intTypePromotion=1

Tạo nền với Photoshop

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

1
1.102
lượt xem
668
download

Tạo nền với Photoshop

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TẠO NỀN VỚI PHOTOSHOP CS3 Bài tập này hướng dẫn tạo nền đẹp với các hiệu ứng có trong Photoshop CS3. Bạn có thể dùng lệnh chỉnh màu để có thêm nhiều kết quả phong phú. Nếu máy của bạn dùng các phiên bản Photoshop cũ như 6.0, 7.0, CS (8.0), CS2 (9.0), về mặt kỹ thuật không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành. Độ khó: 3/10 Các bước thực hiện như sau: Trước tiên, khởi động Photoshop CS3. Giao diện làm việc Photoshop xuất hiện. Trên thanh trình đơn, chọn File New tạo trang làm việc mới. Hộp thoại New xuất...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo nền với Photoshop

  1. TẠO NỀN VỚI PHOTOSHOP CS3 Bài tập này hướng dẫn tạo nền đẹp với các hiệu ứng có trong Photoshop CS3. Bạn có thể dùng lệnh chỉnh màu để có thêm nhiều kết quả phong phú. Nếu máy của bạn dùng các phiên bản Photoshop cũ như 6.0, 7.0, CS (8.0), CS2 (9.0), về mặt kỹ thuật không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành. Độ khó: 3/10 Các bước thực hiện như sau: Trước tiên, khởi động Photoshop CS3. Giao diện làm việc Photoshop xuất hiện. Trên thanh trình đơn, chọn File > New tạo trang làm việc mới.
  2. Hộp thoại New xuất hiện, nhập tên file và kích thước file tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Lúc này, trang làm việc mới xuất hiện với kích thước mà bạn thiết đặt. Nhấn phím D trả lại màu mặc định (đen trắng) cho hai ô màu trên thanh công cụ. Trên thanh trình đơn, chọn Filter > Render > Clouds tạo vân mây.
  3. Kết quả như hình dưới: Trên thanh trình đơn, chọn Filter > Pixelate > Mezzotint. Hộp thoại Mezzotint xuất hiện, nhấp mũi tên hướng xuống trong khung Type chọn Short strokes, nhấp OK đóng hộp thoại.
  4. Chọn Filter > Blur > Radial Blur tạo độ nhòe cho ảnh. Hộp thoại Radial Blur xuất hiện, kiểm chọn mục Zoom, Best, di chuyển thanh trượt ứng với giá trị Amount: 100, nhấp OK. Chọn Filter > Distort > Twirl tạo độ xoắn.
  5. Hộp thoại Twirl xuất hiện, di chuyển thanh trượt ứng với giá trị Angle: 150, nhấp OK. Kết quả như hình dưới: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J sao chép layer mới, nhấp đúp vào tên layer này đổi thành “nen”. Trên thanh trình đơn, chọn Filter > Distort > Twirl tạo độ xoắn.
  6. Thiết lập giá trị Angle: -180. Kết quả như hình dưới: Trong bảng Layers, nhấp mũi tên hướng xuống trong khung Normal, chọn chế độ hòa trộn Lighten.
  7. Kết quả như hình dưới: Đến đây, bạn hãy chỉnh màu cho ảnh đẹp mắt hơn. Trên thanh trình đơn, chọn Image > Adjustments > Hue/Saturation (hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + U). Hộp thoại Hue/Saturation xuất hiện, kiểm chọn mục Colorize, di chuyển các thanh trượt ứng với giá trị Hue: 126, Saturation: 14, Lightness: 0.
  8. Bạn hãy thay đổi các tham số trong hộp thoại Hue/Saturation để có các kết quả như hình dưới:
  9. Chọn chế độ hòa trộn Screen sẽ cho bạn kết quả như hình dưới: Bài tập tạo nền đã hoàn tất. Với sự sáng tạo của mình, bạn hãy tạo nhiều kiểu nền thật đẹp mang phong cách của riêng mình. Chúc bạn thành công!  
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2