intTypePromotion=1

Tiểu luận: Chiến lược kinh doanh của Acecook - Việt Nam

Chia sẻ: Sdfv Sdfv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

0
1.091
lượt xem
38
download

Tiểu luận: Chiến lược kinh doanh của Acecook - Việt Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài Chiến lược kinh doanh của Acecook - Việt Nam nhằm giới thiệu chung về sản phẩm của công ty. Chiến lược kinh doanh...Bài tiểu luận trình bày khoa học, khái quát được vấn đề.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Chiến lược kinh doanh của Acecook - Việt Nam

 1. Quản trị doanh nghiệp thương mại Chiến lược kinh doanh của ACECOOK-Việt Nam ACECOOK- Gv: Bùi Thị Thanh Nga Nhóm 5 Bùi Thị Bích Nhỏ
 2. Bố cục trình bày 1. Giới thiệu chung 2. Sản phẩm 3. Chiến lược kinh doanh 4. Kết luận
 3. 1. Giới thiệu chung  Thành lập năm 1993, Vifon Acecook là liên doanh giữa Công ty Sản xuất mỳ ăn liền nổi tiếng Việt Nam, Vifon và Công ty Acecook Nhật Bản  Từ tháng 2/2004, công ty chính thức chuyển sang hình thức 100% vốn nước ngoài với tên Công ty TNHH Acecook Việt Nam.  Mặc dù mới gia nhập thị trường cách đây 15 năm nhưng đến nay Acecook Việt Nam đã chiếm lĩnh được phần lớn thị trường, giữ vai trò là người dẫn đầu thị trường sản phẩm ăn liền ở Việt Nam
 4. 2. Sản phẩm
 5. 2. Sản phẩm
 6. 2. Sản phẩm
 7. 3.1 Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm  Với khẩu hiệu “Mì ăn liền đáp ứng mọi khẩu vị, ACECOOK Việt Nam đưa ra thị trường với nhiều chủng loại sản phẩm bất kỳ xuất khẩu hay nội địa đều có chất lượng đồng nhất, duy chỉ khác khẩu vị  Nếu như mì "Hoàng Thánh" mang ẩm thực hương vị người Trung Hoa, thì mì "Lẩu Thái" mang hương vị người Thái Lan. Hay hương vị của người Việt như mì Kim Chi, Hảo Hảo, Đệ Nhất, Táo Quân, 24 Giờ, Nhớ Mãi Mãi Good... Và mới đây cty cho ra đời sản phẩm mì ăn liền được chế biến từ đậu xanh.  Acecook Việt Nam đã cung cấp ra thị trường trong nước hơn 50 chủng loại sản phẩm với gần 200 hương vị khác nhau trong các ngành hàng: Mì, bún, phở, miến, thịt hầm và gần đây có thêm các sản phẩm cháo, dầu ăn, nước mắm…
 8. 3.1 Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm  Mỗi sản phẩm mà đơn vị này nghiên cứu đều có tính khác biệt khá lớn, thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống với hiện đại. Acecook Việt Nam đã chiếm lĩnh được phần lớn thị trường, giữ vai trò là người dẫn đầu thị trường sản phẩm ăn liền ở Việt Nam và vinh dự là đại diện tiêu biểu của Việt Nam tại Hiệp hội mì ăn liền thế giới Trở thành một trong 5 công ty đứng đầu ngành chế biến thực phẩm. Kể từ khi thành lập đến nay, doanh số Công ty liên tục tăng trưởng đến 85% mỗi năm.
 9. 3.2 chiến lược tăng trưởng tập trung  Acecook đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm mới là mì xào khay Táo Quân tạo nên bước đột phá cho sản phẩm mì ăn khô trên thị trường  Acecook Việt Nam đã đầu tư, xây dựng phòng nghiên cứu và kiểm tra sản phẩm được trang bị toàn bộ bằng máy móc̣, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, hệ thống thiết bị kiểm tra, xét nghiệm hiện đại của thế giới…  Vina Acecook nhấn mạnh đến yếu tố chất lượng được bảo chứng bởi công nghệ Nhật Bản.  thông điệp của Acecook là khá rõ ràng: “Vina Acecook – Biểu tượng của chất lượng”  “Thơm ngon - an toàn - dinh dưỡng” đây là thông điệp mà Vinacook muốn gửi tới người tiêu dùng.
 10. 3.2 chiến lược tăng trưởng tập trung  Tận dụng triệt để nội lực của bản thân: Phát huy nội lực, đi sâu tìm hiểu thị hiếu khách hàng cùng với kinh nghiệm trong chế biến sản phẩm, Acecook Việt Nam đã đầu tư công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản, xây dựng chỉ tiêu chất lượng theo hệ thống quản lý ISO 9001 Acecook vượt xa các đối thủ cùng ngành với trên 50% thị phần tập trung vào các nhãn hàng Hảo Hảo, Hảo 100 trong phân khúc bình dân và các nhãn hàng phân khúc trung cao như Đệ nhất mì gia, Xưa và Nay, Sao sáng, Miến Phú hương, …Vina Acecook, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mì ăn liền. Hiện nay thương hiệu Vina Acecook đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới: Châu Âu, Đông Âu, Mỹ... và đã được đăng ký thương hiệu tại các nước sở tại.
 11. 3.3 chiến lược tăng trưởng bằng con đường hội nhập  Với chiến lược hội nhập dọc Vinacook liên kết với các nhà bán buôn, bán lẻ trên thị trường, kênh phân phối mở rộng không ngừng Vina Acecook đã tạo chỗ đứng vững chắc kênh bán hàng qua hệ thống siêu thị trên toàn quốc và có trên 700 đại lý cấp 1 phân bổ từ đồng bằng đến vùng cao, vùng sâu…với mật độ bao phủ thị trường trên 95% điểm bán lẻ trên toàn quốc.  Hiện nay công ty đã nghiên cứu thay thế khoảng 95% nguyên liệu nhập từ nước ngoài, giảm được chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm.  Ở bất cứ nơi đâu người tiêu dùng vẫn có thể tiếp cận được mì ăn liền Vina Acecook
 12. 4. Kết luận  Vina Acecook nhấn mạnh đến yếu tố chất lượng được bảo chứng bởi công nghệ Nhật Bản. Trong khi đó, Vifon lại tạo dựng sức mạnh từ một thương hiệu lâu đời nhất Việt Nam và đã chứng thực được niềm tin thông qua mạng lưới xuất khẩu rộng khắp và cả ở những thị trường khó tính, có yêu cầu cao.  Nhờ vào việc tận dụng tốt thương hiệu hiện cóvà việc lựa chọn đúng thị trường mục tiêu, phân đoạn thị trường hợp lý nên Vinacook đã rất thành công trong lĩnh vực này, Dẫn đầu thị trường nhờ nắm bắt nhu cầu khách hàng.
 13. 4. Kết luận  Áp dụng các biện pháp bán hàng và chiến lược marketing hiện đại vào hoạt động kinh doanh để tạo nên hệ thống bán hàng chuyên sâu, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc tốt thị trường... Với những định hướng này, Vina Acecook chiếm trên 60% thị phần nội địa.  Những gì mà Acecook đạt được đã tạo ra vị thế vững chắc cho công ty trong thị trường mỳ ăn liền, là một trong 5 công ty đứng đầu ngành chế biến thực phẩm, dành được nhiều phần thưởng có giá trị, 7 năm liền được bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, đạt danh hiệu DN trẻ xuất sắc và Giải thưởng sao vàng Đất Việt 2002, giải thưởng Rồng Vàng 2003 và gần đây nhất, tháng 5 vừa qua, công ty vinh dự đón nhận huân chương Lao động hạng 3.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2