intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt rang cháy cạnh, bò xào bí ngòi và canh rau muống sấu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

136
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt rang cháy cạnh, bò xào bí ngòi và canh rau muống sấu Một bữa ăn nhà mình chỉ với 50000 đồng mà vẫn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bữa cơm ngon, dễ ăn với món thịt rang cháy cạnh, thịt bò xào bí ngòi và hành baro, rau muống luộc, canh rau muống dầm sấu. Nguyên liệu: - Thịt bò: 1 lạng - 15.000 đ - Thịt lợn ba chỉ: 4 lạng - 25.000 đ - Rau muống 1 bó: 5000 đ - Bí ngòi 1 quả 2 lạng: 2000 đ - Hành baro 1 cây: 1500 đ - Cần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt rang cháy cạnh, bò xào bí ngòi và canh rau muống sấu

  1. Thịt rang cháy cạnh, bò xào bí ngòi và canh rau muống sấu Một bữa ăn nhà mình chỉ với 50000 đồng mà vẫn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bữa cơm ngon, dễ ăn với món thịt rang cháy cạnh, thịt bò xào bí ngòi và hành baro, rau muống luộc, canh rau muống dầm sấu. Nguyên liệu: - Th ịt b ò: 1 lạng - 15.000 đ - Th ịt lợn ba chỉ: 4 lạng - 25.000 đ - Rau muống 1 bó: 5000 đ - Bí ngòi 1 quả 2 lạng: 2000 đ - Hành baro 1 cây: 1500 đ - Cần tây: 500 đ - Cà chua 1 quả: 1000 đ - Các gia vị khác ở nh à có sẳn, kể cả quả sấu. Cách làm: Thịt rang cháy cạnh Th ịt rửa sạch, thái mỏng.
  2. - Phi hành cho thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt vào chiên cho chảy bớt m ỡ, cho tí nước vào, nêm hạt nêm 2 thìa cà phê, 1 thìa cà phê nư ớc mắm, 1 thìa đ ường. Đun lửa nhỏ cho đ ến khi thịt thấm gia vị, nước thịt keo lại, nhấc xuống, trút ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Thịt bò xào hành baro: Nguyên liệu cho món bò xào
  3. Các loại nguyên liệu cho món bò xào rửa sạch. Th ịt bò rữa sạch, thái mỏng, ướp chút hạt nêm, tỏi băm nhỏ, để ngấm khoảng 10 phút. Bí ngòi ngâm nước muối, để nguyên vỏ, thái xéo. Hành ba rô thái xéo. Cà chua bổ múi cau làm 4. Cần tây cắt khúc. Món bò xào hành baro và bí ngòi Phi tỏi cho thật thơm với dầu, trút thịt bò vào xào vừa chín tới, trút ra đĩa. Xào bí ngòi và cà chua gần chín, cho h ành baro, cần tây vào nêm gia vị vừa ăn. Th ịt bò cho vào xào trở lại với các nguyên liệu trên cho th ấm. Cho ra đĩa, rắc chút tiêu.
  4. Rau muống luộc: Rau muống luộc vừa chín tới, nêm chút muối vào nước cho rau giữ m àu xanh. Vớt rau ra đ ĩa. Bát canh rau luộc dầm sấu
  5. Cho 3 quả sấu vào nồi nước rau luộc, đun cho sấu mềm, dằm nhẹ 2 quả sấu cho nư ớc chua chua. Nước mắm tỏi ớt dầm sấu Làm nước mắm tỏi ớt, dằm thêm 1 quả sấu để chấm rau. Th ế là cả nhà đã có một bữa cơm ngon làm rồi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2