intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thang lươn

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

71
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngoài bún thang thịt gà còn có bún thang lươn hay bún thang khô, mỗi loại có đặc trưng riêng. Dù dưới hình thức nào thì bún thang không chỉ ngon nhờ vào sự phối hợp tuyệt hảo của các nguyên liệu mà còn chứa trong đó cả công sức và sự công phu của người nấu khi thực hiện món ăn cầu kỳ này. Thang lươn ngon hơn thang gà, làm công phu hơn và cũng đích thực là bún thang hơn. Nguyên liệu: 800g lươn 300g thịt nạc mông 1kg xương bay lợn, 150g tôm he khô, 2 quả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thang lươn

  1. Thang lươn Mức độ: Phức tạp
  2. Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 60 phút Ngoài bún thang thịt gà còn có bún thang lươn hay bún thang khô, mỗi loại có đặc trưng riêng. Dù dưới hình thức nào thì bún thang không chỉ ngon nhờ vào sự phối hợp tuyệt hảo của các nguyên liệu mà còn chứa trong đó cả công sức và sự công phu của người nấu khi thực hiện món ăn cầu kỳ này. Thang lươn ngon hơn thang gà, làm công phu hơn và cũng đích thực là bún thang hơn. Nguyên liệu:
  3. 800g lươn  300g thịt nạc mông  1kg xương bay lợn, 150g tôm he khô, 2  quả trứng vịt 50g hành tím, 2 bó rau răm, 1 bó rau  mùi, 50g hành hoa, 50g gừng, 1 quả ớt, 600g bún rối Muối, hạt nêm, nước mắm cà cuống,  mắm tôm, dầu ăn vừa đủ theo khẩu vị Các bước thực hiện: 1 Hành hoa buộc thành bó, cho vào nồi nước với ít gừng đập giập, nấu sôi, thả lươn vào luộc chín gỡ lấy thịt
  4. Xương lươn thả trở lại vào nồi nước luộc ninh khoảng 2 tiếng, lọc lấy nước trong. Xương lợn ninh 2 tiếng lọc lấy nước dùng trong, trút chung vào nước dùng lươn, nêm nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn, đun sôi âm ỉ trên bếp nhỏ lửa 2
  5. Hành tím băm nhỏ. Rau răm thái rối. Ớt thái lát Tôm he khô nướng thơm, cho một ít vào nước dùng, số còn lại giã nhỏ, cà bông trong rá tre (rổ mắt dày bằng tre) để làm ruốc tôm Trứng vịt đánh tan, nêm một chút muối và hạt nêm, lọc qua vợt, tráng mỏng theo kỹ thuật quay tay, lấy ra để nguội, thái chỉ
  6. Thịt nạc mông băm nhỏ, phi thơm 1/2 lượng hành tím, cho thịt vào xào, nêm muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu cho vừa vị, xào săn, để riêng Phi thơm nốt số hành tím còn lại, cho thịt lươn vào xào, nêm gia vị, xúc ra để riêng 3
  7. Cho rau răm vào đáy bát, chần bún cho lên trên, xếp một góc thịt lươn, một góc trứng, một góc thịt băm, một góc ruốc tôm bông, chan ngập nước dùng, thả rau mùi vào giữa bát Ăn kèm bún với ớt thái lát, nước mắm cà cuống, mắm tôm. Mách nhỏ: Để tráng trứng mỏng bằng kỹ thuật quay tay, dùng bông thấm dầu ăn xoa khắp lòng chảo rồi trút trứng vào xoay chảo nhanh, trút trứng thừa trở lại bát.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2