Dinh dưỡng trẻ em : Chế độ dinh dưỡng cho bé từ 0 tới 12 tháng tuổi

Chia sẻ: Nhungbuoichieuvang Nhungbuoichieuvang | Ngày: | 9 tài liệu

0
878
lượt xem
19
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Dinh dưỡng trẻ em : Chế độ dinh dưỡng cho bé từ 0 tới 12 tháng tuổi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chăm sóc dinh dưỡng trẻ nhỏ từ 0 tới 12 tháng tuổi là thời kì quan trọng nhất.Chia sẻ với các bà mẹ một số kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng của bé và một số lưu ý cần tránh khi cho bé ăn.Mời các bạn tham khảo tài liệu

Lưu

Tài liệu trong BST: Dinh dưỡng trẻ em : Chế độ dinh dưỡng cho bé từ 0 tới 12 tháng tuổi

 1. Bật mí kinh nghiệm nuôi con : chế độ ăn cho trẻ dưới 1 tuổi

  pdf 13p 42 3

  Nếu trẻ bú mẹ thì nên cho bú theo nhu cầu, không cần chia số bữa theo giờ nhất định. Nên nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ đến hết 4 tháng tuổi. Từ 5 tháng tuổi trở đi vẫn cho bú mẹ nhưng có thể tập cho trẻ cho ăn thêm theo hướng dẫn ở mục dưới đây.

 2. Kinh nghiệm sinh dưỡng cho mẹ : Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

  pdf 9p 28 2

  Ăn uống cân bằng khoa học là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng đối với mọi người nói chung và với rẻ em nói riêng. Dưới đây là một số khuyến cáo có liên quan đến ăn uống đối với nhóm trẻ dưới 1 năm tuổi.

 3. Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ dưới một tuổi

  pdf 15p 49 2

  Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho sự phát triển thể chất đặc biệt là chiều cao, trí tuệ, sức khoẻ và hành vi của trẻ sau này. Không phải bất cứ người mẹ nào cũng có kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi.

 4. Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

  pdf 11p 58 3

  Đây là giai đoạn trẻ cần được bú sữa mẹ hoặc nuôi bộ, nhưng nguồn sữa phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, trong đó sữa mẹ được xem là nguồn thức ăn cần thiết và tốt nhất cho nhóm trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Nếu nuôi bằng sữa mẹ nên cho trẻ bú từ 8-12 lần/ ngày( trung bình cứ 2 đến 4 tiếng cho bú một lần).

 5. Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cho bé từ 0 – 1 tuổi

  pdf 15p 49 7

  Theo lời khuyên của các bác sỹ, chế độ dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn từ 0 – 1 tuổi cực kỳ quan trọng. Nếu bố mẹ không điều chỉnh, tập luyện cho con làm quen với các loại thức ăn, các độ thô của thức ăn sẽ khiến con lười ăn và ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

 6. Dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

  pdf 8p 71 8

  Một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý và đầy đủ các chất thiết yếu cung cấp cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng đối với mọi người, đặc biết là nhóm trẻ dưới 1 tuổi. Vì vậy việc nắm bắt và xây dưng chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với từng giai đoạn ở lứa tuổi này là điều hết sức cần thiết.

 7. Lời khuyên về chế độ ăn cho trẻ từ 0 tới 1 tuổi

  pdf 12p 35 4

  Trong 1 năm đầu đời, trẻ phát triển nhanh, do đó chúng cần được bổ sung một lượng lớn năng lượng và dinh dưỡng. Sự tăng trưởng của trẻ không phải dần dần mà đôi khi có sự bùng phát, và nghĩa là khẩu vị và cơn đói của trẻ là không thể đoán trước được. Lượng thức ăn và sự ngon miệng của trẻ khác nhau từng ngày

 8. Nuôi dưỡng bé sơ sinh từ 1 đến 12 tháng tuổi

  pdf 11p 40 3

  Cho bé bú mẹ hay bú bình, bé bú khỏang 150 ml sữa/kg mỗi ngày. • Hãy làm cho bé dễ chịu trước khi bú, thay tã cho bé và biết rằng bé đang thức và sẵn sàng để bú. • Vỗ lưng bé ít nhất 1 lần khi cho bú, giữ bé trên vai và vuốt lưng cho bé. • Cho bé uống vitamin bổ sung nếu có bác sĩ chỉ định. Nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ: • Cho bé bú ngay sau khi sinh để cung cấp cho bé những lợi ích dồi dào của sữa non.

 9. Trẻ dưới 1 tuổi không nên uống nhiều nước ép hoa quả

  pdf 11p 45 2

  Trẻ dưới 1 tuổi (nhũ nhi) cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, vì vậy việc cho trẻ uống nước ép rau quả sớm không hề có lợi. Hãy nhớ rằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi và nếu bạn muốn cho bé dùng nước ép rau quả sớm thì hãy lưu ý một số điều sau… Trẻ dưới 1 tuổi không nên uống nhiều nước ép hoa quả

Đồng bộ tài khoản