Top 13 tài liệu Đa dạng sinh học giúp sinh viên lâm nghiệp học tốt

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 13 tài liệu

0
360
lượt xem
8
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Top 13 tài liệu Đa dạng sinh học giúp sinh viên lâm nghiệp học tốt
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đa dạng sinh học là sự khác nhau giữa tất cả những sinh vật sống ở khắp mọi nơi bao gồm các hệ sinh thái trên cạn, đại dương và các hệ sinh thái thủy vực khác. Các bạn sinh viên ngành lâm nghiệp có thể tìm hiểu kỹ hơn qua các những giáo trình và tài liệu sau đây.

Lưu

Tài liệu trong BST: Top 13 tài liệu Đa dạng sinh học giúp sinh viên lâm nghiệp học tốt

 1. Giáo trình sinh học: Đa dạng sinh học

  pdf 115p 359 118

  "Đa dạng sinh học" (biodiversity, biological diversity) có nghĩa là sự khác nhau giữa các sinh vật sống ở tất cả mọi nơi, bao gồm: các hệ sinh thái trên cạn, trong đại dương và các hệ sinh thái thuỷ vực khác, cũng như các phức hệ sinh thái mà các sinh vật là một thành phần

 2. Công ước Đa dạng sinh học

  doc 313p 595 233

  Mười năm vừa qua có thể tạm chia ra thŕnh hai giai đoạn: giai đoạn xây dựng các ý tưởng vŕ khung pháp chế dựa trên các điều khoản của Công ước và giai đo ạn th ực hiện các ý tưởng và khung pháp chế đó.

 3. Ebook Đa dạng sinh học động vật vườn Quốc gia Bạch Mã - GS.TS Lê Vũ Khôi, PGS.TS Võ Văn Phú

  pdf 300p 201 85

  Ebook Đa dạng sinh học động vật vườn Quốc gia Bạch Mã sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loài động vật có ích nổi bật đã và dang có mặt tại đây. Qua đó, cuốn sách cho chúng ta thấy được mức độ đa dạng và tính chất quý hiếm, đặc hữu mà trong một diện tích nhỏ 22.031 ha của Vườn ở tận cùng khu vực Bắc Trường Sơn của Việt Nam còn lưu giữ.

 4. Hiện trạng và suy thoái đa dạng sinh học ở Việt Nam - PGS.TS Lê Cảnh

  ppt 28p 133 46

  Do nhiều nguyên nhân, trong đó đáng kể là sự khai thác quá mức tài nguyên sinh vật đã làm suy thoái HST. Nhiều HST tự nhiên bị tác động, thậm chí bị cải tạo, tiến tới bị thay thế bởi các kiểu HST nhân tạo khác. Số lượng nhiều loài động thực vật bị suy giảm đáng kể.

 5. Đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu & phát triển bền vững - GS.TSKH. Trương Quang Học

  ppt 57p 59 15

  Dấu chân sinh thái là một thước đo nhu cầu về các diện tích đất, nước có khả năng cho năng suất sinh học cần thiết để cung cấp thực phẩm, gỗ cho con người, bề mặt xây dựng cơ sở hạ tầng, diện tích hấp thụ CO2, khả năng chứa đựng và đồng hóa chất thải."

 6. Đa dạng sinh học, tài nguyên quý giá đang bị suy thoái

  ppt 36p 58 9

  Đa dạng Sinh học là gì ? “ĐDSH là sự phồn thịnh của sự sống trên TráI đất, là hàng triệu loàI thực vật, động vật, vi sinh vật, là những gen chứa dựng trong các loàI và là nhữnng hệ sinh tháI phức tạp cùng tồn tại trong môI trường”

 7. Bài giảng: Tài nguyên sinh vật và đa dạng sinh học

  pdf 228p 694 126

  Là mức độ phong phú của tất cả những gì sống trên trái đất, từ lớn nhất cho đến nhỏ nhất, là toàn bộ tài nguyên thiên nhiên tạo nên do tất cả các dạng sống trên trái đất.

 8. Bài giảng đa dạng sinh học

  doc 47p 433 176

  Thuật ngữ "đa dạng sinh học" được đưa ra lần đầu tiên bởi hai nhà khoa học Norse và McManus vào năm 1980. Định nghĩa này bao gồm hai khái niệm có liên quan với nhau là: đa dạng di truyền (tính đa dạng về mặt di truyền trong một loài) và đa dạng sinh thái (số lượng các loài trong một quần xã sinh vật ).

 9. Chương 2 - Bảo tồn đa dạng sinh học - ĐN Hồng Bàng

  pdf 15p 260 113

  Những nỗ lực về bảo tồn thường hướng đến việc bảo vệ các loài đang bị suy giảm về số lượng và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Nhưng để có thể bảo tồn thành công loài trong những điều kiện khắc nghiệt do con người tạo nên...

 10. Bài giảng Đa dạng sinh học (ĐH Hồng Bàng) - Chương 4

  pdf 22p 270 121

  Chương 4 : Đa dạng sinh học và phát triển - Đa dạng sinh học giúp gì cho người nghèo? Hơn 1 tỉ người trên thế giới sống dựa vào nguồn lực của các sông, hồ. 350 triệu người nghèo sống dựa vào nguồn lực từ rừng. Động vật hoang dã là nguồn protein quan trọng cung cấp hơn 20% nhu cầu của người dân ở 62 nước đang phát triển.

 11. Chương 4 : Giám sát và đánh giá đa dạng sinh học

  pdf 26p 257 124

  Tính đa dạng sinh học không phải lúc nào cũng cố định trong các khu bảo tồn thiên nhiên. Theo sự biến đổi của thời gian, khí hậu, sự canh tranh phát triển trong các quần xã, diễn thế tự nhiên, di cư, sự tác động của con người...

 12. Chương 3 : Đa dạng sinh học và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam

  pdf 24p 349 130

  Chương 3: Đa Dạng Sinh Học Và Bảo Tồn ĐDSH ở Việt Nam Mục đích: cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đa dạng sinh học ở việt nam và có thái độ cần thiết trước thực trạng suy thoái đa dạng sinh học góp phần nâng cao nhận thức và tham gia tích cực vào hoạt động bảo tồn.

 13. Bài giảng Đa dạng sinh học (ĐH Hồng Bàng) - Chương 3

  pdf 79p 305 142

  Chương 3 : Sự suy thoái đa dạng sinh học và tổn thất tài nguyên - Sự phân bố đa dạng sinh học; Những điểm nóng về đa dạng sinh học trên thế giới; Nguyên nhân suy thoái đa dạng sinh học; Sự tuyệt chủng các loài; Những ví dụ về một số loài bị đe dọa

Đồng bộ tài khoản