intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm giúp làm ấm cơ thể trong mùa đông

Chia sẻ: Rhea75 Rhea75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vào những ngày mùa đông lạnh giá bên cạnh việc luyện tập và mặc ấm, để tăng cường nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể bạn cần bổ sung những loại thực phẩm sau trong thực đơn hàng ngày.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm giúp làm ấm cơ thể trong mùa đông

  1. Thực phẩm giúp làm ấm cơ thể trong mùa đông Vào những ngày mùa đông lạnh giá bên cạnh việc luyện tập và mặc ấm, để tăng cường nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể bạn cần bổ sung những loại thực phẩm sau trong thực đơn hàng ngày. Các loại thịt
  2. Các loại thịt giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Các loại thịt có hàm lượng các chất protein và cacbon hydrat dồi dào trong các loại thịt trên khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành nhiệt lượng, giúp bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Các loại rau Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở những người chống rét kém và thường xuyên cảm thấy “lạnh giá” là do cơ thể thiếu muối vô cơ. Các loại rau dạng
  3. sợi và củ như ngó sen, cà rốt, su hào, khoai môn, khoai tây, rau bí, cải ngọt, súp lơ… rất giàu hàm lượng muối vô cơ này. Ngoài ra, trái cây như quýt, đu đủ, cam, nho, lê, …cũng là những loại không thể thiếu cho việc thúc đẩy hệ miễn dịch. Ăn ít nhất 75mg vitamin C (từ đu đủ, cam, dưa đỏ) để kích thích sự tăng trưởng và hoạt động của tế bào bạch cầu chống nhiễm khuẩn. Để tăng cường hệ thống miễn dịch, hãy ăn nhiều chất chứa beta carotene có trong các loại rau lá xanh như xà lách, hoa lơ, cải xanh, cải xoăn, … Các loại gia vị
  4. Gừng, tỏi, tiêu, ớt là các gia vị, vừa chứa nhiều vitamin A và C. Gừng, tỏi, tiêu, ớt là các gia vị, vừa chứa nhiều vitamin A và C. Các gia vị cay này là vị thuốc hữu hiệu làm ấm nóng cơ thể, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa cảm cúm trong mùa đông. Tỏi không chỉ có tác dụng làm thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn, mà còn là loại thực phẩm hàng đầu bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống trong những ngày đông lạnh giá. Tỏi được ví
  5. như là loại “kháng sinh tự nhiên” giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh cho vi rút và vi khuẩn tấn công. Uống trà gừng trong những ngày mùa đông giúp tăng nhiệt độ cho cơ thể và bảo vệ sức khoẻ. Đặc tính của gừng là loại thực phẩm có tính cay nóng, rất thích hợp nếu sử dụng vào mục đích làm ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh giá. Thêm vào đó, gừng còn giúp cho máu lưu thông dễ dàng, phòng tránh hiện tượng tắc nghẹt ở cổ họng và mũi do chứng cảm cúm và viêm họng gây nên. Chính bởi những công dụng tuyệt vời của gừng, bạn đừng quên thêm gừng vào chế độ ăn uống thường ngày. Uống trà gừng trong những ngày mùa đông cũng là cách để bạn tăng nhiệt độ cho cơ thể và bảo vệ sức khoẻ. Đồ gia vị cay như gừng, hành tây, ớt, hạt tiêu, tỏi và cà ri, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và sinh nhiệt. Tuy nhiên, chỉ nên dùng ở mức vừa phải để không ảnh hưởng tới dạ dày. Đối những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, tăng huyết áp… không nên sử dụng gia vị cay nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2