Cùng học Tài chính quốc tế qua bộ bài giảng đầy đủ

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.829
lượt xem
91
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Cùng học Tài chính quốc tế qua bộ bài giảng đầy đủ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trọn bộ bài giảng Tài chính quốc tế được biên soạn nhằm giúp sinh viên tìm hiểu nhập môn tài chính quốc tế, cũng như có những hiểu biết đầu tiên bộ môn này.

Lưu
Bộ bài giảng được biên soạn hết sức cơ bản, xuyên suốt có tính hệ thống từ vai trò của nhà quản trị tài chính, các công cụ quản trị tài chính đến việc ra các quyết định tài chính như quyết định đầu tư vốn, quyết định huy động vốn, quyết định phân phối lợi nhuận và lập kế hoạch tài chính quốc tế. Chúc các bạn thành công.

Tài liệu trong BST: Cùng học Tài chính quốc tế qua bộ bài giảng đầy đủ

 1. Bài giảng Tài chính quốc tế ( Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh) - Chương 1

  pdf 55p 120 15

  Tài chính quốc tế: là hoạt động tài chính, sự di chuyển vốn diễn ra giữa các quốc gia, tài chính quốc tế nghiên cứu tỷ giá hối đoái, đầu tư quốc tế, các thể chế, các tổ chức và các tập đoàn tài chính quốc tế.

 2. Bài giảng Tài chính quốc tế - Chương 2 Thị trường hối đoái

  pdf 59p 115 13

  Thị trường hối đoái: là thị trường giao dịch các công cụ tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn Cung ứng và điều hòa vốn bằng tiền cho nền kinh tế. Cung cấp các dịch vụ tài chính nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hoạt động dựa vào các trung gian tài chính như ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty tài chính, chứng khoán, bảo hiểm.

 3. Bài giảng Tài chính quốc tế ( Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh) - Chương 3

  pdf 73p 139 12

  Chương 3 Xác định tỷ giá hối đoái và tác động của chính phủ đến tỷ giá hối đoái trình bày tỷ giá hối đoái: là mối quan hệ so sánh tương quan giá trị giữa các đồng tiền. Đó là hệ số quy đổi một đơn vị tiền tệ của nước này sang những đơn vị tiền tệ của nước khác.

 4. Chu chuyển vốn quốc tế và mối liên hệ giữa lạm phát lãi suất tỷ giá hối đoái ( Đại học công nghiệp Tp Hồ Chí Minh)

  pdf 258p 167 20

  Chương 4 Chu chuyển vốn quốc tế và mối liên hệ giữa lạm phát lãi suất tỷ giá hối đoái trình bày cán cân thanh toán là việc ghi nhận các giao dịch được thực hiện qua bút tóan kép : mỗi giao dịch được ghi vào sổ hai lần : một khoản có một khoản nợ.

 5. Bài giảng Tài chính quốc tế ( Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh) - Chương 5

  pdf 169p 125 10

  Chương 5 Công ty đa quốc gia: là các công ty đang hoạt động sản xuất, cung cấp dịch vụ ở ít nhất 2 quốc gia. Có nguồn vốn rất lớn. Có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động và nền kinh tế của nhiều quốc gia. Đóng vai trò quan trọng trong toàn cầu hóa có trụ sở ở nhiều quốc gia.

 6. Bài giảng Tài chính quốc tế ( Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh) - Chương 6

  pdf 107p 130 11

  Chương 6 Tài trợ và đầu tư quốc tế đề cập đến quyết định tài trợ ngắn hạn và được tóm lược bằng hai câu hỏi sau: Thứ nhất, công ty mẹ hoặc các công ty con của một MNC có nhu cầu về vốn thì nên vay nội bộ hay vay từ các nguồn khác?

 7. Bài giảng Tài chính quốc tế ( Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh) - Chương 7

  pdf 153p 132 16

  Quản lý vốn luân chuyển (hàng hoá tồn kho, các khoản phải thu và tiền mặt) có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và thời gian luận chuyển của tiền mặt. Quản lý vốn luân chuyển và quản lý dòng tiền được hợp thành một thể thống nhất. Chúng được thảo luận đầu tiên trước khi tập trung vào quản lý tiền mặt.

Đồng bộ tài khoản