intTypePromotion=1

Thịt bò cuốn hành

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
54
lượt xem
2
download

Thịt bò cuốn hành

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt bò có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon khác nhau nhưng bạn đã thử qua món thịt bò cuốn hành chưa? Mùi vị thơm ngon của thịt bò quyện cùng hành lá nướng lên càng làm dậy mùi hơn. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình đấy. Nguyên liệu: 2 lít nước 1 muỗng canh muối 12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc Thịt bò ¼ chén mirin 3 muỗng canh nước tương 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh dầu thực vật ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt bò cuốn hành

  1. Thịt bò cuốn hành Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Thịt bò có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon khác nhau nhưng bạn đã thử qua món thịt bò cuốn hành chưa? Mùi vị thơm ngon của thịt bò quyện cùng hành lá nướng lên càng làm dậy mùi hơn. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình đấy. Nguyên liệu: 2 lít nước  1 muỗng canh muối  12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc  Thịt bò  ¼ chén mirin  3 muỗng canh nước tương  1 muỗng canh đường  1 muỗng canh dầu thực vật 
  2. Các bước thực hiện: 1 Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước. Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn. 2 Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại. Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút. 3 Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy. Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2