intTypePromotion=1
ADSENSE

Bệnh Lupus ban đỏ

Chia sẻ: Ton Huong | Ngày: | 10 tài liệu

1.813
lượt xem
413
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Bệnh Lupus ban đỏ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lupus ban đỏ hệ thống (tiếng Anh: Systemic lupus erythematosus, SLE hay lupus), là một bệnh tự miễn của mô liên kết, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Cũng như trong các bệnh tự miễn khác, hệ miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm và hủy...

Lưu

Tài liệu trong BST: Bệnh Lupus ban đỏ

 1. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 1

  pdf 19p 86 12

  Lupus ban đỏ hệ thống (tiếng Anh: Systemic lupus erythematosus, SLE hay lupus), là một bệnh tự miễn của mô liên kết, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Cũng như trong các bệnh tự miễn khác, hệ miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm và hủy hoại mô.

 2. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 9

  pdf 19p 54 3

  Khoảng 30% bệnh nhân có các triệu chứng về da liễu (và 65% có các triệu chứng đó trong một thời điểm nào đó), với khoảng 30% từ 50% bị triệu chứng điển hình của bệnh là phát ban má (hay phát ban hình bướm).

 3. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 8

  pdf 19p 52 7

  Những triệu chứng ban đầu và kéo dài phổ biến bao gồm sốt, khó ở, đau khớp, mỏi cơ, mệt mỏi, và mất khả năng nhận thức tạm thời. Bởi vì các triệu chứng này cũng thường thấy ở những bệnh khác, chúng không phải là những tiêu chí chẩn đoán bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

 4. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 7

  pdf 19p 52 7

  Vì thế bệnh rất khó chẩn đoán, nhiều người phải chịu đựng những triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống mà không rõ nguyên nhân và không được điều trị đúng trong nhiều năm.

 5. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 6

  pdf 19p 73 8

  Lupus ban đỏ hệ thống là một trong những bệnh có các triệu chứng giống và dễ bị nhầm với các bệnh khác (được gọi là "nhóm bệnh bắt chước"). Bệnh này là một ví dụ điển hình trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì các triệu chứng của nó rất khác nhau và xuất hiện không lường trước được.

 6. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 5

  pdf 19p 74 6

  Lupus ban đỏ hệ thống có thể nguy hiểm chết người, nhưng với những tiến bộ trong y học hiện nay, tử vong đang trở nên hiếm hơn. Tỉ lệ sống sót ở những bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống ở Hoa Kỳ, Canada, và châu Âu là khoảng 95% trong 5 năm , 90% trong 10 năm, và 78% ở 20 năm.

 7. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 4

  pdf 19p 59 9

  Lupus ban đỏ hệ thống có thể điều trị được bằng cách điều trị các triệu chứng của bệnh, chủ yếu bằng các corticosteroid và các chất ức chế miễn dịch; nhưng chưa có biện pháp chữa trị triệt để nào.

 8. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 3

  pdf 19p 59 6

  Bệnh này phổ biến ở phụ nữ nhiều hơn gấp 9 lần ở đàn ông, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 15 đến 50, và phổ biến hơn ở những người không có nguồn gốc châu Âu.

 9. [Y học] Bệnh Lupus Ban Đỏ Phần 2

  pdf 19p 65 7

  Lupus ban đỏ hệ thống gây nguy hiểm nhiều nhất cho tim, các khớp, da, phổi, các mạch máu, gan, thận, và hệ thần kinh. Quá trình phát triển bệnh rất khó đoán trước, có những giai đoạn bị ốm xen kẽ với những giai đoạn phục hồi.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2