intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tiểu luận: Nước cấp, nước thải nhà máy bia

Chia sẻ: Nguyễn Thị Kim Ngọc | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:31

170
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bia là một loại đồ uống giải khát hiện rất được ưa chuộng ở nước ta cũng như trên thế giới. Bia có màu sắc, hương vị đặc trưng, dễ dàng phân biệt với các loại đồ uống khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Nước cấp, nước thải nhà máy bia

  1. NHÓM: 3 LỚP : CCNTP12B GVHD : Cô Hoàng Anh MÔN : CB4014
  2. THÀNH VIÊN NHÓM 3 THÀNH VIÊN NHÓM 3 1. Nguyễn Thị Kim Ngọc 2. Trần Thị Như 3. Thị Thảo Biên 4. Nguyễn Trần Lâm Thái Tân 5. Nguyễn Tuấn Anh 6. Nguyễn Thanh Ngọc Quý 7. Huỳnh Thị Kim Đào 8. Nguyễn Thị Tuyết Nhung 9. Lê Nhựt Trường 10.Lê Thị Kim Thảo
  3. MỤC LỤC MỤC LỤC PHẦN 1. GIỚI THIỆU VỀ BIA PHẦN 2. NƯỚC CẤP CỦA NHÀ MÁY BIA PHẦN 3. NƯỚC THẢI CỦA NHÀ MÁY BIA PHẦN 4. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC CẤP CỦA NHÀ MÁY BIA PHẦN 5. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CỦA NHÀ MÁY BIA PHẦN 6. CHỈ TIÊU ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHẦN 7. KẾT LUẬN
  4. Nước cấp
  5. Nước cấp
  6. Nước thải
  7. Nước thải
  8. PHẦN 1. GIỚ THIỆU VỀ BIA PHẦN 1. GIỚIITHIỆU VỀ BIA I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ BIA  Bia là một loại đồ uống giải khát hiện rất được ưa chuộng ở nước ta cũng như trên thế giới. Bia có màu sắc, hương vị đặc trưng, dễ dàng phân biệt với các loại đồ uống khác.
  9.  Chọn loại sản phẩm, địa điểm xây dựng, vùng nguyên liệu và thị trường.  Chọn loại sản phẩm: Sản phẩm bia sản xuất ra phải đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn sau: • Các chỉ tiêu cảm quan: - Độ bọt - Mùi và vị - Màu sắc và độ trong
  10. • Các chỉ tiêu hoá học: - Độ cồn - Hàm lượng đường sót - Hàm lượng CO2 - Hàm lượng diacetyl - Chất khoáng - Đạm tổng - Este - Aldehyt
  11.  Lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy Địa điểm được lựa chọn cần đáp ứng được yêu cầu sau: - Gần nguồn cung cấp nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm. - Thuận tiện về mặt giao thông. - Đảm bảo các nguồn điện, nước, nhiên liệu. - Nguồn nhân lực không quá khan hiếm.
  12.  Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Tây, Khu công nghiệp Trà Nóc 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.
  13. PHẦN 2. NƯỚC CẤP CỦA NHÀ MÁY BIA PHẦN 2. NƯỚC CẤP CỦA NHÀ MÁY BIA I - Nước 1.1 Khái niệm và tính chất của nước: Nước rất cần thiết cho sự sống, là dung môi phân cực mạnh, có khả năng hòa tan nhiều chất.
  14. 1.2 Ảnh hưởng của thành phần hóa học và các muối có trong nước đến các quy trình công nghệ:  Sự tồn tại của muối chứa Ca và Mg sẽ quyết định độ cứng của nước. 1.3 Yêu cầu của nước dùng trong sản xuất bia: Hàm lượng muối CaSO4130÷200mg/l. Hàm lượng muối Clorua 75÷150 mg/l. Hàm lượng muối Mg không quá 100mg/l. Hàm lượng Fe2+ không quá 0,3mg/l.
  15. 1.4 Sử dụng nước trong công nghệ sản xuất bia: Nước dùng để nấu bia: Các muối cacbonat và bicacbonat sẽ hòa tan chất đắng,chất chát trong vỏ malt. Những cacbonat và bicacbonat trong nước sẽ làm hạ độ acid của hồ malt làm cản trở hoạt động của hệ enzim trong malt. Na2CO3 là muối làm giảm độ acid mạnh. Nước dùng để rửa nấm men và thiết bị:
  16. PHẦN 3. NƯỚC THẢ CỦA NHÀ MÁY BIA PHẦN 3. NƯỚC THẢIICỦA NHÀ MÁY BIA I. Nước Thải Trong Sản Xuất Bia Bao Gồm:  Nước từ công đoạn rửa từ bộ phận nấu đường hóa. Công đoạn chiết chai. Nước rửa chai. Nước làm nguội của thiết bị giải nhiệt. Nước rửa ngược hệ thống xử lý nước và nước vệ sinh của công nhân.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2