intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tiểu luận Phân tích hóa lý: Xác định protein bằng phương pháp Kjedahl

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Trâm Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:23

129
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung tiểu luận gồm 2 chương: Chương 1 - Xác định protein bằng phương pháp Kjedahl và chương 2: Xác định hàm lượng nitơ tổng số và tính hàm lượng protein thô trong malt (tcvn 10791:2015). Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận Phân tích hóa lý: Xác định protein bằng phương pháp Kjedahl

_________________________________________________________________________<br /> <br /> BỘ CÔNG THƯƠNG<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM<br /> <br /> <br /> BÁO CÁO TIỂU LUẬN<br /> MÔN: PHÂN TÍCH HÓA LÝ THỰC PHẨM 1<br /> <br /> XÁC ĐỊNH PROTEIN<br /> BẰNG PHƯƠNG PHÁP<br /> KJEDAHL<br /> GVHD: PHẠM THỊ CẨM HOA<br /> NHÓM THỰC HIỆN: 6<br /> <br /> NĂM HỌC 2018-2019<br /> <br /> _________________________________________________________________________<br /> <br /> BỘ CÔNG THƯƠNG<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM<br /> <br /> <br /> BÁO CÁO TIỂU LUẬN<br /> MÔN: PHÂN TÍCH HÓA LÝ THỰC PHẨM 1<br /> <br /> XÁC ĐỊNH PROTEIN<br /> BẰNG PHƯƠNG PHÁP<br /> KJEDAHL<br /> NHÓM THỰC HIỆN: 6<br /> <br /> Nguyễn Hoàng Trâm Anh<br /> <br /> Ngô Thị Mỹ Ngọc<br /> <br /> Nguyễn Vũ Thảo Vy<br /> <br /> Nguyễn Thị Nhật Quỳnh<br /> <br /> Nguyễn Thị Trúc Mai<br /> <br /> Trần Thị Thúy Vy<br /> <br /> Nguyễn Thị Thúy An<br /> <br /> Lê Thị Huệ<br /> <br /> Đinh Nguyên Cẩm Hà<br /> <br /> Phạm Thị Tuyết Hoa<br /> <br /> NĂM HỌC 2018-2019<br /> <br /> _________________________________________________________________________<br /> <br /> BẢNG ĐÁNH GIÁ<br /> STT<br /> 1<br /> 2<br /> 3<br /> 4<br /> 5<br /> 6<br /> 7<br /> 8<br /> 9<br /> 10<br /> <br /> HỌ TÊN<br /> Nguyễn Hoàng Trâm Anh<br /> Nguyễn Vũ Thảo Vy<br /> Nguyễn Thị Trúc Mai<br /> Nguyễn Thị Thúy An<br /> Đinh Nguyên Cẩm Hà<br /> Nguyễn Thị Nhật Quỳnh<br /> Ngô Thị Mỹ Ngọc<br /> Trần Thị Thúy Vy<br /> Lê Thị Huệ<br /> Phạm Thị Tuyết Hoa<br /> <br /> MSSV<br /> 2022150156<br /> 2022150188<br /> 2022150074<br /> 2022150070<br /> 2022150153<br /> 2022150160<br /> 2022150103<br /> 2022150175<br /> 2022150092<br /> 2022150169<br /> <br /> ĐÁNH GIÁ<br /> 13,25%<br /> 13,25%<br /> 13,25%<br /> 10%<br /> 10%<br /> 10%<br /> 10%<br /> 10%<br /> 5%<br /> 5%<br /> <br /> DANH MỤC BẢNG<br /> BẢNG 1. MỘT SỐ CHỈ THỊ MÀU THÔNG DỤNG ............................................................... 3<br /> BẢNG 2. MỘT SỐ CHỈ THỊ HỖN HỢP THÔNG DỤNG ......................................................... 3<br /> BẢNG 3. BẢNG CHUYỂN ĐỔI N THÀNH PROTEIN ........................................................... 6<br /> DANH MỤC HÌNH<br /> HÌNH 1. BỘ CHƯNG CẤT ĐẠM KJELDAL ....................................................................... 2<br /> HÌNH 2. BỘ PHÁ MẪU 6 ỐNG ...................................................................................... 4<br /> <br /> _________________________________________________________________________<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> <br /> 1<br /> <br /> XÁC ĐỊNH PROTEIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL .................................. 1<br /> 1.1<br /> <br /> Nguyên tắc ............................................................................................................. 1<br /> <br /> 1.2<br /> <br /> Dụng cụ, hóa chất, thiết bị ..................................................................................... 1<br /> <br /> 1.3<br /> <br /> Cách tiến hành:....................................................................................................... 4<br /> <br /> 1.4<br /> <br /> Tính kết quả: .......................................................................................................... 5<br /> <br /> 2 ỨNG DỤNG: XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG NITƠ TỔNG SỐ VÀ TÍNH HÀM<br /> LƯỢNG PROTEIN THÔ TRONG MALT (TCVN 10791:2015) ...................................... 7<br /> 2.1<br /> <br /> Phạm vi áp dụng:.................................................................................................... 7<br /> <br /> 2.2<br /> <br /> Cách tiến hành:....................................................................................................... 7<br /> <br /> 2.2.1<br /> <br /> Phân hủy mẫu .................................................................................................. 7<br /> <br /> 2.2.2<br /> <br /> Chưng cất ........................................................................................................ 7<br /> <br /> 2.2.3<br /> <br /> Mẫu trắng ........................................................................................................ 8<br /> <br /> 2.3<br /> <br /> 3<br /> <br /> Tính kết quả: .......................................................................................................... 8<br /> <br /> 2.3.1<br /> <br /> Hàm lượng nitơ tổng số................................................................................... 8<br /> <br /> 2.3.2<br /> <br /> Hàm lượng protein tổng số.............................................................................. 8<br /> <br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO ............................................................................................ 9<br /> <br /> PHỤ LỤC A ...................................................................................................................... 10<br /> PHỤ LỤC B....................................................................................................................... 14<br /> <br /> _________________________________________________________________________<br /> <br /> 1<br /> <br /> XÁC ĐỊNH PROTEIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL<br /> <br /> 1.1 Nguyên tắc<br /> Mẫu sau khi vô cơ hóa thu được nitơ ở dạng NH4+. Dùng kiềm mạnh đẩy ammonia ra<br /> khỏi muối trong bộ chưng cất đạm. Dùng hơi nước kéo ammonia đã được giải phóng ra<br /> sang bình hấp thu rồi định lượng bằng kỹ thuật chuẩn độ thế hoặc kỹ thuật chuẩn độ<br /> ngược với chỉ thị Tashiro<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2