intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bò Cuốn Lá Lốt

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

99
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Liệu: - 2lbs thịt bò nạc xay vừa, đừng nhuyễn quá - Lá lốt - Dầu ăn, nước chấm maggi, dầu mè. - Tỏi, tiêu, đường, muối, chút bột ngọt, - Hành lá xắt nhỏ, hành tâỵ - Tăm xỉa răng, hoặc cây que nướng thịt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Cuốn Lá Lốt

  1. Bò Cuốn Lá Lốt Món ăn miền Nam Bò Cuốn Lá Lốt Tác giả: Món ăn miền Nam Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Vật Liệu: - 2lbs thịt bò nạc xay vừa, đừng nhuyễn quá - Lá lốt - Dầu ăn, nước chấm maggi, dầu mè. - Tỏi, tiêu, đường, muối, chút bột ngọt, - Hành lá xắt nhỏ, hành tâỵ - Tăm xỉa răng, hoặc cây que nướng thịt Cách Làm: Thịt bò rửa sạch bằng nước muối, xắt thịt cho vào cối xay một lần, đừng cho nhuyễn quá. Nêm dầu ăn, chút tiêu, đường, bột ngọt, tỏi đâm nhuyễn, chút muối, vài muỗng canh nước chấm Maggi, 2 muỗng cà phê dầu mè, hành lá xắt nhỏ. Trộn gia vị và thịt bò xay cho đều cho thấm. Ướp khỏang 1 giờ. Lá lốt rửa sạch để ráo nước, lau khô. Hành tây cắt dài chiều ngang cỡ 1cm. Cho thịt bọc chung quanh hành tây, dài và bự bằng ngón tay cái rồi đặt vào giữa lá lốt cuộn tròn, bẻ hai đầu lá vào như gói chả giò, để khi nướng nước cốt thịt không chảy ra ngòai. Lấy cây tăm xuyên qua lá lốt và thịt để lá khỏi bung ra. Hoặc xâu chung vào một cái cây dài, để nướng. Nướng thịt bò lá lốt bằng lò than, hoặc grill. Thoa lên lá lốt chút dầu ăn để lá khỏi bị cháy khô khi nướng. Thịt bò mau chín, đừng để cháy khô, lá lốt cháy đen, ăn mất ngon. Chấm thịt bò để nguyên lá lốt với nước Maggi có dầm ớt tươi cắt mỏng. Ghi chú: - Món này thường dùng với bánh hỏi. - Có người ướp thịt bò với ngũ vị hương. Trang 1/1 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2