intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt heo ngâm mắm

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

97
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 35 phút Công thức truyền thống của bạn chỉ cho gồm 1 mắm, 1 đường, nấu sôi, để nguội rồi cho thịt vào ngâm. Nhưng mình chế biến hơi khác đi một tí để tránh hương .mắm thơm ngát cả nhà. Cách luộc thịt cũng chế thêm để miếng thịt thơm ngon ngọt. Nguyên liệu: Luộc thịt: 2kg chân giò rút xương (hoặc thịt đùi có đủ da, thịt, mỡ), rửa sạch, dùng dây bó lại 1 củ hành tây, cắt múi 1 tép tỏi, thái lát 1 nhánh cần tây, cắt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt heo ngâm mắm

  1. Thịt heo ngâm mắm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 35 phút Công thức truyền thống của bạn chỉ cho gồm 1 mắm, 1 đường, nấu sôi, để nguội rồi cho thịt vào ngâm. Nhưng mình chế biến hơi khác đi một tí để tránh hương
  2. mắm thơm ngát cả nhà. Cách luộc thịt cũng chế thêm để miếng thịt thơm ngon ngọt. Nguyên liệu: Luộc thịt: 2kg chân giò rút xương (hoặc thịt đùi có đủ da, thịt, mỡ), rửa sạch, dùng dây bó lại  1 củ hành tây, cắt múi  1 tép tỏi, thái lát  1 nhánh cần tây, cắt khúc  1 khúc củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khoanh  1 muỗng cà phê muối  1/4 muỗng cà phê tiêu  Nước ngâm thịt: 2 cup (480ml) nước mắm  2 cup (400g) đường  1/2 cup (120ml) nước  Các bước thực hiện: 1 Cho tất cả nguyên liệu luộc thịt vào nồi, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước lạnh có đá lạnh nhằm mục đích làm cho mỡ trong và giòn. Bắc nồi lên bếp, cho nước và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn là được. Để nguội, cho nước mắm vào. 2 Khi nước mắm ngâm thịt đã nguội lạnh hẳn, thấm thật khô thịt bằng khăn giấy. Cho thịt vào lọ (lọ đã được khử trùng bằng nước sôi), dùng thanh tre chằn cho thịt không được trồi lên khỏi nước mắm. Nếu thịt không được ngâm ngập trong nước mắm, thịt sẽ bị đen và nhanh hư. 3 Ngâm sau 3 ngày là ăn được. Thái lát mỏng, cuốn với bánh tráng, bún, rau,... Phần nước mắm ngâm sau khi ăn hết thịt có thể dùng để kho cá, thịt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2