intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm Sốt Chanh Dây

Chia sẻ: Luân Lê | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

150
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: -Tôm sú 20 con, - chanh dây: - 5 quả, hành tây: - 1 quả, mật ong: - 2 muỗng, đường: - 200 g, tiêu: -0,5 g, bột chiên giòn: - 200 g, dầu ăn: -2 lít, cà̀ rốt: -thơm (dứa): 1 quả, -mè trắng: 100 g, - sốt Mayonnaise. Cách làm: - Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra. - Hành tây băm nhuyễn. - Chanh dây lấy nước, - Mè rang vàng. - Tôm ướp một ít tiêu + 100 g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm Sốt Chanh Dây

  1. Tôm Sốt Chanh Dây Nguyên liệu: -Tôm sú 20 con, - chanh dây: - 5 quả, hành tây: - 1 quả, mật ong: - 2 muỗng, đường: - 200 g, tiêu: -0,5 g, bột chiên giòn: - 200 g, dầu ăn: -2 lít, cà̀ rốt: -thơm (dứa): 1 quả, -mè trắng: 100 g, - sốt Mayonnaise.
  2. Cách làm: - Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra. - Hành tây băm nhuyễn. - Chanh dây lấy nước, - Mè rang vàng. - Tôm ướp một ít tiêu + 100 g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho tôm vào chiên vàng rồi vớt ra đợi chiên lần 2. - Cách làm nước sốt chanh dây: - Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho hành tây bằm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước chanh dây và cho 100 g đường vào để sôi, cho tiếp 2 muỗng mật ong vào quấy nhẹ cho sốt sôi lại. -Tắt bếp cho sốt Mayonaise vào đánh lên. - Tôm đem chiên lại lần 2 cho giòn rồi trộn vào nước sốt. Cho tôm ra đĩa, rắc mè xay lên. - Yêu cầu thành phẩm: Tôm có màu vàng tự nhiên, khi ăn sẽ thấy mùi vị thơm của chanh dây và vị béo của sốt Mayonnaise.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2