intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bộ bài giảng hấp dẫn về tài chính quốc tế

Chia sẻ: Vu Nhung | Ngày: | 5 tài liệu

5.809
lượt xem
1.449
download

Đây là 5 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/5

Bộ bài giảng hấp dẫn về tài chính quốc tế
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài chính quốc tế là một chuyên ngành hẹp thuộc chuyên ngành kinh tế quốc tế. Tài chính quốc tế chuyên nghiên cứu về tỷ giá hối đoái, đầu tư quốc tế, các thể chế tài chính quốc tế. Các kỹ năng được đào tạo chuyên sâu: thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại quốc tế, kinh doanh ngoại hối, quản lý rủi ro tài chính, đầu tư và kinh doanh chứng khoán, tỷ giá và chính sách điều hành tỷ giá trong nền kinh tế mở, thị trường tài chính và các định chế tài chính quốc tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ bài giảng hấp dẫn về tài chính quốc tế

 1. Bài giảng Tài chính quốc tế - ThS Hoàng Thị Lan Hương

  ppt 33p 570 235

  Trang bị phương pháp luận và cơ sở khoa học cần thiết để nghiên cứu, phân tích, đánh giá và trình bày quan điểm về các môn học nghiệp vụ chuyên sâu của ngành TCDN, NHTM,TTCK và các chuyên đề tự chọn khác.

 2. Tỷ giá hối đoái - Chương 3 - Ths Hoàng Thị Lan Hương

  ppt 24p 263 37

  Tỷ giá hối đoái (thường được gọi tắt là tỷ giá) là sự so sánh về mặt giá cả giữa hai đồng tiền của hai nước khác nhau. Cũng có thể gọi tỷ giá hối đoái là giá của một đồng tiền này tính bằng giá của một đồng tiền khác.

 3. THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI - Ths Hoàng Thị Lan Hương

  ppt 54p 289 65

  Thị trường ngoại hối hay thị trường hối đoái ngoại tệ là thị trường tiền tệ quốc tế diễn ra các hoạt động giao dịch các ngoại tệ và các phương tiện thanh toán có giá trị như ngoại tệ. Hệ thống tổ chức thị trường ngoại hối theo hệ thống ngoại hối Anh-Mỹ: Thị trường ngoại hối này có tính chất biểu tượng,các giao dịch chỉ xảy ra thường xuyên giữa một số ngân hàng với người môi giới,chủ yếu thông qua điện thoại ,fax....

 4. Chương 5 - THANH TOÁN QUỐC TẾ - Ths Hoàng Thị Lan Hương

  ppt 66p 509 170

  Môn học trang bị cho sinh viên đại học (không chuyên ngành ngoại thương) kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thanh toán quốc tế phục vụ cho hoạt động ngoại thương của doanh nghiệp, kỹ năng tác nghiệp các công việc liên quan đến hoạt động thanh toán quốc tế của doanh nghiệp. Sau khi học xong môn này sinh viên có thể thực hiện được những nghiệp vụ thanh toán quốc tế phát sinh trong hoạt động xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp và có khả năng làm một số công việc liên quan như lập, kiểm tra bộ chứng từ, xử lý hoặc điều...

 5. Cán cân thanh toán quốc tế BOP

  ppt 29p 686 117

  Cán cân thanh toán quốc tế hay Bảng cân đối thu chi quốc tế – là bản báo cáo thống kê tổng hợp có hệ thống, ghi chép lai giá trị tất cả các giao dịch kinh tế giữa người cư trú với người không cư trú trong một thời kỳ nhất định, thường là 1 năm. Một BOP thường bao gồm các bộ phận sau:

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2