Sưu tầm 11 tài liệu hay giúp trẻ rèn tính kỉ luật

Chia sẻ: Nguyễn Linh | Ngày: | 11 tài liệu

0
1.402
lượt xem
446
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Sưu tầm 11 tài liệu hay giúp trẻ rèn tính kỉ luật
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xây dựng tính kỉ luật cho trẻ là giúp trẻ có hạnh kiểm tốt, biết phân biệt điều đúng sai và linh hoạt trong cuộc sống, chứ không phải hành động như một cái máy.

Lưu
Hy vọng với những tài liệu này bạn sẽ đưa trẻ vào nề nếp nhưng không quá cứng nhắc đối với trẻ. Giúp trẻ hoàn thiện bản thân hơn, để trẻ có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác bên ngoài gia đình. Với những phương pháp rèn và giữ tính kỉ luật cho trẻ được giới thiệu trong bộ sưu tập, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm nuôi dạy con.

Tài liệu trong BST: Sưu tầm 11 tài liệu hay giúp trẻ rèn tính kỉ luật

 1. Hình thức kỷ luật

  pdf 5p 1001 509

  Hình thức kỷ luật mà bạn chọn để phạt con phải phù hợp với từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể. Khi nào thì nên phạt con và phạt bằng cách nào thực sự là một vấn đề đối với các bậc cha mẹ.

 2. Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Học để thích nghi.

  pdf 3p 1065 608

  Nhiều lúc bạn dường như cảm thấy rằng trong việc nuôi dạy con cái, tất cả đều là học hỏi để thích nghi. Khi con của bạn thôi không bú sữa, bạn phải học cách quên đi sự nuôi nấng gần gũi đặc biệt này và hướng dẫn trẻ đi vào nề nếp thông qua việc tạo tính kỷ luật cho trẻ.

 3. Giúp cha mẹ xây dựng tính kỷ luật cho con

  pdf 3p 1083 680

  Nếu trẻ bị đánh mắng nhiều sẽ dễ cảm thấy xấu hổ, mặc cảm hoặc có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Điều cơ bản nhất trong việc xây dựng tính kỷ luật cho con là giúp chúng có được một hạnh kiểm tốt, biết phân biệt điều đúng sai và linh hoạt trong cuộc sống...

 4. Giữ tính kỷ luật với bé

  pdf 3p 946 525

  Các gợi ý dưới đây giúp bạn giữ vững tính nhất quán và phù hợp khi kỷ luật con để giúp con ngatf một trưởng thành hơn, tự tin hơn. Hy vọng tài liệu này hữu ích cho bạn.

 5. ‘Chiến thuật’ kỷ luật bé

  pdf 3p 756 438

  Đừng chỉ tập trung vào bé mỗi lúc bé mắc lỗi. Các bé rất thích được cha mẹ chú ý mọi lúc, mọi nơi và thậm chí, nhiều bé còn cố tình mắc lỗi với suy nghĩ là sẽ được cha mẹ quan tâm tới mình. Đó không phải cách hay, vì vậy bạn cần phải dạy trẻ có tính kỷ luật để trẻ trưởng thành hơn.

 6. Kỷ luật kém có phải 'bệnh nan y' vô phương cứu chữa?

  pdf 4p 876 522

  Kỷ luật kém từ lâu đã trở thành một căn bệnh “nan y” trong các lớp học đặc biệt là lớp học ngoại ngữ nơi học viên được khuyến khích giao tiếp nhiều hơn vì mục đích học tập. Không ít giáo viên ngoại ngữ đã phải “bó tay” trước căn bệnh mãn tính này.

 7. Phương pháp kỷ luật tích cực (Tài liệu hướng dẫn cho tập huấn viên)

  pdf 204p 964 464

  Tài liệu Phương pháp kỷ luật tích cực (Tài liệu hướng dẫn cho tập huấn viên) được thực hiện nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về trẻ em, tâm lý lứa tuổi, tác dụng tiêu cực của việc trừng phạt trẻ em và trang bị cho họ kiến thức, kỹ năng nhằm giáo dục, kỷ luật trẻ em một cách tích cực và hiệu quả.

 8. Tập tính kỷ luật cho trẻ

  pdf 5p 945 438

  Trẻ em cần phải được dạy dỗ và rèn luyện tính kỷ luật từ nhỏ. Dạy trẻ tính kỷ luật không có nghĩa là quá khắt khe và làm tổn thương trẻ. Khi tập tính ý thức kỷ luật, cha mẹ là người hướng dẫn và đưa ra những lời khuyên.

 9. Phương pháp rèn kỷ luật cho trẻ

  pdf 4p 694 418

  Biện pháp kỷ luật nào hiệu quả nhất với con khi chúng cư xử không đúng đắn? Các phương thức xử lý cần thay đổi và thích hợp với từng độ tuổi của trẻ. Chuyên gia tâm lý Susan Stiffelman sẽ chia sẻ những lời khuyên trong việc rèn luyện tư cách cho trẻ.

 10. 10 cách xây dựng tính kỷ luật cho con

  pdf 6p 1026 631

  Không ít bậc cha mẹ xây dựng tính kỷ luật cho con bằng cách làm cho chúng luôn cảm thấy sợ hãi hay bằng những lời mắng mỏ, đòn roi khi chúng mắc sai lầm. Cách làm đó có thể giúp bạn đạt kết quả nhanh nhưng về lâu dài nó sẽ trở nên bất lợi cho bạn và con của bạn.

 11. Dạy trẻ tính kỷ luật: Không khó!

  pdf 4p 1101 655

  Tạo cho trẻ thói quen tôn trọng nội quy và sống có kỷ luật mà không cần dùng đến các biện pháp trừng phạt trẻ, chắc hẳn là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm. Cùng tham khảo những chia sẻ về các biện pháp giáo dục con trong những tình huống cụ thể dưới đây nhé.

Đồng bộ tài khoản