Vịt xào gừng <br />
21/03/2010 | Lượt xem:213 | Thịt gà Vịt Chim <br />
<br />
<br />
Email cho ban be <br />
̣ ̀<br />
Email gửi đến: <br />
̉ ̣<br />
Email cua ban: <br />
NA <br />
Tin nhăn ca nhân: <br />
́ ́<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất <br />
hấp dẫn. Thời gian chuẩn bị khoảng 30', thời gian nấu khoảng 10', bữa ăn cho 3 <br />
người. <br />
<br />
Nguyên liệu: <br />
<br />
1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa <br />
sạch, để ráo nước<br />
<br />
Một chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa<br />
<br />
Một quả dừa tươi, lấy nước<br />
<br />
4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo)<br />
<br />
Đậu phộng rang vàng, giã nát<br />
<br />
50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.<br />
Gia vị gồm có: <br />
<br />
3 muỗng súp đường<br />
<br />
2 muỗng súp muối<br />
<br />
4 muỗng súp hạt nêm từ thịt<br />
<br />
2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn<br />
<br />
Một hũ satế<br />
<br />
2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều<br />
<br />
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.<br />
<br />
Cách làm:<br />
<br />
Vịt, làm sạch, chặt miếng to.<br />
<br />
Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), <br />
dầu điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.<br />
<br />
Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa <br />
tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, <br />
để lửa riu riu.<br />
<br />
Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.<br />
<br />
Dùng nóng với bánh mì.<br />
<br />
Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.<br />
<br />
Mách nhỏ:<br />
<br />
Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông.<br />
<br />
Viết ý kiến của bạn tại đây<br />