Sơ đồ phân tích nghề - Bảng phân tích công việc: Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu
lượt xem 13
download
Nghề “Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu” trang bị cho những người công nhân và nông dân lao động những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm đậu tương, lạc và cà chua như thời điểm thu hoạch, phương pháp thu hoạch, kỹ thuật sơ chế,... Mời các bạn cùng tham khảo sơ đồ phân tích nghề, bảng phân tích công việc của nghề sau đây để biết thêm chi tiết.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Sơ đồ phân tích nghề - Bảng phân tích công việc: Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu
- 1 BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỔNG CỤC DẠY NGHỀ SƠ ĐÔ PHÂN TICH NGH ̀ ́ Ề, BẢNG PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC KỸ THUẬT SƠ CHẾ VÀ BẢO QUẢN HOA MÀU Ma sô ngh ̃ ́ ề:……………………
- 2 Hà Nội – Năm 2011 SƠ ĐỒ PHÂN TÍCH NGHỀ Tên nghề: Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu Mã số nghề: …………………….. Mô tả nghề: Nghề: “Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu” trang bị cho những người công nhân và nông dân lao động những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm đậu tương, lạc và cà chua như thời điểm thu hoạch, phương pháp thu hoạch, kỹ thuật sơ chế, bảo quản một số sản phẩm ở quy mô nhỏ nhằm giảm tổn thất do hiện tượng “mất mùa trong nhà” gây nên. Người làm nghề “Sơ chế và bảo quản hoa màu” thường được bố trí làm việc ở các các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc sau khóa học, học viên có thể tự sơ chế và bảo quản được một số sản phẩm từ hoa màu. Người làm nghề “Sơ chế và bảo quản hoa màu” có nhiệm vụ: + Nhận dạng và tiến hành việc thu hoạch đậu tương, lạc và cà chua theo đúng phương pháp và yêu cầu kỹ thuật. + Thực hiện sơ chế các sản phẩm hoa màu trước khi bảo quản hoặc chế biến như xác định chế độ bảo quản, tách hạt, phơi sấy, làm sạch, phân loại… một số sản phẩm từ đậu tương, lạc và cà chua.
- 3 + Vận dụng được các phương pháp bảo quản sản phẩm hoa màu tùy từng điều kiện cụ thể tại nơi ở và nơi làm việc. + Am hiểu và vận hành tốt các dụng cụ, máy móc, thiết bị; thực hiện đúng luật an toàn lao động. Thiết bị dụng cụ chủ yếu: Nhà xưởng, dụng cụ, thiết bị, bảo hộ lao động, phương tiện vận chuyển …. Đặc điểm môi trường làm việc: Nóng, ẩm, tiếp xúc với hóa chất và thiết bị máy móc. CÁC NHIỆM CÁC CÔNG VIỆC VỤ A – Sơ chế đậu A1. Nhận dạng A2. Xác định A3. Thu hoạch A4. Vận A5. Phân loại A6. Phơi đậu tương hình thái cấu thời điểm thu đậu tương chuyển đậu và làm sạch sơ tương cây tạo đậu tương hoạch tương về nơi bộ tập kết A7. Tách vỏ A8. Phơi hong quả đậu tương hạt đậu tương B – Bảo quản B1. Xác định B2. Phân loại B3. Bảo quản B4. Bảo quản B5. Kiểm tra đậu tương chế độ bảo hạt trước khi thoáng hạt đậu kín hạt đậu hạt đậu tương quản đậu bảo quản tương tương trong quá trình tương bảo quản C – Sơ chế củ C1. Nhận dạng C2. Xác định C3. Thu hoạch C4. Vận C5. Bứt củ lạc C6. Phân loại lạc hình thái cấu thời điểm thu lạc chuyển về nơi và làm sạch sơ tạo củ lạc hoạch tập kết bộ
- 4 C7. Phơi lạc củ C8. Sấy lạc củ C9. Tách vỏ củ C10. Phơi hong lạ c hạt lạc D – Bảo quản D1. Chế độ D2. Phân loại D3. Bảo quản D4. Bảo quản D5. Kiểm tra lạc bảo quản lạc củ, hạt lạc thoáng củ, hạt kín củ, hạt lạc củ, hạt lạc trước khi bảo trong quá trình quản bảo quản E. Sơ chế quả E1. Nhận dạng E2. Xác định E3. Thu hoạch E4. Làm sạch E5. Dụng cụ cà chua về đặc điểm, thời điểm thu cà chua và kiểm soát chứa đựng cà cấu tạo cà chua hoạch cà chua thối hỏng cà chua chua F. Bảo quản F1. Xác định F2. Phân loại và F3. Bảo quản F4. Bảo quản F5. Rấm chín quả cà chua chế độ bảo tuyển chọn cà cà chua trong lạnh bằng cà chua quản cà chua chua điều kiện khí phương pháp quyển cải biến bay hơi (ECS) (MAP) 6 nhiệm vụ 38 công việc
- 5 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A1: Nhận dạng hình thái cấu tạo hạt đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Xác định lớp vỏ hạt, lớp alơron, lớp nội nhũ và phôi hạt đậu tương Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần định, tín hiệu thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Nhận dạng Đảm bảo đúng Tranh ảnh Thành phần lớp Nhận dạng Nghiêm túc Nhận dạng sai lớp vỏ quả lớp vỏ quả, thành Cây đậu vỏ quả thành phần cấu phần cấu tạo lớp tương, quả tạo vỏ quả vỏ quả đậu tương
- 6 2. Nhận dạng Đảm bảo đúng Hạt đậu Thành phần lớp Nhận dạng lớp Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa lớp vỏ hạt lớp vỏ ngoài hạt tương vỏ hạt vỏ hạt Tích cực lớp vỏ hạt và đậu tương lớp nội nhũ 3. Nhận dạng Đảm bảo đúng Hạt đậu Thành phần, cấu Nhận dạng lớp Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa lớp alơron lớp alơron tương tạo lớp alơron alơron Tích cực lớp vỏ hạt và lớp alơron 4. Nhận dạng Đảm bảo đúng Tranh ảnh Thành phần cấu Nhận dạng lớp Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa lớp nội nhũ lớp nội nhũ Hạt đậu tạo lớp nội nhũ nội nhũ Tích cực lớp nội nhũ và tương lớp phôi, lớp alơron 5. Nhận dạng Nhận dạng chính Tranh ảnh Thành phần cấu Nhận dạng lớp Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa phôi hạt đậu xác phôi hạt Dao tạo lớp phôi hạt phôi Tích cực phôi và nội nhũ tương Hạt đậu tương
- 7 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A2: Xác định thời điểm thu hoạch Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Xác định thời điểm thu hoạch đậu tương đảm bảo đúng độ chín và nhanh gọn Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần định, tín hiệu thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Độ chín quả Đảm bảo độ chín Hình ảnh Độ chín quả đậu Độ chín Nghiêm túc Xác định sai độ đậu tương thu hoạch đậu Bảng màu tương Tích cực chín dẫn đến tương Giấy, bút thu hoạch đậu tương còn non hoặc chín quá 2. Thời tiết thu Đảm bảo thu Biểu đồ thời Thời tiết thu Thời tiết thu Chính xác Thu hoạch khi hoạch hoạch khi thời tiết tiết hoạch hoạch Tỉ mỷ gặp trời mưa nắng ráo Cẩn thận 3. Thời điểm Đảm bảo thu Đồng hồ, các Thời điểm thu Thu hoạch đậu Chính xác Thu hoạch quả thu hoạch đậu hoạch đậu tương dụng cụ thu hoạch đậu tương tương vào buổi Cẩn thận lúc giữa trưa, tương vào lúc trời nắng hoạch sáng hoặc chiều trời mưa ráo mát
- 8
- 9 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A3: Thu hoạch đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Thu hoạch đậu tương đảm bảo nhanh, ít tổn thất Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Lập kế Đảm bảo thời Sơ đồ quy Thời gian canh Kế hoạch thu Cẩn thận Không có kế hoạch thu điểm và số lượng hoạch nông tác cây đậu hoạch Chính xác hoạch làm việc hoạch thu hoạch trong nghiệp ở địa tương, thời điểm cụ thể ngày phương cụ thu hoạch thể Nghiêm túc 2. Chuẩn bị Đảm bảo đầy đủ Bao, bạt, dây, Dự kiến đúng, Sử dụng dụng Không chuẩn bị dụng cụ thu dụng cụ theo yêu thúng, liềm. đầy đủ, tuỳ theo cụ thu hoạch Linh hoạt đầy đủ dụng cụ hoạch cầu thu hoạch điều kiện cụ thể thu hoạch đậu tương. 3. Chuẩn bị Đảm bảo theo yêu Bao, bạt, dây, Quy trình thu Thực hiện quy Nghiêm túc Hiểu sai quy thu hoạch cầu thu hoạch thúng, liềm. hoạch đậu tương trình thu hoạch Chịu khó trình đậu tương
- 10 4. Cắt đậu Đảm bảo nhanh, Bao, bạt, dây, Phương pháp cắt Cắt đậu tương Chịu khó Cắt thân cây tương gọn, không để sót thúng, liềm đậu tương bằng Trách đậu tương quá cây liềm nhiệm cao
- 11 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A4: Vận chuyển đậu tương về nơi tập kết Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Thực hiện vận chuyển đậu tương về nơi tập kết ít rơi vãi
- 12 Các quyết Các bước Dụng cụ, Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Chuẩn bị Đảm bảo đẩy đủ Xe trâu, xe Dự kiến đủ tùy Đầy đủ phương Nghiêm túc Không chuẩn bị phương tiện theo yêu cầu vận bò, xe cải theo điều kiện tiện vận Chuẩn xác đầy đủ phương vận chuyển chuyển tiến hoặc cụ thể vận chuyển tiện vận phương tiện chuyển đậu chuyển khác tương 2. Thu gom Đảm bảo nhanh Bao, gùi, Phương pháp thu Thu gom đậu Chịu khó Thiếu dụng cụ đậu tương và hạn chế thất thúng… gom đậu tương tương Trách Không để thoát, rơi vãi nhiệm đúng nơi quy định 3. Vận Đảm bảo nhanh, Xe kéo, xe Cách vận chuyển Vận chuyển Chịu khó Phương tiện chuyển đậu hạn chế sự dập trâu, xe bò, đậu tương đậu tương Cẩn thận vận chuyển tương về nơi nát, rơi vãi máy kéo… hỏng. tập kết Thời tiết không thuận lợi Không chuẩn bị đủ phương tiện PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC
- 13 Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A5: Phân loại cây đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Cây đậu tương sau khi thu hoạch được loại bỏ tạp chất, phân loại cây non già trước khi phơi Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần định, tín hiệu thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Chuẩn bị Đảm bảo đậu Cây đậu Phương pháp Sử dụng bảng Nghiêm túc Không chuẩn phân loại đậu tương được phân tương, bảng phân loại đậu màu, tranh ảnh bị đầy đủ bảng tương loại theo yêu cầu màu, tranh tương màu, tranh ảnh ảnh 2. Phân loại Đảm bảo phân Thúng, bao, Phương pháp Phân loại cây Chăm chỉ Các lô đậu theo kích chia theo đúng cây đậu phân loại theo đậu tương theo Cẩn thận tương sau phân thước, màu kích thước, màu tương, sảo kích thước, màu kích thước, màu loại chưa đảm sắc và chủng sắc và chủng loại sắc, chủng loại sắc và chủng bảo đồng đều loại loại 3. Phân loại Loại bỏ được hầu Thúng, bao, Phương pháp Loại bỏ quả Chăm chỉ Còn lẫn nhiều cây có quả non hết cây có quả đậu tương, phân loại quả non lép, sâu Cẩn thận quả non lép, sâu lép, sâu bệnh non lép sâu mọt sảo non lép, sâu mọt bệnh bệnh
- 14 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A6: Phơi đậu tương cây Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Giảm độ ẩm quả đậu tương dựa vào ánh nắng mặt trời Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Rải đậu Đảm bảo sân phơi Vải bạt, sân Phương pháp rải Rải đậu tương Chăm chỉ Rải không đều tương trên sân sạch sẽ, đậu được phơi tráng xi đậu tương trên trên sân phơi Cẩn thận phơi rải đều, thời tiết măng hoặc sân phơi nắng ráo gạch, thúng, cào 2. Đảo trở đậu Đảm bảo đậu Gậy, cào Phương pháp Thực hiện đảo Chăm chỉ Đảo không đều tương trong tương được tiếp đảo trở đậu trở đậu tương Trách quá trình phơi xúc với ánh nắng tương cây khi nhiệm và gió đều phơi 3. Kiểm tra Cây đậu tương Cây đậu Kỹ thuật kiểm Kiểm tra đậu Chăm chỉ Không đạt tiêu đậu tương trên khô đều, thân cây tương tra cây đậu tương Trách chuẩn sân quắt chuyển màu tương trên sân nhiệm phơi Cẩn thận
- 15 4. Thu gom Đảm bảo đậu Vải bạt, cào, Thao tác thu hồi Thu gom đậu Chăm chỉ Thu gom khi đậu tương tương được thu thúng, thau, đậu tương tương Linh hoạt trời nắng gắt gom nhanh, loại bao tải gây ngưng tụ bỏ tạp chất, cây bị hơi nước trong sâu bệnh khối đậu tương
- 16 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A7: Tách vỏ quả đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Bóc tách lớp vỏ quả đậu tương lấy hạt Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Tách vỏ đậu Đảm bảo tách vỏ Bao, bạt, Thao tác tách vỏ Tách vỏ đậu Chăm chỉ Sai kỹ thuật tương bằng quả đậu tương sàng, sảo… quả đậu tương tương bằng tay Cẩn thận thao tác tay nhanh, không bằng tay bị bong tróc vỏ quả 2. Tách vỏ đậu Đảm bảo hạt đậu Máy bóc vỏ Hiểu nguyên lý Tách vỏ đậu Nghiêm túc Sai kỹ thuật tương bằng tương được đậu tương hoạt động hạt tương bằng Cẩn thận thao tác máy tách ra ít vỡ, ít Bao, bạt, máy bóc tách vỏ máy bong tróc vỏ thúng, thau. Thao tác tách hay bị dập nát, vỏ hạt bằng lẫn tạp chất máy tách hạt 3. Thu hồi hạt Đảm bảo tỷ lệ thu Vải bạt, cào, Thao tác thu hồi Thu hồi hạt đậu Chăm chỉ Để lẫn hạt giập đậu tương hồi cao, hạt thúng, thau, quả đậu tương tương Linh hoạt nát và hạt không bị ẩm bao tải nguyên vẹn mốc
- 17 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A8: Phơi hong hạt đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Thực hiện phơi hong hạt đậu tương sau khi tách vỏ dưới trời nắng dịu Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Rải hạt đậu Đảm bảo sân phơi Vải bạt, sân Phương pháp rải Rải hạt đậu Chăm chỉ Rải hạt không tương trên sân có diện tích đủ lớn phơi bằng đậu tương trên tương trên sân Cẩn thận đều phơi và sạch sẽ gạch hoặc xi sân phơi phơi Phơi lúc trời Phơi đậu tương vào măng, thúng, nắng gắt, đậu lúc trời nắng dịu, độ cào tương bị nứt vỏ dày 0204 cm 2. Đảo trở đậu Đảm bảo đậu tương Chang, cào, Phương pháp Đảo trở đậu Chăm chỉ Đảo không đều tương trong được được đảo trở gậy đảo trở quả đậu tương Cẩn thận quá trình phơi đều tương khi phơi
- 18 3. Kiểm tra Đảm bảo hạt sau Máy đo độ Kỹ thuật kiểm Kiểm tra hạt Trách Không đủ tiêu hạt đậu tương khi phơi khô đều, ẩm tra đậu tương đậu tương nhiệm chuẩn trên sân còn nguyên vẹn, Đánh giá trên sân Cẩn thận không bị nứt vỏ cảm quan 4. Thu gom hạt Đảm bảo quả được Vải bạt, cào, Thao tác thu hồi Thu gom hạt Chăm chỉ Lẫn tạp chất đậu tương thu gom nhanh, ít thúng, thau, hạt đậu tương đậu tương Cẩn thận thất thoát bao tải PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ B: Bảo quản đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc B1: Xác định chế độ bảo quản đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Vũ Thị Hạnh Mô tả công việc: Xác định chế độ bảo quản hạt đậu tương nhằm hạn chế tổn thất sau thu hoạch Các quyết Các bước Dụng cụ, Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần thực hiện trang bị, vật có có hiện có và lỗi thường công việc liệu... gặp 1. Xác định Đảm bảo kho Dụng cụ vệ Phương pháp Vệ sinh kho Cẩn thận Không có lịch chế độ vệ sinh sạch, khử trùng sinh, hóa chất kiểm tra và xử lý Nghiêm túc kiểm tra cụ thể kho tàng đúng kỹ thuật bảo khử trùng kho kho bảo quản quản
- 19 2. Xác định Đảm bảo kiểm tra Dụng cụ xác Phương pháp xác Xây dựng chế Chính xác Không chính xác chế độ kiểm đầy đủ, chính xác định độ ẩm, định chất lượng độ kiểm tra Nghiêm túc tra tình hình theo tiêu chuẩn nhiệt độ, đậu tương phẩm chất sản chất lượng đậu giấy, bút phẩm bảo tương quản 3. Xác định độ Đáp ứng đúng theo Mẫu đậu Phương pháp xác Xác định độ ẩm Chính xác Cảm quan độ ẩm bảo quản độ ẩm quy định tương ở các định cảm quan Nghiêm túc ẩm sai thực tế đậu tương bảo quản độ ẩm khác nhau
- 20 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ B: Bảo quản đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc B2: Phân loại hạt trước khi bảo quản Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Vũ Thị Hạnh Mô tả công việc: Phân loại và làm sạch hạt, hạt còn non, lép, tạp chất trước khi bảo quản hạn chế hư hỏng đậu tương xảy ra trong quá trình bảo quản. Các quyết Các bước Dụng cụ, Tiêu chuẩn thực Kiến thức cần Kỹ năng cần Thái độ cần định, tín hiệu thực hiện trang bị, có có hiện có và lỗi thường công việc vật liệu... gặp 1. Làm sạch và Đảm bảo tỷ lệ tạp Sảo, thúng, Phương pháp làm Làm sạch và Chăm chỉ Còn chứa nhiều phân loại hạt chất phải ở mức nia, quạt sạch hạt bằng phân loại Nghiêm túc tạp chất đậu tương giới hạn cho phép đứng… thủ công bằng phương pháp thủ công 2. Làm sạch và Đảm bảo phân loại Máy phân Nguyên lý hoạt Làm sạch và Chăm chỉ Vận hành sai phân loại hạt thành các phần khác loại và làm động hạt máy phân loại hạt Trách kỹ thuật đậu tương nhau sạch, thúng, phân loại và làm đậu tương nhiệm Mất điện bằng máy bao, đậu sạch bằng máy tương Kỹ thuật vận hành máy
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Giáo trình Chế biến chè xanh bán thành phẩm - MĐ05: Chế biến chè xanh, chè đen
91 p | 351 | 68
-
Giáo trình Chế biến chè đen bán thành phẩm - MĐ05: Chế biến chè xanh, chè đen
71 p | 201 | 49
-
Giáo trình Đóng gói chè - MĐ07: Chế biến chè xanh, chè đen
34 p | 239 | 47
-
Giáo trình Đốt lò cấp nhiệt - MĐ03: Chế biến chè xanh, chè đen
32 p | 215 | 43
-
Giáo trình Phòng, trị bệnh cá - MĐ05: Nuôi cá bống tượng
102 p | 104 | 19
-
Sơ đồ phân tích nghề, bảng phân tích công việc: Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm
62 p | 197 | 14
-
Sơ đồ phân tích nghề - Bảng phân tích công việc: Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực
49 p | 163 | 14
-
Tài liệu đào tạo Sản xuất phân bón hữu cơ - Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam
62 p | 52 | 10
-
Sử dụng mô hình logit phân tích một số yếu tố ảnh hưởng tới việc chuyển đổi lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp
4 p | 102 | 6
-
Đề tài: Phân tích đa dạng trình tự Nucleotid ADN ty thể và mối quan hệ di truyền của bò H’mông với một số quần thể bò khác
7 p | 78 | 5
-
Phân định và phân tích lưu vực chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước
8 p | 19 | 5
-
Phân tích yếu tố trình độ lao động và đào tạo nguồn lực ảnh hưởng đến sự phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng
9 p | 39 | 3
-
Phân tích thay đổi thảm phủ dựa vào ảnh vệ tinh đa thời gian và chuỗi Markov tại tỉnh Đắk Nông
12 p | 7 | 3
-
Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính, giản đồ yêu thích và cata trong đánh giá cảm quan sản phẩm hành tím chiên chân không
5 p | 90 | 2
-
Phân tích, đánh giá chỉ số mưa nông nghiệp (ARI), chuẩn hóa lượng mưa (SPI) và lồng ghép thông tin cho 4 cây trồng chính (lúa, ngô, lạc, đậu tương) trong thời kỳ 1991–2020 tại tỉnh Nghệ An
12 p | 29 | 2
-
Tích hợp AHP vào GIS để xây dựng bản đồ phân bố và tiềm năng phát triển loài Mây nước mỡ và Mây nước nghé ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế
11 p | 4 | 1
-
Xây dựng mô hình lý thuyết đánh giá hiệu quả sản xuất ngành chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao bằng phương pháp phân tích màng bao dữ liệu (DEA)
8 p | 1 | 0
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn