SƠN ĐẬU CĂN
109
lượt xem 6
download
lượt xem 6
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Tên khoa học: Pophora subprosrlata Chu etT. Chen Họ Đậu (Lleguminosae) Bộ phận dùng: rễ. Rễ to bằng ngón tay cái, xám nâu, trong trắng, vị rất đắng, không mốc mọt là tốt. Hay nhầm với rễ cây đậu săn (Cajanus indicus Spreng, họ Đậu cánh bướm). Thành phần hoá học: chưa nghiên cứu. Tính vị: vị đắng, tính hàn. Quy kinh: Vào kinh Tâm, Phế và Đại trường. Tác dụng: thanh nhiệt, giải độc, tả Tâm hoả, trừ phong nhiệt. Chủ trị: trị phát nóng, ho đau cổ họng, trị hoàng đản cấp tính, sát trùng. Liều dùng: Ngày dùng 6...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD