế giới về đất nước của chúng ta.
 16. Đoạn mẫu : Đây là bức ảnh chụp phong cảnh biển tuyệt đẹp, phong cảnh biển ở Phan Thiết . Bao trùm cả bức ảnh là màu xanh dương của biển cả , xanh lơ của nền trời , màu xanh đậm của dãy núi chạy dài. Nổi bật lên cả là màu trắng tinh của cồn cát, màu vàng sẫm của bãi cát ven bờ .Rồi ẩn hiện màu vôi vàng sẫm của những mái nhà xa xa . Cả bức ảnh là một phong cảnh núi và biển liền kề thật đẹp và sinh động . Cảnh trong ảnh gợi cho em sự say mê và tự hào vì đất nước mình có những phong cảnh tuyệt đẹp như thế !
 17. Đoạn mẫu : Đây là bức ảnh chụp phong cảnh biển tuyệt đẹp, phong cảnh biển ở Phan Thiết . Bao trùm cả bức ảnh là màu xanh dương của biển cả , xanh lơ của nền trời , màu xanh đậm của dãy núi chạy dài. Nổi bật lên cả là màu trắng tinh của cồn cát, màu vàng sẫm của bãi cát ven bờ .Rồi ẩn hiện màu vôi vàng sẫm của những mái nhà xa xa . Cả bức ảnh là một phong cảnh núi và biển liền kề thật đẹp và sinh động . Cảnh trong ảnh gợi cho em sự say mê và tự hào vì đất nước mình có những phong cảnh tuyệt đẹp như thế !
 18. VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
 19. Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước •Các con đã chuẩn bị được những bức tranh, bức ảnh về phong cảnh đẹp của nước ta . • Nêu tên địa danh bức tranh, bức ảnh đã chuẩn bị.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản