intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong ngày đông giá lạnh

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

69
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời tiết mùa đông thường rất lạnh và nhiều sương mù, dễ gây cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh về phổi. Xin được mách bạn một số loại thực phẩm dưới đây giúp bảo vệ sức khỏe trong những ngày đông giá lạnh. 1. Bí ngô .Bí ngô là loại quả “đa tài đa nghệ” nhất trong các loại rau củ mùa đông. Bạn có thể hấp, xào, nấu tuỳ thích. Màu cam của bí ngô do giàu β-carotene, một chất chống ôxy hoá có khả năng phòng bệnh tim mạch và ngăn ngừa ung thư. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong ngày đông giá lạnh

  1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong ngày đông giá lạnh Thời tiết mùa đông thường rất lạnh và nhiều sương mù, dễ gây cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh về phổi. Xin được mách bạn một số loại thực phẩm dưới đây giúp bảo vệ sức khỏe trong những ng ày đông giá lạnh. 1. Bí ngô
  2. Bí ngô là loại quả “đa tài đa nghệ” nhất trong các loại rau củ mùa đông. Bạn có thể hấp, xào, nấu tuỳ thích. Màu cam của bí ngô do giàu β-carotene, một chất chống ôxy hoá có khả năng phòng bệnh tim mạch và ngăn ngừa ung thư. 2. Bưởi Do vị chua ngọt, nhiều nước, b ưởi được coi là “loại quả ho àn mỹ” của mùa đông. Bưởi giàu vitamin C và lycopene, đều là những chất ôxy hóa mạnh, và có tác dụng phòng bệnh ung thư. 3. Cải Brussels (giống bắp cải, kích cỡ bằng trái bóng bàn) 500g cải Brussels chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn 50% so với 500g cam quýt. Vitamin C không chỉ là chất chống ôxy hoá mạnh mà còn hỗ trợ cơ thể chống lại cái lạnh. 4 – 6 cây cải Brussels đ ã đủ nhu cầu vitamin C thiết yếu cho cơ thể người trưởng thành mỗi ngày. 4. Bắp cải tím
  3. Bắp cải tím chứa nhiều loại vitamin, có công dụng tiêu đờm rất hiệu quả. Làm sa lát ho ặc luộc đều có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hay ung thư rất tốt. 5. Súp lơ xanh Trong súp lơ xanh không chỉ có vitamin A, C, K, mà còn có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như can-xi và sắt. Ngoài ra, với hàm lượng lutein phong phú, súp lơ xanh cũng giúp bảo vệ sức khoẻ cho đôi mắt bạn. 6. Củ cải đỏ Tại các quốc gia Âu – Mỹ, bác sỹ thường khuyên nên ăn cả lá củ cải đỏ. 1 suất sa lát củ cải đỏ không chỉ cung cấp đủ lượng vitamin A và K cần cho cơ thể mỗi ngày, mà còn cung cấp 55% hàm lượng vitamin C, 27 % hàm lượng
  4. axit folic và 10% hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. 7. Khoai lang H àm lượng dinh d ưỡng trong khoai lang nhiều hơn hẳn khoai tây. 1 củ khoai lang cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ hòa tan và khoảng 2g protein thực vật. Không chỉ vậy, khoai lang có nhiệt lượng rất thấp, và hầu như không chứa chất béo. 8. Hạt dẻ H ạt dẻ là loại quả khô có lợi cho sức khỏe ngày đông. Trong hạt dẻ giàu hàm lượng vitamin nhóm B, và các khoáng chất như kali, đồng… giúp cơ thể khoẻ mạnh. Ngo ài ra, hạt dẻ còn là loại quả khô duy nhất có hàm chứa vitamin C, nên được coi là thức ăn vặt không thể thiếu khi các loại bệnh cảm cúm đang “vào mùa”.
  5. 9. Tỏi Trong tỏi có chất allicin rất công hiệu trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hay ung thư. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng tiêu đờm, và đặc tính chống lại ô nhiễm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1