intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sơ đồ phân tích nghề - Bảng phân tích công việc: Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu

Chia sẻ: 653543 653543 | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:66

121
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghề “Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu” trang bị cho những người công nhân và nông dân lao động những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm đậu tương, lạc và cà chua như thời điểm thu hoạch, phương pháp thu hoạch, kỹ thuật sơ chế,... Mời các bạn cùng tham khảo sơ đồ phân tích nghề, bảng phân tích công việc của nghề sau đây để biết thêm chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sơ đồ phân tích nghề - Bảng phân tích công việc: Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu

  1. 1 BỘ LAO ĐỘNG ­ THƯƠNG BINH VÀ XàHỘI TỔNG CỤC DẠY NGHỀ SƠ ĐÔ PHÂN TICH NGH ̀ ́ Ề, BẢNG PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC KỸ THUẬT SƠ CHẾ VÀ BẢO QUẢN HOA MÀU Ma sô ngh ̃ ́ ề:……………………
  2. 2 Hà Nội – Năm 2011 SƠ ĐỒ PHÂN TÍCH NGHỀ Tên nghề: Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu Mã số nghề: …………………….. Mô tả nghề: ­ Nghề: “Kỹ thuật sơ chế và bảo quản hoa màu” trang bị cho những người công nhân và nông dân lao động những kiến  thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm đậu tương, lạc và cà chua như thời điểm thu hoạch, phương pháp thu   hoạch, kỹ thuật sơ chế, bảo quản một số sản phẩm  ở quy mô nhỏ nhằm giảm tổn thất do hiện tượng “mất mùa trong nhà”   gây nên. ­ Người làm nghề  “Sơ  chế  và bảo quản hoa màu” thường được bố  trí làm việc  ở  các các cơ  sở  sản xuất, các doanh   nghiệp, hợp tác xã hoặc sau khóa học, học viên có thể tự sơ chế và bảo quản được một số sản phẩm từ hoa màu.  ­ Người làm nghề “Sơ chế và bảo quản hoa màu” có nhiệm vụ: + Nhận dạng và tiến hành việc thu hoạch đậu tương, lạc và cà chua theo đúng phương pháp và yêu cầu kỹ thuật. + Thực hiện sơ chế các sản phẩm hoa màu trước khi bảo quản hoặc chế biến như xác định chế độ bảo quản, tách hạt,   phơi sấy, làm sạch, phân loại… một số sản phẩm từ đậu tương, lạc và cà chua.
  3. 3 + Vận dụng được các phương pháp bảo quản sản phẩm hoa màu tùy từng điều kiện cụ thể tại nơi ở và nơi làm việc. + Am hiểu và vận hành tốt các dụng cụ, máy móc, thiết bị; thực hiện đúng luật an toàn lao động. ­ Thiết bị dụng cụ chủ yếu: Nhà xưởng, dụng cụ, thiết bị, bảo hộ lao động, phương tiện vận chuyển …. ­ Đặc điểm môi trường làm việc: Nóng, ẩm, tiếp xúc với hóa chất và thiết bị máy móc. CÁC NHIỆM  CÁC CÔNG VIỆC VỤ A – Sơ chế đậu  A1. Nhận dạng  A2. Xác định  A3. Thu hoạch  A4. Vận  A5. Phân loại  A6. Phơi đậu  tương hình thái cấu  thời điểm thu  đậu tương chuyển đậu  và làm sạch sơ  tương cây tạo đậu tương hoạch tương về nơi  bộ tập kết A7. Tách vỏ  A8. Phơi hong  quả đậu tương hạt đậu tương B – Bảo quản  B1. Xác định  B2. Phân loại  B3. Bảo quản  B4. Bảo quản  B5. Kiểm tra  đậu tương chế độ bảo  hạt trước khi  thoáng hạt đậu  kín hạt đậu  hạt đậu tương  quản đậu  bảo quản tương tương trong quá trình  tương bảo quản C – Sơ chế củ  C1. Nhận dạng  C2. Xác định  C3. Thu hoạch  C4. Vận  C5. Bứt củ lạc C6. Phân loại  lạc hình thái cấu  thời điểm thu  lạc  chuyển về nơi  và làm sạch sơ  tạo củ lạc hoạch tập kết bộ
  4. 4 C7. Phơi lạc củ C8. Sấy lạc củ C9. Tách vỏ củ  C10. Phơi hong  lạ c hạt lạc D – Bảo quản  D1. Chế độ  D2. Phân loại  D3. Bảo quản  D4. Bảo quản  D5. Kiểm tra  lạc bảo quản lạc củ, hạt lạc  thoáng củ, hạt kín củ, hạt lạc củ, hạt lạc  trước khi bảo  trong quá trình  quản bảo quản E. Sơ chế quả  E1. Nhận dạng  E2. Xác định  E3. Thu hoạch  E4. Làm sạch  E5. Dụng cụ  cà chua về đặc điểm,  thời điểm thu  cà chua và kiểm soát  chứa đựng cà  cấu tạo cà chua hoạch cà chua thối hỏng cà  chua chua F. Bảo quản  F1. Xác định  F2. Phân loại và  F3. Bảo quản  F4. Bảo quản  F5. Rấm chín  quả cà chua chế độ bảo  tuyển chọn cà  cà chua trong  lạnh bằng  cà chua quản cà chua chua điều kiện khí  phương pháp  quyển cải biến  bay hơi (ECS) (MAP) 6 nhiệm vụ­ 38 công việc
  5. 5 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A:  Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A1: Nhận dạng hình thái cấu tạo hạt đậu tương            Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả  công việc:  Xác định lớp vỏ  hạt, lớp alơron, lớp nội nhũ và phôi hạt đậu  tương Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  định, tín hiệu  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Nhận dạng  Đảm bảo đúng  ­ Tranh ảnh Thành phần lớp  Nhận dạng   Nghiêm túc Nhận dạng sai lớp vỏ quả lớp vỏ quả, thành  ­ Cây đậu  vỏ quả  thành phần cấu  phần cấu tạo lớp  tương, quả  tạo vỏ quả  vỏ quả đậu tương 
  6. 6 2. Nhận dạng   Đảm bảo đúng  Hạt đậu  Thành phần lớp  Nhận dạng lớp  ­ Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa  lớp vỏ hạt  lớp vỏ ngoài hạt  tương vỏ hạt  vỏ hạt ­ Tích cực lớp vỏ hạt và  đậu tương lớp nội nhũ 3. Nhận dạng  Đảm bảo đúng  Hạt đậu  Thành phần, cấu  Nhận dạng lớp  ­ Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa  lớp alơron lớp alơron  tương tạo lớp alơron alơron ­ Tích cực lớp vỏ hạt và  lớp alơron 4. Nhận dạng  Đảm bảo đúng  ­ Tranh ảnh Thành phần cấu  Nhận dạng lớp  ­ Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa  lớp nội nhũ lớp nội nhũ ­ Hạt đậu  tạo lớp nội nhũ nội nhũ ­ Tích cực lớp nội nhũ và  tương lớp phôi, lớp  alơron 5. Nhận dạng  Nhận dạng chính  ­ Tranh ảnh Thành phần cấu  Nhận dạng lớp  ­ Nghiêm túc Nhầm lẫn giữa  phôi hạt đậu  xác phôi hạt    ­ Dao tạo lớp phôi hạt phôi ­ Tích cực phôi và nội nhũ  tương ­ Hạt đậu  tương
  7. 7 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A2: Xác định thời điểm thu hoạch Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Xác định thời điểm thu hoạch đậu tương đảm bảo đúng độ  chín  và nhanh gọn Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  định, tín hiệu  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Độ chín quả  Đảm bảo độ chín  ­ Hình ảnh Độ chín quả đậu  Độ chín  ­ Nghiêm túc Xác định sai độ  đậu tương thu hoạch đậu  ­ Bảng màu tương ­ Tích cực chín dẫn đến  tương ­ Giấy, bút thu hoạch đậu  tương còn non  hoặc chín quá 2. Thời tiết thu  Đảm bảo thu  Biểu đồ thời  Thời tiết thu   Thời tiết thu  ­ Chính xác Thu hoạch khi  hoạch  hoạch khi thời tiết  tiết hoạch  hoạch ­ Tỉ mỷ gặp trời mưa nắng ráo ­ Cẩn thận 3. Thời điểm  Đảm bảo thu  Đồng hồ, các  Thời điểm thu  Thu hoạch đậu  ­ Chính xác Thu hoạch quả  thu hoạch đậu  hoạch đậu tương  dụng cụ thu  hoạch đậu tương tương vào buổi  ­ Cẩn thận lúc giữa trưa,  tương vào lúc trời nắng  hoạch sáng hoặc chiều  trời mưa ráo mát
  8. 8
  9. 9 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A3: Thu hoạch đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Thu hoạch đậu tương đảm bảo nhanh, ít tổn thất Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Lập kế  Đảm bảo thời  Sơ đồ quy  Thời gian canh  Kế hoạch thu  ­ Cẩn thận  Không có kế  hoạch thu  điểm và số lượng  hoạch nông  tác cây đậu  hoạch  ­ Chính xác hoạch làm việc  hoạch thu hoạch trong  nghiệp ở địa  tương, thời điểm  cụ thể ngày phương cụ  thu hoạch thể ­ Nghiêm túc 2. Chuẩn bị  Đảm bảo đầy đủ  Bao, bạt, dây,  Dự kiến đúng,  Sử dụng dụng  Không chuẩn bị  dụng cụ thu  dụng cụ theo yêu  thúng, liềm. đầy đủ, tuỳ theo  cụ thu hoạch  ­ Linh hoạt đầy đủ dụng cụ hoạch cầu thu hoạch điều kiện cụ thể  thu hoạch đậu  tương. 3. Chuẩn bị  Đảm bảo theo yêu  Bao, bạt, dây,  Quy trình thu  Thực hiện quy  ­ Nghiêm túc Hiểu sai quy  thu hoạch cầu thu hoạch  thúng, liềm. hoạch đậu tương trình thu hoạch  ­ Chịu khó trình đậu tương
  10. 10 4. Cắt đậu  Đảm bảo nhanh,  Bao, bạt, dây,  Phương pháp cắt  Cắt đậu tương ­ Chịu khó Cắt thân cây  tương gọn, không để sót  thúng, liềm đậu tương bằng  ­ Trách  đậu tương quá  cây liềm nhiệm cao
  11. 11 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A4: Vận chuyển đậu tương về nơi tập kết  Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Thực hiện vận chuyển đậu tương về nơi tập kết ít rơi vãi
  12. 12 Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Chuẩn bị  Đảm bảo đẩy đủ  Xe trâu, xe  Dự kiến đủ tùy  Đầy đủ phương  ­ Nghiêm túc Không chuẩn bị  phương tiện  theo yêu cầu vận  bò, xe cải  theo điều kiện  tiện vận  ­ Chuẩn xác đầy đủ phương  vận chuyển chuyển tiến hoặc  cụ thể vận  chuyển  tiện vận  phương tiện  chuyển đậu  chuyển khác tương 2. Thu gom  Đảm bảo nhanh  Bao, gùi,  Phương pháp thu  Thu gom đậu  ­ Chịu khó ­ Thiếu dụng cụ đậu tương  và hạn chế thất  thúng… gom đậu tương  tương ­ Trách  ­ Không để  thoát, rơi vãi nhiệm đúng nơi quy  định 3. Vận  Đảm bảo nhanh,  Xe kéo, xe  Cách vận chuyển  Vận chuyển  ­ Chịu khó ­ Phương tiện  chuyển đậu  hạn chế sự dập  trâu, xe bò,  đậu tương đậu tương ­ Cẩn thận vận chuyển  tương về nơi  nát, rơi vãi máy kéo… hỏng. tập kết ­ Thời tiết  không thuận lợi ­ Không chuẩn  bị đủ phương  tiện PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC
  13. 13 Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A5: Phân loại cây đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả  công việc:  Cây đậu tương sau khi thu hoạch được loại bỏ  tạp chất, phân  loại cây non già trước khi phơi Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  định, tín hiệu  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Chuẩn bị  Đảm bảo đậu  Cây đậu  Phương pháp  Sử dụng bảng  Nghiêm túc ­ Không chuẩn  phân loại đậu  tương được phân  tương, bảng  phân loại đậu  màu, tranh ảnh bị đầy đủ bảng  tương loại theo yêu cầu màu, tranh  tương màu, tranh ảnh ảnh 2. Phân loại  Đảm bảo phân  Thúng, bao,  Phương pháp  Phân loại cây  ­ Chăm chỉ Các lô đậu  theo kích  chia theo đúng  cây đậu  phân loại theo  đậu tương theo  ­ Cẩn thận tương sau phân  thước, màu  kích thước, màu  tương, sảo kích thước, màu  kích thước, màu  loại chưa đảm  sắc và chủng  sắc và chủng loại sắc, chủng loại sắc và chủng  bảo đồng đều loại loại 3. Phân loại  Loại bỏ được hầu  Thúng, bao,  Phương pháp  Loại bỏ quả  ­ Chăm chỉ Còn lẫn nhiều  cây có quả non  hết cây có quả  đậu tương,  phân loại quả  non lép, sâu  ­ Cẩn thận quả non lép, sâu  lép, sâu bệnh non lép sâu mọt sảo non lép, sâu mọt bệnh bệnh
  14. 14 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A6: Phơi đậu tương cây Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Giảm độ ẩm quả đậu tương dựa vào ánh nắng mặt trời Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Rải đậu  Đảm bảo sân phơi  Vải bạt, sân  Phương pháp rải  Rải đậu tương  ­ Chăm chỉ Rải không đều tương trên sân  sạch sẽ, đậu được  phơi tráng xi  đậu tương trên  trên sân phơi ­ Cẩn thận phơi rải đều, thời tiết  măng hoặc  sân phơi nắng ráo gạch, thúng,  cào 2. Đảo trở đậu  Đảm bảo đậu  Gậy, cào Phương pháp  Thực hiện đảo  ­ Chăm chỉ Đảo không đều tương trong  tương được tiếp  đảo trở đậu  trở đậu tương  ­ Trách  quá trình phơi xúc với ánh nắng  tương cây khi  nhiệm và gió đều phơi 3. Kiểm tra  Cây đậu tương  Cây đậu  Kỹ thuật kiểm  Kiểm tra đậu  ­ Chăm chỉ Không đạt tiêu  đậu tương trên  khô đều, thân cây  tương tra cây đậu  tương  ­ Trách  chuẩn sân quắt chuyển màu tương trên sân  nhiệm phơi ­ Cẩn thận
  15. 15 4. Thu gom  Đảm bảo đậu  Vải bạt, cào,  Thao tác thu hồi  Thu gom đậu  ­ Chăm chỉ Thu gom khi  đậu tương tương được thu  thúng, thau,  đậu tương tương ­ Linh hoạt trời nắng gắt  gom nhanh, loại  bao tải gây ngưng tụ  bỏ tạp chất, cây bị  hơi nước trong  sâu bệnh khối đậu tương
  16. 16 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A7: Tách vỏ quả đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả công việc: Bóc tách lớp vỏ quả đậu tương lấy hạt Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Tách vỏ đậu  Đảm bảo tách vỏ  Bao, bạt,  Thao tác tách vỏ  Tách vỏ đậu  ­ Chăm chỉ Sai kỹ thuật  tương bằng  quả đậu tương  sàng, sảo… quả đậu tương  tương bằng tay ­ Cẩn thận thao tác tay nhanh, không  bằng tay bị bong tróc vỏ  quả 2. Tách vỏ đậu  Đảm bảo hạt đậu  ­ Máy bóc vỏ  ­ Hiểu nguyên lý  Tách vỏ đậu  ­ Nghiêm túc Sai kỹ thuật  tương bằng  tương được  đậu tương hoạt động hạt  tương bằng  ­ Cẩn thận thao tác máy tách ra ít vỡ, ít  ­ Bao, bạt,  máy bóc tách vỏ máy bong tróc vỏ  thúng, thau. ­ Thao tác tách  hay bị dập nát,  vỏ  hạt bằng  lẫn tạp chất máy tách hạt 3. Thu hồi hạt  Đảm bảo tỷ lệ thu  Vải bạt, cào,  Thao tác thu hồi  Thu hồi hạt đậu  ­ Chăm chỉ Để lẫn hạt giập  đậu tương hồi cao, hạt  thúng, thau,  quả đậu tương tương ­ Linh hoạt nát và hạt  không bị ẩm  bao tải nguyên vẹn mốc
  17. 17 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ A: Sơ chế đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc A8: Phơi hong hạt đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Lương Hùng Tiến Mô tả  công việc:  Thực hiện phơi hong hạt đậu tương sau khi tách vỏ  dưới trời  nắng dịu Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Rải hạt đậu  ­ Đảm bảo sân phơi  Vải bạt, sân  Phương pháp rải  Rải hạt đậu  ­ Chăm chỉ ­ Rải hạt không  tương trên sân  có diện tích đủ lớn  phơi bằng  đậu tương trên  tương trên sân  ­ Cẩn thận đều phơi và sạch sẽ gạch hoặc xi  sân phơi phơi ­ Phơi lúc trời  ­ Phơi đậu tương vào  măng, thúng,  nắng gắt, đậu  lúc trời nắng dịu, độ  cào tương bị nứt vỏ dày 02­04 cm 2. Đảo trở đậu  Đảm bảo đậu tương  Chang, cào,  Phương pháp  Đảo trở đậu  ­ Chăm chỉ Đảo không đều tương trong  được được đảo trở  gậy đảo trở quả đậu  tương ­ Cẩn thận quá trình phơi đều tương khi phơi
  18. 18 3. Kiểm tra  Đảm bảo hạt sau  ­ Máy đo độ  Kỹ thuật kiểm  Kiểm tra hạt  ­ Trách  Không đủ tiêu  hạt đậu tương  khi phơi khô đều,  ẩm tra đậu tương  đậu tương nhiệm chuẩn  trên sân còn nguyên vẹn,  ­ Đánh giá  trên sân ­ Cẩn thận không bị nứt vỏ cảm quan  4. Thu gom hạt  Đảm bảo quả được  Vải bạt, cào,  Thao tác thu hồi  Thu gom hạt  ­ Chăm chỉ Lẫn tạp chất đậu tương thu gom nhanh, ít  thúng, thau,  hạt đậu tương đậu tương ­ Cẩn thận thất thoát bao tải PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ B: Bảo quản đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc B1: Xác định chế độ bảo quản đậu tương Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Vũ Thị Hạnh Mô tả công việc: Xác định chế độ bảo quản hạt đậu tương nhằm hạn chế tổn thất  sau thu hoạch Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  thực hiện  trang bị, vật  có có hiện có và lỗi thường  công việc liệu... gặp 1. Xác định  Đảm bảo kho  Dụng cụ vệ  Phương pháp  Vệ sinh kho ­ Cẩn thận Không có lịch  chế độ vệ sinh  sạch, khử trùng  sinh, hóa chất  kiểm tra và xử lý  ­ Nghiêm túc kiểm tra cụ thể kho tàng đúng kỹ thuật bảo  khử trùng kho kho bảo quản quản 
  19. 19 2. Xác định  Đảm bảo kiểm tra  Dụng cụ xác  Phương pháp xác  Xây dựng chế  ­ Chính xác  Không chính xác chế độ kiểm  đầy đủ, chính xác  định độ ẩm,  định chất lượng  độ kiểm tra ­ Nghiêm túc tra tình hình  theo tiêu chuẩn  nhiệt độ,  đậu tương phẩm chất sản  chất lượng đậu  giấy, bút phẩm bảo  tương  quản 3. Xác định độ  Đáp ứng đúng theo  Mẫu đậu  Phương pháp xác  Xác định độ ẩm ­ Chính xác  Cảm quan độ  ẩm bảo quản  độ ẩm quy định  tương ở các  định cảm quan ­ Nghiêm túc ẩm sai thực tế đậu tương bảo quản  độ ẩm khác  nhau
  20. 20 PHIẾU PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC Tên nhiệm vụ B: Bảo quản đậu tương Ngày: 20.12.2010 Tên công việc B2: Phân loại hạt trước khi bảo quản Người biên soạn: Nguyễn Đức Tuân Người thẩm định: Vũ Thị Hạnh Mô tả  công việc: Phân loại và làm sạch hạt, hạt còn non, lép, tạp chất trước khi   bảo quản hạn chế hư hỏng đậu tương xảy ra trong quá trình bảo quản. Các quyết  Các bước  Dụng cụ,  Tiêu chuẩn thực  Kiến thức cần  Kỹ năng cần  Thái độ cần  định, tín hiệu  thực hiện  trang bị,  có có hiện có và lỗi thường  công việc vật liệu... gặp 1. Làm sạch và  Đảm bảo tỷ lệ tạp  Sảo, thúng,  Phương pháp làm  Làm sạch và  ­ Chăm chỉ Còn chứa nhiều  phân loại hạt  chất phải ở mức  nia, quạt  sạch hạt bằng  phân loại   ­ Nghiêm túc tạp chất đậu tương  giới hạn cho phép đứng… thủ công bằng phương  pháp thủ công 2. Làm sạch và  Đảm bảo phân loại  Máy phân  ­ Nguyên lý hoạt  Làm sạch và  ­ Chăm chỉ ­ Vận hành sai  phân loại hạt  thành các phần khác  loại và làm  động hạt máy  phân loại hạt  ­ Trách  kỹ thuật đậu tương  nhau sạch, thúng,  phân loại và làm  đậu tương  nhiệm ­ Mất điện bằng máy bao, đậu  sạch bằng máy tương ­ Kỹ thuật vận  hành máy  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
38=>2