Trà quá nóng gây ung thư thực quản .

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
59
lượt xem
4
download

Trà quá nóng gây ung thư thực quản .

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Uống trà nóng ở nhiệt độ xấp xỉ 70 độ C nhiều lần trong ngày sẽ tăng nguy cơ ung thư cuống họng, theo một nghiên cứu tại Iran công bố hôm thứ 5 vừa qua. Theo đó, ung thư thực quản đã giết hơn 500.000 người trên toàn thế giới mỗi năm và ung thư mô thực quản hình vảy (OSCC) là loại phổ biến nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trà quá nóng gây ung thư thực quản .

  1. Trà quá nóng gây ung thư thực quản
  2. Uống trà nóng ở nhiệt độ xấp xỉ 70 độ C nhiều lần trong ngày sẽ tăng nguy cơ ung thư cuống họng, theo một nghiên cứu tại Iran công bố hôm thứ 5 vừa qua. Theo đó, ung thư thực quản đã giết hơn 500.000 người trên toàn thế giới mỗi năm và ung thư mô thực quản hình vảy (OSCC) là loại phổ biến nhất. Những cuộc nghiên cứu trước cho thấy cồn và thuốc lá dẫn đến ung thư thực quản, xảy ra ở nam giới nhiều hơn, và uống thức uống nóng quá sẽ gây ung thư dạ dày. Tỉnh Golestan phía Bắc Iran là tỉnh có nhiều người bị nhiễm OSCC nhất trên thế giới, nhưng mức độ hút thuốc lá và uống rượu bia lại thấp.Trong khi đó việc uống trà nóng lại rất phổ biến, nên các nhà khoa học quyết định nghiên cứu việc uống trà và ung thư thực quản. Nghiên cứu thói quen uống trà của 300 người có nguy cơ bị OSCC, cùng lúc đó trên 1 nhóm 571 người
  3. khoẻ mạnh khác trong cùng khu vực. Hầu như tất cả những người này đều uống trà đen hàng ngày, trung bình hơn 1 lít trà mỗi ngày. Họ so sánh giữa việc uống trà ấm khoảng dưới 65 độ và uống trà trong khoảng 65-69 độ C - ngưỡng gây ung thư thực quản thì thấy nhiệt độ trà cao hơn 70 dộ C thì nguy cơ cao hơn 8 lần. Vì thế, nên uống một ly trà nóng sau khi trà được rót ra khoảng 2 phút, thay vì thời gian trung bình là 4 giây.
Đồng bộ tài khoản