intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm xào mướp hương

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

88
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôm xào mướp hương Chuẩn bị nguyên liệu: Tôm tươi 250 g Mướp hương 2 quả Gừng tươi 1 nhánh Muối tiêu Cách thức chế biến: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm thịt vào bát ướp một chút gia vị cho ngấm Nạo vỏ mướp và cắt miếng hơi dầy một chút. Gừng rửa sạch thái chỉ Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Khi thấy tôm bắt đầu chín, chuyển màu hồng thì đổ tôm ra một cái bát. Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm xào mướp hương

  1. Tôm xào mướp hương Chuẩn bị nguyên liệu: Tôm tươi 250 g Mướp hương 2 qu ả Gừng tươi 1 nhánh Muối tiêu Cách thức chế biến:
  2. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm th ịt vào bát ướp một chút gia vị cho ngấm Nạo vỏ mướp và cắt miếng hơi dầy một chút. Gừng rửa sạch thái chỉ Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Khi thấy tôm bắt đầu chín, chuyển màu hồng th ì đổ tôm ra một cái bát. Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút d ầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng vào đ ảo, gừng thơm thì cho mư ớp vào xào, để to lửa, đảo nhanh tay để mướp không ra nhiều nước. Nêm một chút gia vị. Nêm n ếm lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp. Khi mướp mềm thì cho tôm trở lại chảo, nếu món xào hơi nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao, cho từ từ vào để nước sánh vừa phải Cho tôm xào mướp ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên lại th êm mùi thơm cay của gừng rất dễ chịu, giúp bạn tránh bị cảm hoặc đỡ mệt mỏi trong tiết trời giao mùa này. Chúc các bạn ăn ngon !
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2