Thực phẩm kéo dài tuổi thọ

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
68
lượt xem
9
download

Thực phẩm kéo dài tuổi thọ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực phẩm kéo dài tuổi thọ Thời xưa, có một số thực phẩm được coi là "trường thọ" dù chưa có bằng chứng khoa học chứng minh. Ngày nay, thực tế và các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những thực phẩm dưới đây có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Mật ong Y học cổ truyền cho rằng, mật ong có tác dụng trung nhuận táo, thanh nhiệt, giải độc, cường chi khinh thân, được coi là loại thực phẩm giúp trường thọ. Theo dược lý hiện đại, mật ong làm cho cơ thể cường tráng, thúc đẩy các tổ chức khôi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm kéo dài tuổi thọ

  1. Thực phẩm kéo dài tuổi thọ Thời xưa, có một số thực phẩm được coi là "trường thọ" dù chưa có bằng chứng khoa học chứng minh. Ngày nay, thực tế và các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những thực phẩm dưới đây có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Mật ong Y học cổ truyền cho rằng, mật ong có tác dụng trung nhuận táo, thanh nhiệt, giải độc, cường chi khinh thân, được coi là loại thực phẩm giúp trường thọ. Theo dược lý hiện đại, mật ong làm cho cơ thể cường tráng, thúc đẩy các tổ chức khôi phục nhanh, điều hoà cân bằng tính kiềm - axit. Ngoài ra, trong mật ong còn có những chất chống lão hoá.
  2. Mật ong giúp trường thọ. Sữa ong chúa Là chất sữa trắng do ong thợ tiết ra, tổng hợp với mật ong để nuôi ong chúa. Y học cổ truyền cho rằng, sữa ong chúa có tác dụng bổ dưỡng cường tráng, ích gan kiện tỳ, chỉ thống, giải độc. Theo các nghiên cứu của dược lý hiện đại, sữa ong chúa có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm đường huyết, có chất truyền kích thích tế bào tái sinh thay thế tế bào già và có tác dụng chống ung bướu.
  3. Phấn hoa (tế bào tính của thực vật) Có nhiều chất dinh dưỡng, có thể tăng sức chịu đựng, thể lực, giảm mệt mỏi, điều tiết thần kinh, giảm mỡ máu... Phấn hoa không chỉ là chất dinh dưỡng cao cấp mà còn là thực phẩm giúp người già khoẻ mạnh sống lâu. Nhau thai (tử hà xa) Y học cổ truyền cho rằng, nhau thai có tác dụng ích thận, điển tinh, bổ khí dưỡng huyết, thường dùng để kéo dài tuổi thọ. Uống thời gian dài thì tai thính, mắt sáng, thông minh, tóc đen trở lại, diên niên ích thọ, có sức đoạt tạo hoá chi công. Dược lý hiện nay nghiên cứu thấy rằng, trong nhau thai có nhiều loại kích thích tố, men... có thể kích thích khiến cơ thể xuất hiện tính năng tái sinh, do đó chống lão hoá, kéo dài tuổi thọ. Rùa
  4. Y học cổ truyền cho rằng, thịt rùa, nhất là mai rùa có tác dụng tư âm, tiềm dương, ích thận kiện cốt. Thần nông bản thảo kinh xếp rùa vào loại thượng phẩm, dùng lâu dài khinh thân không đói. Ba ba Có tác dụng tư âm, tiềm dương, tân kết tiêu bướu. Theo dược lý hiện đại, thịt ba ba có tác dụng chống ung bướu và kéo dài tuổi thọ.
Đồng bộ tài khoản