Tính tương phản

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
162
lượt xem
55
download

Tính tương phản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tính tương phản Bức ảnh có nhiều thu hút là nhờ tính tương phản trong nó. Có thể đó là sự tương phản về màu sắc, tương phản về kích thước, tương phản về ý nghĩa, tương phản đối xứng,...và còn nhiều nữa. Ở hình 57a, sự tương phản mạnh mẽ giữa sắc vàng đỏ với đường chân trời sậm đen cho ta một ấn tượng rất tốt về cảnh hoàng hôn. Bức ảnh có nhiều thu hút là nhờ tính tương phản trong nó. Có thể đó là sự tương phản về màu sắc, tương phản về kích thước, tương...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tính tương phản

  1. Tính tương phản Bức ảnh có nhiều thu hút là nhờ tính tương phản trong nó. Có thể đó là sự tương phản về màu sắc, tương phản về kích thước, tương phản về ý nghĩa, tương phản đối xứng,...và còn nhiều nữa. Ở hình 57a, sự tương phản mạnh mẽ giữa sắc vàng đỏ với đường chân trời sậm đen cho ta một ấn tượng rất tốt về cảnh hoàng hôn. Bức ảnh có nhiều thu hút là nhờ tính tương phản trong nó. Có thể đó là sự tương phản về màu sắc, tương phản về kích thước, tương phản về ý nghĩa, tương phản đối xứng,...và còn nhiều nữa. Ở hình 57a, sự tương phản mạnh mẽ giữa sắc vàng đỏ với đường chân trời sậm đen cho ta một ấn tượng rất tốt về cảnh hoàng hôn. (57a) Hình 57b là một sự trình bày tuyệt vời về màu sắc. Phải chi cố công "chịu khó" múa thêm một tí thì thật là hay. Ở hình 57c, là sự tương phản trong tương phản. Chú chó đen trắng đã là một tương phản. Sự xuất hiện của chú giữa một rừng hoa đổ làm cho bức ảnh thêm phần sinh động.
  2. (57b)
  3. (57c) Hình 57a, 57b, 57c: Minh họa về tính tương phản màu sắc.
  4. (58a) (58b) Hình 58a, 58b: Tương phản về kích thước.
  5. Hình 59: Tương phản về tuổi tác Hình 60: Tương phản đối xứng (61a) Tương phản về khoảng cách
  6. (61b) Tương phản giữa gần và xa (61c) Tương phản về khoảng cách, những chú bò ăn cỏ ở xa tạo ấn tượng độ sâu cho bức ảnh.
  7. Hình 61a, 61b, 61c: Tương phản về khoảng cách
  8. Hình 62: Sự tương phản giữa tĩnh và động Trên đây, ta thấy việc chọn góc chụp để có được những tương phản như thế đòi hỏi đến khả năng quan sát và ý tưởng
  9. Hình 63: Tận dụng góc chụp tạo sự tương phản. Như hình dưới đây, nếu chịu khó quan sát, chọn góc chụp tốt thì kết quả thật bất ngờ. Điều chỉnh lại một chút thôi, ta sẽ có được kết quả của sự đối xứng dãy núi qua mặt trước. Thể hiện trên bức trông thật tuyệt vời (hình b).
  10. (a) (b) Hình 64: Điều chỉnh góc chụp
Đồng bộ tài khoản