intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vịt xào gừng

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

76
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Vịt xào gừng giới thiệu tới các bạn về việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như quy trình để nấu món vịt xào gừng. Đây là món ăn ngon trong bữa ăn gia đình đặc biệt phù hợp trong những ngày mưa lạnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vịt xào gừng

Vịt xào gừng <br /> 21/03/2010 | Lượt xem:213 | Thịt gà ­ Vịt ­ Chim <br /> <br /> <br /> Email cho ban be <br /> ̣ ̀<br /> Email gửi đến:    <br /> ̉ ̣<br /> Email cua ban: <br /> NA <br /> Tin nhăn ca nhân: <br /> ́ ́<br /> <br /> <br /> <br />  <br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất <br /> hấp dẫn. Thời gian chuẩn bị khoảng 30', thời gian nấu khoảng 10', bữa ăn cho 3 <br /> người. <br /> <br />  Nguyên liệu: <br /> <br /> 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa <br /> sạch, để ráo nước<br /> <br /> ­ Một chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa<br /> <br /> ­ Một quả dừa tươi, lấy nước<br /> <br /> ­ 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo)<br /> <br /> ­ Đậu phộng rang vàng, giã nát<br /> <br /> ­ 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.<br /> Gia vị gồm có: <br /> <br /> ­ 3 muỗng súp đường<br /> <br /> ­ 2 muỗng súp muối<br /> <br /> ­ 4 muỗng súp hạt nêm từ thịt<br /> <br /> ­ 2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn<br /> <br /> ­ Một hũ satế<br /> <br /> ­ 2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều<br /> <br /> ­ Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.<br /> <br /> Cách làm:<br /> <br /> ­ Vịt, làm sạch, chặt miếng to.<br /> <br /> ­ Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), <br /> dầu điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.<br /> <br /> ­ Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa <br /> tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, <br /> để lửa riu riu.<br /> <br /> ­ Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.<br /> <br /> ­ Dùng nóng với bánh mì.<br /> <br /> ­ Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.<br /> <br /> Mách nhỏ:<br /> <br /> ­ Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông.<br /> <br /> Viết ý kiến của bạn tại đây<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2