Tìm hiểu Vi sinh thực phẩm qua 12 giáo trình, bài giảng đặc sắc

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 12 tài liệu

0
1.397
lượt xem
95
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tìm hiểu Vi sinh thực phẩm qua 12 giáo trình, bài giảng đặc sắc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm hiểu Vi sinh thực phẩm qua 12 giáo trình, bài giảng đặc sắc giúp sinh viên nắm vững khái niệm cơ bản về các loại vi sinh thực thẩm, quá trình lên men, độc tố vi sinh, phương pháp bảo quản và ứng dụng vi sinh vật trong bảo quản thực phẩm. Giáo trình, bài giảng dành cho sinh viên chuyên ngành thực phẩm tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu Vi sinh thực phẩm qua 12 giáo trình, bài giảng đặc sắc

  1. Phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật trong thực phẩm - ThS. Nguyễn Tiến Dũng

    pdf 56p 451 113

    (NB) Tài liệu gồm các chương: Chỉ tiêu vi sinh vật thường được kiểm soát trong nước, thực phẩm và mỹ phẩm; Kỹ thuật truyền thống trong phân tích vi sinh vật; Các phản ứng sinh hóa trong xác định vi sinh vật; Phương pháp không truyền thống. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

  2. Những vi sinh vật trong thực phẩm - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    ppt 129p 539 222

    Những vi sinh vật được xử dụng trong chế biến thực phẩm yêu cầu phải có sự an toàn thực phẩm cao, vì vậy nó phải được cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Quốc gia cấp giấy phép mới được sử dụng. Hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn lactobacilli rất có hiệu quả trong phòng chống bệnh đường ruột.

  3. Bài giảng Vi sinh thực phẩm - Phạm Thị Lan Phương

    pdf 348p 544 248

    Bài giảng vi sinh thực phẩm trang bị cho các bạn những kiến thức về quá trình hóa sinh do vi sinh vật gây nên liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm, các phương pháp bảo quản thực phẩm... Mời các bạn tham khảo bài giảng để học tốt hơn.

  4. Ebook Hướng dẫn bảo quản, chế biến thực phẩm nhờ vi sinh vật - NXB Lao Động

    pdf 134p 262 115

    Cuốn sách Hướng dẫn bảo quản, chế biến thực phẩm nhờ vi sinh vật cung cấp những hiểu biết về vi sinh vật, các nhóm vi khuẩn mang lại lợi ích như: ức chế sự gây thối, diệt khuẩn, tạo men trong một số loại thực phẩm, rượu, sữa,... giúp ích rất nhiều trong vấn đề chế biến và bảo quản thực phẩm, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, mang lại lợi ích về kinh tế và nhất là bảo vệ sức khỏe cho con người.

  5. Bài giảng Ứng dụng vi sinh vật trong bảo quản thực phẩm

    ppt 33p 589 199

    Nội dung bài giảng "Ứng dụng vi sinh vật trong bảo quản thực phẩm" của Hồ Phú Hòa giới thiệu chung về vấn đề ứng dụng vi sinh vật trong bảo quản thực phẩm, một số vi sinh vật ứng dụng trong kiểm soát sinh học và bảo quản thực phẩm, vi khuẩn lactic với bảo quản thực phẩm, một số khó khăn và giải pháp công nghệ trong việc ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong bảo quản thực phẩm.

  6. Bài giảng môn Vi sinh thực phẩm

    pdf 105p 176 73

    Tài liệu gồm 6 chương: Chương I - Mở đầu; Chương II - Các quá trình vi sinh quan trọng liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm; Chương III - Ảnh hưởng của các yếu tố của thực phẩm đến sự phát triển của vi sinh vật; Chương IV - Hệ vi sinh vật thực phẩm trên một số thực phẩm quan trọng và các phương pháp bảo quản; Chương V - Vi sinh vật gây bệnh và ngộ độc thực phẩm; Chương VI - Các phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

  7. Bài giảng: Hệ vi sinh vật thực phẩm

    ppt 50p 267 108

    Vi khuẩn lactic có dạng hình cầu và hình que, trực khuẩn đứng riêng rẽ hoặc kết thành từng chuỗi Vi khuẩn lactic đều không chuyển động, không sinh bào tử, gram dương, kị khí tùy tiện và lên men được mono và disaccharide.

  8. Các quá trình vi sinh quan trọng liên quan đến thực phẩm

    ppt 44p 117 36

    Vi sinh lên men rượu: Nấm men lên men nổi: Người ta thường sử dụng để sản xuất cồn và bánh mì, tiêu biểu là loài Saccharomyces cerevisiae. Nấm men chìm tiêu biểu là loài Saccharomyces ellipsoideus thường được dùng trong sản xuất bia, rượu vang, sampanh.

  9. Sự hư hỏng thực phẩm và ngộc độc thực phẩm do vi sinh vật

    pdf 53p 243 87

    Vi sinh Staphylococci thường xuất hiện từ những người bị viêm mũi gây nên viêm xoang, từ các ung nhọt, hoặc các vết thương bị nhiễm trùng từ da người tiếp xúc với người bệnh. Vi sinh Staphylococci gây chứng viêm vú bò, làm nhiễm sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt, cá.

  10. Kỹ thuật phân tích Vi sinh - Nấm thực phẩm : Một số phản ứng sinh hóa định danh vi sinh vật

    doc 71p 209 95

    Thử nghiệm khả năng chuyển hóa citrate: Nguyên tắc: Xác định vi sinh vật có khả năng sử dụng citrat là nguồn hydratcarbon duy nhất. Sản phẩm chuyển hóa làm kiềm hóa môi trường và thay đổi màu của chỉ thị màu.

  11. Độc tố vi sinh vật nước và ngộ độc thực phẩm - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    ppt 191p 217 100

    Độc tố vi sinh microcystins có thể tồn tại nhiều tháng hoặc một năm. Lớp váng microcystins có thể còn chứa một lượng độc tố khá cao. Microcystins tồn tại sau khi nấu sôi nhưng giảm tính ổn định hóa học, ánh sáng mặt trời phân giải microcystins rất chậm, mặc dù microcystins ổn định hóa học nhưng nó bị phân giải bởi vi khuẩn.

  12. Chương IV: Hệ vi sinh vật thực phẩm trên một số thực phẩm quan trọng và các phương pháp bảo quản

    pdf 139p 257 104

    Xung quanh chúng ta, ngoài các sinh vật lớn mà chúng ta có thể nhìn thấy được, còn có vô vàn vi sinh vật nhỏ bé, muốn nhìn thấy chúng phải sử dụng kính hiển vi, người ta gọi chúng là vi sinh vật.

Đồng bộ tài khoản