intTypePromotion=1

Thực phẩm chống ung thư

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
183
lượt xem
43
download

Thực phẩm chống ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng như vậy. - Các loại tảo biển: đây là loại thực phẩm giàu chất khoáng (chủ yếu là iod, kali, sắt và canxi), protein, axít amin, vitamin, chất xơ và ít chất béo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm chống ung thư

  1. Thực phẩm chống ung thư
  2. Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đóng vai tr ò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng như vậy. - Các loại tảo biển: đây là loại thực phẩm giàu chất khoáng (chủ yếu là iod, kali, sắt và canxi), protein, axít amin, vitamin, chất xơ và ít chất béo. - Nấm: Thực phẩm này kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Một vài loại nấm đặc biệt nhiều thành phần chống và có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư. - Gia vị và rau thơm: Thực phẩm này có chứa một lượng lớn các chất chống u viêm và ung thư. Trong số đó phải kể đến nghệ, gừng, ớt, đinh hương, bạc hà, húng tây, kinh giới, húng dổi, hương thảo, cây mùi tây, rau mùi…
  3. - Cải bắp: Đây thực sự là loại thực phẩm được coi như “vũ khí bảo vệ“. Nó chứa nhiều glucosinolates, thành phần có tính chất chống ung thư rất mạnh, chất này không có ở các cây họ cải. - Đậu nành: giàu protein và phytoestrogene. - Tỏi và hành tây: những thành phần gây mùi của hai loại thực phẩm này có khả năng tăng quá trình bài tiết những thành phần độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.
  4. - Cam, quýt: nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C, chúng có lượng lớn chất monoterpène và flavanones, hai chất có tác dụng chống ung thư. - Cà chua nấu: loại thực phẩm này có chứa lycopène, sắc tố kìm hãm sự phát triển của ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
  5. Ngoài ra, các loại hoa quả nhỏ như dâu tây, phúc bồn tử,... có khả năng ngăn chặn hoạt động của các protein làm tăng sự phát triển của ung thư.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2